Chấn thương là điều bất cứ cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp nào cũng không muốn dính phải. Tuy nhiên điều đó là rất khó bởi một khi đá theo đuổi sự nghiệp quần đùi áo số thì rất khó để  không bị chấn thương. Đội hình Benfica đang sở hữu một hậu vệ tài năng của châu Phi. Tuy nhiên anh đã đánh mất cơ hội lên đội hình một do chấn thương. Hôm nay SKY88 gửi tới quý độc giả bài viết về sự nghiệp cầu thủ Tyronne Ebuehi.

Di cư đến Hà Lan

Cha của Tyronne Ebuehi vốn là người châu Phi và di cư đến Hà Lan để sinh sống. Cha gặp gặp mẹ của Tyronne Ebuehi là người Hà Lan và họ quyết định đi đến kết hôn. Tyronne Ebuehi sinh năm 1995 tại Haarlem, Hà Lan. Tyronne Ebuehi được sinh ra trong môi trường có đầy đủ nên giáo dục nên anh thoải mái được chọn lựa cuộc sống của mình. Mặc dù gia đình anh không có ai theo đuổi sự nghiệp thể thao khi cha anh là doanh nhân và các anh em trong gia đình cũng không yêu thể thao. Nhưng Tyronne Ebuehi lại có niềm đam mê cháy bỏng với trái bóng.

Tham gia cá độ bóng đá tại SKY88 để nhận những ưu đãi tốt nhất.

Tyronne Ebuehi - Vụt mất cơ hội để được vào đội hình chính Benfica

Năm Tyronne Ebuehi 18 tuổi anh gia nhập câu lạc bộ HFC EDO

Từ nhỏ Tyronne Ebuehi đã được chơi bóng với những đứa trẻ quanh khu mình sống. Nhưng đối với anh ước mơ trở thành cầu thủ chuyên nghiệp luôn hiện hữu trong đầu và anh đã xin cha mẹ cho anh theo nghiệp bóng đá. Cuối cùng cha mẹ Tyronne Ebuehi cũng đồng ý và cho anh gia nhập SV Hoofddorp. Đây là một câu lạc bộ bóng đá gần ngay nhà của Tyronne Ebuehi. Tuy nhiên vẫn chỉ là câu lạc bộ nghiệp dư tại Hà Lan. Tyronne Ebuehi quyết định chuyển đến VV Young Boys để thi đấu. Cuối cùng đến năm Tyronne Ebuehi 18 tuổi anh gia nhập câu lạc bộ HFC EDO.

Vươn mình đến câu lạc bộ lớn

Sau nhiều cố gắng thể hiện bản thân tại những câu lạc bộ nhỏ tại Hà Lan. Mãi đến mùa giải 2014-2015 thì Tyronne Ebuehi mới được chơi tại một câu lạc bộ xứng tầm với anh. Đó chính là câu lạc bộ ADO Den Haag đang thi đấu tại giải  Eredivisie. Đây là giải đấu lớn nhất Hà Lan. Mùa giải đầu tiên tại câu lạc bộ ADO Den Haag thì Tyronne Ebuehi chỉ được ra sân đúng 7 trận ở mùa giải đó. Khi đó anh còn quá trẻ và không thể hiện được nhiều tại giải vô địch quốc gia Hà Lan.

Mùa giải 2014-2015 hàng thủ câu lạc bộ ADO Den Haag đã cho thấy nhiều sự yếu kém. Chính vì thế cơ hội được ra sân đối với Tyronne Ebuehi được diễn ra nhiều hơn. Anh được ra sân 14 trận tại mùa giải 2015-2016. Tuy nhiên cũng chỉ cải thiện được một chút tình hình tại cánh trái. Vị trí thi đấu của Tyronne Ebuehi suốt những năm tháng thi đấu tại đây.

Đến mùa giải 2016-2017 thì Tyronne Ebuehi được thi đấu nhiều hơn và cũng là lúc anh được thể hiện bản thân của mình. Đây là mùa giải Tyronne Ebuehi tham gia tấn công nhiều hơn. Cũng vì thế anh có bàn thắng đầu tiên trong sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp tại ADO Den Haag và 1 đường kiến tạo cho đồng đội. Mùa giải cuối cùng tại câu lạc bộ ADO Den Haag thì Tyronne Ebuehi được ra sân 28 trận. Đây là mùa giải cuối cùng anh được khoác áo ADO Den Haag.

Tyronne Ebuehi - Vụt mất cơ hội để được vào đội hình chính Benfica

Hành trình đến Benfica

Mùa hè năm năm 2018 Tyronne Ebuehi được chiêu mộ bởi câu lạc bộ Benfica. Anh chính thức ký vào bản hợp đồng 5 năm với câu lạc bộ nổi tiếng tại Bồ Đào Nha. Nhưng mọi thứ không hề dễ dàng đối với Tyronne Ebuehi khi anh gặp chấn thương ngay khi vừa cập bến Benfica. Điều này khiến Tyronne Ebuehi phải nghỉ thi đấu hết mùa giải 2018-2019. Bước sang mùa giải 2019-2020 thì Tyronne Ebuehi bình phục chấn thương nhưng anh phải chơi ở đội B của Benfica.

Con đường sự nghiệp bóng đá của Tyronne Ebuehi có lẽ đã hoàn hảo nếu anh không dính chấn thương. Tyronne Ebuehi là một hậu vệ đa năng và rất cần trong đội hình Benfica. Anh cần phải lấy lại phong độ tại đội Benfica B sau khi phải nghỉ thi đấu mất một mùa giải.

Bài viết liên quan