Site icon Blog Hỏi Ngu

Tính năng vượt trội ADAS và Smart Service trên VF 8 – chinh phục người dùng

Tính năng vượt trội ADAS và Smart Service trên VF 8 - chinh phục người dùng

VinFast VF 8 hiện đang là một trong những mẫu xe ô tô điện đang “làm mưa làm gió” trên thị trường Việt Nam. Đặc biệt, với hàng loạt tính năng ADAS và Smart Service được tích hợp, mẫu SUV điện sẽ hứa hẹn chinh phục người lái trên mọi hành trình.

Lái xe an toàn hơn cùng tính năng ADAS và Smart Service trên VF 8 (Nguồn: VinFast)

1. Tính năng Smart Service trên VF 8 – mang tới hành trình hứng khởi

Smart Service là gói dịch vụ được giới chuyên gia đầu ngành và người dùng đánh giá cao bởi sự hiện đại và tiện lợi, mang lại những trải nghiệm tiện ích tuyệt vời. Các tính năng dịch vụ thông minh (Smart Service) trên xe VF 8 bao gồm:

Trải nghiệm lái xe thú vị và an toàn hơn cùng VF 8 (Nguồn: Sưu tầm)

Từ khi ra mắt đến nay, VinFast VF 8 đã chinh phục được những khách hàng khó tính nhất. Đơn cử như trang tin về giao thông xanh thế giới – Green Car Congress đã dành những lời khen “có cánh” cho gói Smart Services đi kèm của VF 8. “Những trải nghiệm chất lượng cao đầy ấn tượng dành cho người dùng” là những gì Green Car Congress chia sẻ.

Đối với thị trường trong nước, anh Vũ Thắng ở Bình Dương – một trong những người dùng đầu tiên được trải nghiệm VF 8. Anh chia sẻ rằng, công nghệ trợ lý ảo được điều khiển bằng tiếng Việt giúp ích rất nhiều trong việc hỗ trợ khi di chuyển trên đường. Ngoài ra, theo anh, trợ lý ảo trên VF 8 còn giúp người lái thư giãn và tránh mệt mỏi, buồn ngủ khi có chức năng kể chuyện cười.

2. Tính năng hỗ trợ lái xe nâng cao ADAS trên VF 8 – trải nghiệm “nhàn” hơn khi di chuyển

ADAS (Advanced Driver Assistance Systems) là hệ thống hỗ trợ lái nâng cao, giúp giảm áp lực, mệt mỏi cho người điều khiển, đồng thời gia tăng sự an toàn, ngăn ngừa rủi ro và tai nạn trong quá trình di chuyển, đặc biệt khi đi đường trường. Công nghệ mới này được vận hành dựa trên hệ thống camera và các cảm biến được lắp đặt trên xe. Hệ thống hỗ trợ lái nâng cao ADAS trên VF 8 gồm tất cả 24 tính năng, cụ thể như sau:

– Hỗ trợ di chuyển khi ùn tắc: Khi tắc đường, tính năng này sẽ giúp giữ khoảng cách an toàn với phương tiện xung quanh.

– Hỗ trợ lái trên đường cao tốc: Khi di chuyển trên đường cao tốc, VF 8 sẽ hỗ trợ lái cho người dùng với những thiết lập trước về lộ trình hay tốc độ trên hệ thống.

– Giám sát hành trình: Tính năng giám sát này sẽ dựa vào tín hiệu từ các cảm biến được trang bị trên xe để tăng, giảm tốc độ hoặc dừng phương tiện trên đường cao tốc.

– Điều chỉnh tốc độ: Tính năng này sử dụng cảm biến radar cho phép xe VF 8 phát hiện khoảng cách giữa các phương tiện, từ đó tự động điều chỉnh tốc độ phù hợp.

– Tự động phanh khẩn cấp: Xe VF 8 sẽ chủ động phanh trong các trường hợp khẩn cấp nếu hệ thống cho rằng có thể xảy ra va chạm.

Tính năng hỗ trợ lái xe giúp người dùng tránh mệt mỏi khi đi xa (Nguồn: VinFast)

– Hỗ trợ đỗ xe toàn phần: Tính năng này sẽ hỗ trợ người lái đỗ xe chuẩn vào vị trí đã chọn trước.

– Tự động đỗ xe: Chủ xe có thể hoàn toàn điều khiển đỗ phương tiện từ bên ngoài.

– Hỗ trợ đỗ xe phía trước: Hệ thống có thể nhận diện được chướng ngại vật phía trước bằng sóng siêu âm để đưa ra cảnh báo giúp người lái đỗ xe an toàn hơn.

– Hỗ trợ đỗ xe phía sau: Cụm cảm biến được đặt phía sau sẽ giúp nhận diện và cảnh báo chướng ngại vật giúp người lái an tâm hơn khi đỗ xe.

– Tự động chuyển làn: Dựa trên dữ liệu từ radar và camera phân tích tình hình xung quanh, hệ thống sẽ đánh giá việc chuyển làn có an toàn không, sau đó thông báo tới người dùng.

– Hỗ trợ giữ làn: Cung cấp khả năng đánh lái, phanh tự động, giúp xe đi đúng làn đường và duy trì khoảng cách an toàn trong khi di chuyển.

