Site icon Blog Hỏi Ngu

Gen Z là gì? Các thế hệ khác ngoài Gen Z

Gen Z là gì? Tại sao trên mạng xã hội như facebook, titok, instagram,.. lại nhắc nhiều đến thế hệ Gen Z đến vậy? Ngoài Gen Z còn những thế hệ nào? Hãy cùng Blog Hỏi Ngu tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Gen Z là gì?

Gen Z là gì? Generation Z là gì? Generation Z hay thường được viết tắt Gen Z dịch ra tiếng Việt là thế hệ Z, chỉ những người được sinh ra trong khoảng năm 1996 đến năm 2012, có thể xê dịch 1 vài năm tùy theo các quan điểm.

Bên cạnh đó, những người thuộc Gen Z thường được mọi người gọi bằng một tên gọi khác như thế hệ hậu Millennials, Digital Natives, Gen Tech, Gen Wii, thế hệ Internet, Generation Z, Neo-Digital Natives, iGen, Homeland Generation, Net Gen, Plurals, Zoomers…

Tại Việt Nam, hiện nay có khoảng 15 triệu người thuộc thế hệ Gen Z, chiếm khoảng 25% lực lượng lao động cả nước. Còn trên thế giới hiện nay, có khoảng 2,6 tỷ người thuộc Gen Z (chiếm khoảng ⅓ dân số thế giới).

Các thế hệ khác ngoài Gen Z hiện nay

Ngoài thế hệ Gen Z thì còn định nghĩa về một số thế hệ khác được thể hiện dưới đây:

Trên đây là những thông tin về Gen Z là gì? Và nguồn gốc của thế hệ Z được nhiều người nhắc đến hiện nay, bên cạnh Gen Z trên thế giới hiện nay còn bao nhiêu thế hệ khác? Đã được Blog Hỏi Ngu tổng hợp và chia sẻ lại cho quý độc giả. Hi vọng bài viết này hữu ích dành cho những ai đang tìm hiểu.

Từ khóa liên quan: gen x y z là gì, gen z là gì trên facebook, gen y la gì, đầu đầu với gen z, gen z sinh năm nào,…
Exit mobile version