Site icon Blog Hỏi Ngu

Giải đáp: BBQ viết tắt của từ gì? Và những điều các bạn cần biết

BBQ là món nướng được giới trẻ và những người lớn tuổi vô cùng ưa chuộng. Điểm đặc biệt là xu hướng ăn món nướng BBQ cũng ngày một tăng cao. Vậy BBQ viết tắt của từ gì? Nguồn gốc của món nướng BBQ là từ đâu? Vì sao BBQ lại có ma lực thu hút sự quan tâm và chú ý của các tín đồ ăn uống đến vậy? Trong bài viết bên dưới, Blog Hỏi Ngu sẽ chia sẻ với tất cả mọi người.

Giải đáp: BBQ viết tắt của từ gì?

BBQ viết tắt của từ gì là điều nhiều người quan tâm

Trong tiếng Anh, BBQ chính là từ viết tắt của Barbecue. Đây là một hình thức làm chín đồ ăn bằng cách nướng trực tiếp ở trên bếp than. Các loại thịt được sử dụng phổ biến trong món BBQ là thịt heo, thịt bò, thịt gà và thịt dê,…

Chúng được sơ chế cả nguyên con hoặc cắt thành từng miếng đi kèm với rau củ để giúp món ăn trông hấp dẫn hơn, cũng như việc ăn trở nên thuận lợi hơn. Bên cạnh đó, BBQ còn có thể dùng củi hoặc củi để nướng.

BBQ là món nướng xuất hiện từ lâu ở những nước phương Tây như Mỹ, Anh, Nam Phi,… Sau nhiều lần mở rộng quan hệ hợp tác đối ngoại với các quốc gia trên thế giới, món nướng BBQ mới được du nhập sang Việt Nam.

BBQ đến với nước ta như một luồng gió mới và người dân cảm thấy vô cùng hứng thú với các hình thức nướng khác nhau. Các thớ thịt được tẩm ướp gia vị từ trước rồi được nướng ở trên bếp than.

Nguồn gốc của món nướng BBQ từ đâu?

BBQ có nguồn gốc từ người dân Taino ở Ấn Độ

BBQ là món nướng bắt nguồn từ người Taino, tại Ấn Độ nhưng tên gọi của nó lại giống với từ Barbacoa ở trong tiếng Tây Ban Nha. Suốt nhiều thế kỷ qua, tên gọi Barbacoa được sử dụng để chỉ những thiết bị được làm bằng gỗ chứ không phải diễn tả hành động nướng thịt nữa. Vì vậy, món thịt nướng được đổi tên thành BBQ.

Ngày trước, kỹ thuật Barbacoa hay nướng BBQ đã được các bộ lạc ở vùng AmerIndian và Caribê sử dụng để hun khói, làm khô thực phẩm như rùa, cá, ếch, thằn lằn, cá sấu, rắn, chuột, chim, cũng như nhiều loại động vật nhỏ khác. Mục đích của việc làm này là để bảo quản các loại thực phẩm để ăn mỗi ngày. Theo đó, họ có thể sử dụng các loại thực phẩm này để làm đồ ăn vặt hoặc món hầm.

Thậm chí, kỹ thuật BBQ còn được người Ấn Độ ở vùng Caribê làm khô, ướp muối và hun khói các con cá được đánh bắt ở các bãi biển nhiệt đới để tránh chúng bị ôi thiu. Trong khí đó, người thổ dân da đỏ thường sử dụng kỹ thuật này để làm ra món bò nướng. Theo thời gian, cách chế biến món nướng BBQ được thay đổi như chúng ta biết hiện nay.

Tại sao món BBQ được tất cả mọi người ưa chuộng?

BBQ là món ăn được tất cả mọi người ưa chuộng

Món nướng BBQ được cả giới trẻ lẫn người già ưa chuộng vì nó sở hữu những đặc điểm nổi bật như sau:

Phần lớn các món BBQ đều được làm từ loại thịt đã được tẩm ướp gia vị sẵn nên khi nướng trên bếp than hoặc bếp điện sẽ tỏa ra mùi hương vô cùng đặc trưng. Điều này giúp kích thích vị giác và khứu giác của người ăn. Nếu các bạn tinh ý một chút sẽ thấy lớp thịt cháy xém xen kẽ chút mỡ trông cực kỳ hấp dẫn.

Vì được nướng trực tiếp ở trên bếp điện hoặc bếp than nên BBQ giúp gắn kết được nhiều người lại với nhau.

Qua bài viết trên đây, Blog Hỏi Ngu hy vọng các bạn đã biết “BBQ viết tắt của từ gì?” và những thông tin liên quan đến món ăn này. Hãy thường xuyên truy cập vào trang web của chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin thú vị khác!

Exit mobile version