– Hỗ trợ giữ làn khẩn cấp: Tính năng có nhiệm vụ tự động điều chỉnh hướng phù hợp trong tình huống khẩn cấp để xe không bị lệch khỏi làn đường quy định.

– Kiểm soát đi giữa làn: Giúp người lái tập trung di chuyển xe giữa làn đường mà không cần phải đánh lái.

– Cảnh báo chệch làn: Giúp hạn chế tối đa va chạm khi lái xe, đồng thời điều chỉnh phương tiện chạy đúng làn đường quy định.

VF 8 trang bị kiểm soát đi giữa làn giúp người dùng tập trung di chuyển mà không cần phải đánh lái (Nguồn: VinFast)

– Hệ thống giám sát lái xe: Giúp hỗ trợ theo dõi người lái, nhận diện các biểu hiện buồn ngủ và mệt mỏi trong quá trình điều khiển xe để đưa ra cảnh báo và yêu cầu người dùng nên nghỉ ngơi.

– Cảnh báo va chạm phía trước: Tính năng này giúp phát hiện những vật cản phía trước để đưa ra cảnh báo bằng âm thanh, hình ảnh cho người dùng.

– Cảnh báo xe cắt ngang phía sau: Trang bị cảm biến siêu âm, giúp giám sát các vật cản, phương tiện đang tiến đến và thông báo đến người dùng.

– Cảnh báo điểm mù: Theo dõi, phát hiện và cảnh báo cho người dùng về các phương tiện, người đi vào vị trí khuất tầm nhìn của xe.

– Camera 360 độ: Hỗ trợ tầm nhìn, cung cấp hình ảnh toàn diện từ xung quanh để giúp VF 8 di chuyển được an toàn nhất.

– Cảnh báo khi mở cửa: Giúp phát hiện người, xe hay vật cản tiến đến hai bên hông, sau xe, hạn chế va chạm đáng tiếc trong khi mở cửa VF 8.

– Hệ thống camera sau: Cung cấp tầm nhìn giúp người lái bao quát nhất để theo dõi được diễn biến xảy ra phía sau xe.

VF 8 trang bị tính năng cảnh báo chướng ngại vật phía trước (Nguồn: VinFast)

– Triệu tập xe thông minh: VF 8 có khả năng tự động di chuyển đến vị trí người dùng đang đứng thông qua vệ tinh, camera và các cảm biến xung quanh xe.

– Nhận diện biển báo giao thông: Camera sẽ quét các loại biển báo trên đường, sau đó gửi thông báo cho người dùng để thay đổi hành vi lái xe phù hợp.

– Điều khiển đèn pha: Tự động bật/tắt đèn pha và điều khiển đèn pha – cốt để cung cấp tầm nhìn tốt nhất cho người dùng.

Hàng loạt tiện ích thông minh ADAS và Smart Service trên VF 8 đã góp phần nâng tầm trải nghiệm (Nguồn: VinFast)

Tại sự kiện trải nghiệm xe VF 8, người dùng trong nước đã được phen “choáng ngợp” trước công nghệ hỗ trợ lái ADAS đỉnh cao. Chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực cũng nhận định, các tính năng thông minh, cũng như hỗ trợ lái ADAS được tích hợp trên xe chính là ưu thế nổi trội của VF 8 so với các xe cùng phân khúc.

Chị Thu Hằng ở Nghệ An chia sẻ, mặc dù chưa trải nghiệm được tất cả các tính năng ADAS, tuy nhiên chị thấy đây đều là những tính năng ấn tượng và thiết thực với người dùng, đặc biệt đối với lái nữ. Ngoài ra, chị còn cảm nhận xe VF 8 như người bạn đồng hành khi có thể tự điều chỉnh điều hòa, âm lượng, hay dẫn đường mà chỉ cần thao tác cùng trợ lý ảo VinFast.

Còn anh Thái Văn Dũng ở Bình Dương cho biết, anh khá thích tính năng hỗ trợ lái trên cao tốc bởi nó sẽ giúp người điều khiển giảm bớt mệt mỏi trên các chặng đường dài. Anh cũng tiết lộ thêm rằng, trong thời gian tới, anh sẽ đổi từ SUV chạy xăng sang chiếc VF 8 bởi các tính năng ADAS giúp ích cho công việc và cuộc sống rất nhiều.

Hàng loạt tiện ích thông minh ADAS và Smart Service trên VF 8 đã góp phần nâng tầm trải nghiệm mới cho người dùng. Cùng với thiết kế sang trọng, khả năng vận hành ổn định, VF 8 sẽ là lựa chọn tuyệt vời dành cho khách hàng yêu thích công nghệ. Với triết lý “đặt khách hàng làm trọng tâm”, VinFast triển khai dành tặng gói Dịch vụ thông minh Smart Services và Hỗ trợ lái nâng cao ADAS trị giá 132 triệu đồng cho tất cả khách hàng ký hợp đồng đặt cọc VF 8 trong tháng 01/2023. Nhanh tay đặt cọc xe ô tô điện VinFast ngay hôm nay để được khám phá những tính năng đẳng cấp trên xe VinFast và nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Exit mobile version