Baking soda là gì? Mua Baking soda ở đâu?

Là Gì Ở Đâu

Baking Soda là cái tên rất quen thuộc đặc biệt với chị em phụ nữ. Tuy nhưng không phải ai cũng biết được Baking soda là gì? Và có thể mua Baking soda ở đâu? Hãy cùng Blog Hỏi Ngu tìm hiểu về 2 thắc mắc trên nhé!

Baking soda là gì? Mua Baking soda ở đâu?

1. Baking soda là gì?

Baking soda với thành phần chính là Natri hiđrocacbonat (NahCO3) hay natri bicacbonat có màu trắng, rất dễ hòa tan trong nước, hút ẩm tốt, cái tên này rất thông dụng trong hóa học và được dùng rất nhiều trong ngành thực phẩm.

Trong tiếng Việt Baking soda được biết đến với nhiều cái tên như: Thuốc muối, muối nở, bột nổi, thuốc sủi,… Trong giao tiếp thông thường thì nó được gọi là: Natri bicarb, bicarb soda, hoặc chỉ đơn giản là bicarb.

Và trong ngành thực phẩm thì nó được gọi với cái tên “Bột Baking Soda”.

Khi ở điều kiện nhiệt độ hoặc axit Baking Soda sẽ giải phóng khí CO2 gây nên hiện tượng sủi bọt (giống như viên sủi cam bạn hay sử dụng đấy ^^).

2. Bạn có thể mua baking soda ở đâu?

Nếu bạn ở Hà Nội hoặc TP. HCM thì có thể mua baking soda cực dễ dàng khi đến các hiệu thuốc tây hoặc các cửa hàng làm bánh lớn và uy tín bảo đảm chất lượng.

Vì có thể bạn mua dùng để làm đẹp hoặc làm bánh thì nên mua sản phẩm chất lượng nhé.

Trên đây là thông tin giúp bạn đọc biết được Baking Soda là gì? và có thể Mua baking Soda ở đâu? Để có thật nhiều kiến thức hay khi đến với Blog của mình nhé!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.