Site icon Blog Hỏi Ngu

Crypto là gì? Những kiến thức cơ bản về crypto bạn cần biết

Những năm gần đây, Blockchain là một trong những lĩnh vực có sức phát triển mạnh mẽ và ngày càng mở rộng. Và nếu quan tâm đến thị trường này, có lẽ bạn sẽ không còn xa lạ với khái niệm Crypto. Vậy Crypto là gì?Và đâu là những kiến thức cơ bản về crypto mà bạn cần biết? 

1. Khái niệm Crypto là gì? 

Khái niệm Crypto là gì?

Nếu dành sự quan tâm đến lĩnh vực blockchain thì ít nhất 1 lần bạn đã nghe đến khái niệm crypto. Vậy Crypto là gì? Còn được biết đến với cái tên khác là ​​Cryptocurrency, Crypto chính là những đồng tiền điện tử được phát hành bởi các dự án Blockchain.

Crypto cũng được sử dụng như các đơn vị tiền tệ trong thực tế với mục đích mua bán, trao đổi. Hiểu một cách đơn giản thì crypto chính là các đồng tiền ảo sử dụng trong các thị trường blockchain.

Crypto có thể được tạo ra bởi bất kỳ cá nhân, đơn vị hay tổ chức nào đó. Tuy nhiên, vì không được kiểm soát và định giá bởi chính phủ nên khi người dùng không còn chấp nhận, đồng Crypto đó sẽ trở nên vô giá trị.

2. Những đặc điểm cơ bản của crypto

Những đặc điểm cơ bản của crypto

Tương tự như nhiều đối tượng khác trong lĩnh vực blockchain, crypto cũng sở hữu những đặc điểm rất riêng. Một số điểm cơ bản phải kể đến như:

Trên đây chỉ là một số đặc điểm cơ bản về Crypto. Ngoài ra thì mỗi đồng crypto sẽ có những đặc điểm riêng mà khi tìm hiểu sâu để sử dụng bạn nhất định phải biết.

3. Crypto được chia thành những loại nào?

Crypto được chia thành những loại nào?

Cùng với sự phát triển của thị trường blockchain, trên thị trường hiện nay có tới hơn 3000 loại crypto khác nhau. Tuy nhiên, có 2 cách phân loại crypto đơn giản mà những ai “nhập môn” hay bắt đầu tìm hiểu về thị trường này cần nắm được.

Bitcoin được biết đến là loại tiền điện tử đầu tiên được phát hành dưới dạng các mã nguồn mở, được sử dụng để giao tiếp trên các nền tảng Blockchain. Bitcoin sử dụng giao thức ngang hàng và không cần phụ thuộc vào bên trung gian.

Còn Altcoin được biết đến là coin thay thế cho Bitcoin. Điều đặc biệt là Altcoin giữ gần như toàn bộ các đặc điểm cũng như chức năng của Bitcoin.

Coin là loại tiền điện tử được phát hành trên các nền tảng Blockchain. Nó được sử dụng cho mục đích giải quyết các vấn đề về tài chính, giao dịch, bảo mật thông tin,…

Còn Token cũng là loại tiền ảo được phát triển trên nền tảng Blockchain. Tuy nhiên, Token thường không có nền tảng riêng mà hoạt động trên một Blockchain khác.

Trên đây là một số kiến thức cơ bản về Crypto cũng như các đặc điểm và cách phân loại đồng tiền ảo này. Hy vọng với những thông tin trên đây, bạn đọc sẽ có được những kiến thức bổ ích. Đừng quên theo dõi chúng mình để cập nhật những thông tin mới nhất nhé.

Exit mobile version