I love you 3000 là gì? [Giải Đáp Chi Tiết Nhất]

Là Gì

Hiện nay trên các trang mạng xã hội hay ở bất cứ nơi đâu bạn cũng có thể dễ dàng thấy các meme, các bình luận và lời nói có  liên quan đến “i love you 3000”. Và bạn đang thắc mắc không biết “I love you 3000” có nghĩa là gì và bắt nguồn từ đâu mà nó trở thành hot trend như bây giờ.

1. “I love you 3000” là gì?

I love you 3000 được dịch là: Tôi yêu bạn 3000, hay là tôi yêu bạn rất nhiều, tôi yêu bạn hơn tất cả mọi thứ,… Dùng để bày tỏ tình yêu của mình đối với những người mà mình yêu mến. Một số câu tiếng anh có ý nghĩa tương tự như: I love you more, i love you all, i love you tons,… Và rất nhiều những câu khác nữa.

I love you 3000 là gì? [Giải Đáp Chi Tiết Nhất]

2. Nguồn gốc của và ý nghĩa của “I love you 3000”

Hottrend “I love you 3000” được bắt nguồn từ một bộ phim đình đám Endgame của công ty giải trí Marvel Studios – Là bộ phim thuộc vũ trụ điện ảnh MCU được cho ra rạp vào tháng 4 năm 2019. Chỉ xuất hiện trong bộ phim 2 lần nhưng câu nói đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm và yêu mến của người hâm mộ tạo thành hot trend trên mạng xã hội và có nhiều người dùng nó để chế thành meme và bình luận hay bày tỏ tình cảm với người khác.

Cụ thể là cô con gái nhỏ 5 tuổi của Tony Stark đã nói ” I love you 3000″ với ông vào đầu bộ phim. Khi Tony Stark chúc cô con gái của mình ngủ ngon:” I love you a ton” ( có nghĩa là: cha yêu con rất nhiều) và cô gái nhỏ hồn nhiên đáp lạ cha mình lài: ” I love you 3000″ (Con yêu cha nhiều hơn). Và lần xuất hiện thứ 2 là vào trước khi từ biệt mọi người thân để bước vào cuộc chiến sống còn Tony Stark đã nói: ” I love you 3000″. Có vẻ như Tony Stark đã xác định trước rằng bản thân sẽ hy sinh trong cuộc chiến này trong bộ giáp Iron Man. Giống như lúc anh được giải  cứu bởi Captain Marvel khi lơ lửng ngoài vũ trụ.

I love you 3000 là gì? [Giải Đáp Chi Tiết Nhất]

Anh được coi là hình mẫu biểu tượng của sự bắt đầu và kết thúc một giai đoạn trong vũ trụ điện ảnh Marvel vơi câu nói thương hiệu ” I am Iron Man “. Chắc chắn là với những fan của MCU đều yêu rất yêu anh. Các khán thính giả đều ngậm ngùi xúc động khi mà Tony Stark nói những lời tâm sự cuối cùng này. Chính vì vậy mà những lời cuối của Iron Man: ” I love you 3000″ được người hâm mộ giữ mãi trong lòng như để bày tỏ sự thương tiếc của mình với sự hy sinh của anh.

Ngoài ra còn có một số nguồn tin cho rằng “I love you 3000” thì 3000 ở đây chính tổng số phút của MCU từ năm 2008 đến khi kết thúc Phase 3. Đây cũng coi như lời cảm ơn rất có ý nghĩa đối với người hâm mộ MCU trong thời gian 11 năm qua.

I love you 3000 là gì? [Giải Đáp Chi Tiết Nhất]

Là câu nói thân thuộc của Robert Downey Jr với con gái: sau nhiều sự phỏng đoán thì giám đốc công ty Marvel Studios và 2 vị đạo diễn của phim đã lên tiếng  thì đây chỉ là câu nói thân thuộc của 2 cha con Robert Downey Jr và ” I love you 3000″ không có ý nghĩa gì đặc biệt ở đây cả. Chỉ là 2 vị đạo diễn cảm thấy nó rất dễ thương và đưa vào bộ phim như một lời tri ân dành cho Robert Downey Jr ( Iron Man).

Đây chính là câu trả lời dành cho câu hỏi: ” i love you 3000 có nghĩa là gì” và tại sao ” i love you 3000 lại tạo nên một hot trend?”. Cảm ơn các bạn đã cùng tìm hiểu và theo dõi với chúng tôi. Hi vọng những chia sẻ trên sẽ bổ sung cho bạn thêm những kiến thức bổ ích.

Nguồn: https://15phut.org/i-love-you-3000-la-gi/

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.