Site icon Blog Hỏi Ngu

Giải đáp thắc mắc tại sao bán hàng online không ai mua?

Các kênh bán hàng online đang cực kỳ thông dụng, thu hút số lượng đông đảo khách hàng hiện nay. Nhiều người lựa chọn mua hàng online vì sự tiện dụng, đa dạng mặt hàng, giá rẻ và giao hàng tận nơi. Song không phải cứ bán hàng online là thành công. Vậy nhiều trường hợp tại sao bán hàng online không ai mua? Làm cách nào để thu hút khách hàng mua online hiệu quả? Hãy cùng Blog Hỏi Ngu tìm hiểu trong bài viết đây đây.

Tại sao bán hàng online không ai mua? 

Thời đại 4.0 đang ngày càng phát triển, dần dần mọi thứ đều tự động hóa. Những cái gì nhanh chóng, tiện lợi và tiết kiệm thời gian sẽ được ưu tiên hàng đầu. Mua hàng online cũng như vậy. Hiện nay có vô số kênh bán hàng online thu hút đông đảo người mua như: Facebook, Zalo, Instagram, shopee, Lazada, Tiki, Sendo,…

Những kênh bán hàng này mang đến đa dạng hàng hóa cho bạn tha hồ lựa chọn. Đặc biệt là thủ tục mua hàng nhanh gọn, nhiều phương thức thanh toán và giao hàng tận nơi với chi phí tiết kiệm. Đây cũng được coi là kênh kinh doanh sinh lời nhiều người lựa chọn hiện nay. Song không phải ai bán hàng online cũng thành công.

Vậy lý do gì khiến bán hàng online không ai mua? 

Nguyên nhân có thể bởi vì mặt hàng bạn bán không phổ biến, không đi theo nhu cầu của số đông. Những mặt hàng như quần áo, mỹ phẩm, đồ gia dụng,… là những mặt hàng phổ biến nhiều người mua. Còn những mặt hàng như: nến thơm, tinh dầu,… lại là những món hàng không phổ biến. Đặc biệt, chất lượng hàng hóa càng tốt thì càng dễ thu hút khách hàng. Không những khách hàng này quay lại mua hàng mà còn giới thiệu cho nhiều người khác. Dần dần danh tiếng shop hàng của bạn sẽ tốt hơn.

Giá cả cũng đóng vai trò quan trọng. Hiện nay có không ít nguồn cung hàng giá rẻ do sản xuất tận xưởng, hàng xách tay không qua trung gian,… Nếu giá bạn bán đắt đỏ hơn thì rõ ràng sẽ không thể lôi kéo khách hàng.

Thêm vào đó, việc chăm sóc khách hàng cũng ảnh hưởng ít nhiều. Shop bán hàng có nhân viên nhiệt tình, chu đáo và chuyên nghiệp thì sẽ thu hút khách hàng hơn. Ngược lại, shop mà có nhân viên thái độ cau có, lạnh nhạt với khách thì sẽ nhận lại những phản hồi không tốt, gây ảnh hưởng đến uy tín lâu dài.

Có nhiều shop online không thu hút được khách mua hàng hiện nay 

Thu hút người mua khi bán hàng online như thế nào?

Với những thông tin trên thì có lẽ bạn đã biết được một số nguyên nhân giải đáp cho việc tại sao bán hàng online không có ai mua. Vậy để thu hút người mua cho shop hàng online của bạn thì cần lưu ý những gì?

1. Giá cả hợp lý

Đầu tiên chính là giá cả, hãy tìm nguồn hàng rẻ với giá cả hợp lý. Hoặc là bạn có thể mở xưởng tự sản xuất để tiết kiệm chi phí nhập hàng. Từ đó giá thành sản phẩm hạ xuống, nhiều người có thể mua hơn.

2. Marketing ở nhiều nền tảng

Để càng nhiều người biết đến shop hàng online của bạn thì hãy marketing cho nó thật tốt. Bạn nên xây dựng hệ thống shop ở mọi trang mạng xã hội, bao gồm Facebook, Instagram, Shopee, Lazada,… Bởi vì việc này giúp shop của bạn có vẻ chuyên nghiệp hơn. Đặc biệt là hãy đầu tư vào việc thiết kế template, chụp ảnh sản phẩm,… Tạo các hội nhóm trao đổi mã giảm giá, trao đổi sản phẩm,…nhằm mở rộng tên tuổi của shop.

3. Chất lượng tối ưu

Chất lượng luôn là yếu tố quan trọng nhất quyết định sự tồn tại lâu dài của shop bán hàng online. Bởi vì chỉ cần chất lượng sản phẩm tốt, bạn sẽ có được những khách hàng thân quen cũng như thu hút khách hàng mới. Trong khi đó nếu chất lượng kém thì dần dần shop cũng sẽ mất uy tín, khách hàng đánh giá thấp.

4. Dịch vụ tốt 

Bên cạnh chất lượng thì dịch vụ cũng là một yếu tố song hành. Nếu như bạn khiến cho khách hàng thoải mái vui vẻ khi mua hàng tại shop của bạn thì không có lý do gì họ không tiếp tục quay lại (với điều kiện là chất lượng sản phẩm tốt).

Trên đây là những thông tin giải đáp tại sao bán hàng online không ai mua và cách thay đổi chúng. Mong rằng thông tin trên đây chúng tôi cung cấp sẽ thực sự có ích với bạn.

Exit mobile version