Không có gì là tuyệt vời hơn khi được xem tận mắt  đội bóng mình yêu thích và trận đấu đỉnh cao mà bóng đá mang lại. Nhờ có Internet, máy tính và điện thoại thông minh, có các trang web phát trực tuyến thể thao cung cấp các giải đấu mới nhất ngay trong tầm tay bạn. 

Làm thế nào để nhận biết một trang web xem bong da truc tuyen có an toàn hay không? (Phần 1)

Nhiều kênh thể thao cung cấp các luồng trực tiếp của một loạt các môn thể thao và thậm chí cả các giải đấu bóng đá nổi tiếng như Champions League, Premier League nhưng một số kênh yêu cầu đăng ký trả phí để bạn có thể xem các trận đấu trực tiếp hoặc xem các giải đấu bóng đá độc quyền.

Tuy nhiên với thời đại hiện đại hóa – công nghiệp hóa đang phát triển mạnh, có một số trang web phát trực tuyến thể thao cho phép bạn xem bong da truc tuyen miễn phí. Từ các luồng trực tiếp bóng đá đến thể thao điện tử, bất kỳ ai cũng có thể xem các trận đấu trực tiếp ở bất kỳ đâu và bất kỳ lúc nào. Tuy nhiên, mặc dù có các trang web phát trực tiếp miễn phí hợp pháp, nhưng cũng có rất nhiều trang giả mạo, độc hại và không an toàn.

Các trang web phát trực tuyến bóng đá có an toàn không?

Như đã đề cập, các trang web phát trực tuyến bóng đá nói chung là an toàn, nhưng không tuyệt đối, không thể phủ nhận rằng cũng có các trang web độc hại. Trên thực tế, tại giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh là Premier League, có khoảng một triệu người xem các luồng trực tiếp bóng đá bất hợp pháp. Nhiều tờ báo uy tín bóng đá của Anh cũng đưa tin rằng các quan chức của liên đoàn đang thực hiện hành động để chặn các luồng truyền tín hiệu trận đấu trực tiếp bất hợp pháp này.

Vì các trang web này sẽ có vài thành phần xấu lừa đảo mọi người, cách tốt nhất để đối phó với chúng là xác định mã nguồn trước khi duyệt hoặc xem trên các trang web phát trực tuyến. Ngoài ra, bạn nên sử dụng VPN hoặc proxy khi phát trực tuyến để giữ an toàn cho địa chỉ IP của mình. Ngoài ra, dưới đây là nhiều cách khác để kiểm tra xem trang web phát trực tuyến thể thao có an toàn và bảo mật hay không.

Cách kiểm tra xem một trang web phát trực tuyến bóng đá có an toàn hay không

1. Làm thế nào để bạn nhận ra đây là một trang web xem bóng đá trực tuyến uy tín?

Làm thế nào để nhận biết một trang web xem bong da truc tuyen có an toàn hay không? (Phần 1)

Trước hết điều đầu tiên bạn cần phải kiểm tra chính là việc  bạn có biết trang web này không? Nó đến từ một thương hiệu hoặc kênh có uy tín? Chúng tôi rất khuyến khích và khuyến khích xem từ một kênh, thương hiệu nổi tiếng hoặc các trang web phát trực tuyến như các kênh nổi tiếng FOX SPORTS, SKY SPORT, BBC SPORT, … và các trang web khác. Cuối cùng, hãy xem từ một trang web đã được công nhận bởi cộng đồng thể thao.

Nếu bạn đang xem một trang web phát trực tuyến lần đầu tiên, hãy dành thời gian để nghiên cứu kỹ càng và chăm chú vào nó. Biết website này đã tồn tại được bao lâu, tìm hiểu cộng đồng thể thao nói gì về nó và kiểm tra xem ai là người đứng sau trang web. Nếu một trang web phát trực tuyến yêu cầu bạn trả tiền để xem một trận đấu, hãy cẩn thận với các chi tiết thanh toán mà bạn cung cấp.

Một số trang web có uy tín yêu cầu thanh toán vì họ cũng trả tiền để phát trực tuyến trò chơi, vì vậy điều này là bình thường. Tuy nhiên, điều này vẫn không đảm bảo liệu một trang web có hợp pháp hay không. Cách tốt nhất để thưởng thức trực tiếp bóng đá theo cách của bạn và an toàn khi phát trực tuyến là xem từ các trang web nổi tiếng.

2. Trang web đó có nhiều quảng cáo không?

Làm thế nào để nhận biết một trang web xem bong da truc tuyen có an toàn hay không? (Phần 1)

Bạn đã bao giờ truy cập một trang web phát trực tuyến miễn phí có quá nhiều quảng cáo bật lên chưa? Đây là một sự thật đáng buồn về sản phẩm và dịch vụ: nếu bạn không trả tiền cho nó, thì trang web đó khá an toàn và nó dành cho bạn. Và các trang web phát trực tuyến bóng đá miễn phí thường bù đắp cho dịch vụ của họ bằng cách nhấp nháy nhiều quảng cáo khi bạn thực hiện nhiều cú nhấp chuột.

Nếu bạn đã sử dụng các trang web phát trực tuyến bóng đá khác nhau trước đây, điều này có nghĩa là một nửa trong số đó chứa quảng cáo bật lên với các cuộc tấn công phần mềm độc hại được ngụy trang dưới dạng các nút “đóng quảng cáo” giả. Hơn nữa, nếu bạn cần tải xuống phần mềm để phát trực tuyến trò chơi mà bạn muốn, thì đó rất có thể là phần mềm độc hại. Hãy nhớ rằng các quy tắc Internet đơn giản được áp dụng khi duyệt qua các trang web phát trực tuyến. Điều này bao gồm việc không nhấp vào các liên kết hoặc quảng cáo đáng ngờ và tải xuống các tệp có vấn đề.

Nếu bạn có phần mềm bảo mật trên thiết bị của mình thì phần mềm đó sẽ giúp bạn an toàn và không bị nhiễm phần mềm độc hại. Bạn cũng có thể thử quét một trang web trước khi duyệt nó. Có rất nhiều trang web quét phần mềm độc hại có sẵn, vì vậy hãy tạo thói quen kiểm tra trang web phát trực tuyến.

Bài viết liên quan