Site icon Blog Hỏi Ngu

Bao nhiêu độ là sốt? Dấu hiệu nhận biết bị sốt là gì?

Sốt là tình trạng thân nhiệt tăng cao hơn so với giới hạn bình thường của cơ thể con người. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết bao nhiêu độ là sốt và khi nào được gọi là sốt cao. Do đó, trong bài viết bên dưới, Blog Hỏi Ngu sẽ giúp mọi người giải đáp thắc mắc này.

Bạn có biết: Bao nhiêu độ là sốt?

Bạn có biết: Bao nhiêu độ là sốt?

Thân nhiệt của cơ thể con người ở từng vùng sẽ có sự khác nhau. Nếu đo ở miệng mà cao hơn 37,5 độ C sẽ được gọi là sốt (còn nếu đo ở hậu môn sẽ là 38 độ C). Do đó, sốt cao từ 38 độ C có thể được coi là sốt, nhưng đây không phải là nhiệt độ gây nguy hiểm. Bên cạnh đó, một số trường hợp khác không phải là sốt nhưng cũng sẽ khiến thân nhiệt tăng cao như:

Dấu hiệu nhận biết bị sốt là gì?

Một số dấu hiệu nhận biết bị sốt như sau:

Sốt có thể là dấu hiệu của nhiều nguyên nhân khác nhau, nhưng thường gặp nhất là nhiễm khuẩn, nhiễm virus, dị ứng,… Đôi khi nếu chỉ dựa vào thân nhiệt tăng lên bao nhiêu độ thì cũng chưa thể xác định chuẩn xác người đó có đang bị sốt hay không, mà phải dựa vào những triệu chứng liên quan kèm theo.

Bao nhiêu độ là sốt cao?

Trẻ em bao nhiêu độ được gọi là sốt cao?

Tùy vào độ tuổi, vấn đề bệnh nền và triệu chứng để xác định mức độ sốt của người bệnh có nguy hiểm hay không, cũng như khi nào cần đến bệnh viện.

Trẻ em bao nhiêu độ là sốt cao?

Cơn sốt ở trẻ thường mang tính chất nghiêm trọng hơn bởi vì cơ thể non nớt của con có thể dễ dàng bị tổn thương do tác động của sốt. Phụ huynh cần phải cho bé đi khám ngay khi thấy con sốt cao trên 38.5 độ C và có triệu chứng hay yếu tố liên quan như sau: trẻ sơ sinh dưới 2 tháng tuổi, trẻ thở nhanh, khó thở, đau nhức toàn thân, buồn nôn, xuất hiện những cơn co giật, li bì, sảng. Hoặc trẻ nổi phát ban trên da, tiêu chảy, phân có lẫn máu, bỏ bú, quấy khóc nhiều, không chơi, sốt cao trên 40 độ C.

Người lớn bao nhiêu độ là sốt cao?

Người lớn bao nhiêu độ được gọi là sốt cao?

Sức đề kháng của người lớn thường cao hơn và hệ miễn dịch tốt hơn trẻ em rất nhiều. Tuy nhiên, sốt cao cũng có thể là một vấn đề nguy hiểm nếu người bệnh không kịp thời chữa trị. Sau đây là một số trường hợp người trưởng thành sốt cao cần đến sự hỗ trợ từ y bác sĩ:

Với những thông tin trên đây, Blog Hỏi Ngu hy vọng các bạn đã tìm được đáp án cho câu hỏi: “Bao nhiêu độ được gọi là sốt và khi nào nên đến bệnh viện?”. Nếu muốn tìm hiểu thêm những thông tin khác, mọi người hãy tìm đọc các bài viết liên quan trong mục tin tức của chúng tôi.

Exit mobile version