FwB là thuật ngữ về mối quan hệ giữa 2 người với nhau, nó khá mới lạ đối với nhiều người tuy nhiên lại cực kỳ “HOT” đối với giới trẻ hiện nay. Vậy FwB thực chất là gì? Có nên bắt đầu mối quan hệ Friends with benefits hay không? Hãy cùng Blog Hỏi Ngu tìm hiểu nhé!

FwB là gì? Có nên bắt đầu mối quan hệ Friends with benefits?

Khái niệm FwB là gì?

FWB là chữ viết tắt của từ Friends With Benefits trong tiếng Anh, có nghĩa là bạn lợi ích, mối quan hệ “trên mức thân thiết” giữa 2 người bạn thân với nhau.

Hiểu đơn giản, FWB là một mối quan hệ trên mức tình bạn nhưng không phải là tình yêu. Cả 2 bên trong mối quan hệ FWB sẽ cho đi và nhận lại những lợi ích về vật chất và thể xác mang tính tự nguyện, không có bất cứ ràng buộc nào về danh phận, thời gian… Vì vậy, FWB cũng có thể hiểu đơn giản là “sex không ràng buộc”.

FWB được ra đời dựa trên nguyên lý Tình bạn + Tình dục nhưng không phải Tình yêu.

Vì không có ràng buộc nào, không bàn bạc về chuyện con cái hay tương lai giữa hai người mà vẫn có thể đáp ứng nhu cầu của bản thân nên mối quan hệ FwB là giải pháp cứu cánh xuất sắc dành cho những người theo chủ nghĩa độc thân.

Có nên bắt đầu mối quan hệ “Friends with benefits”?

Tùy thuộc vào quan điểm của mỗi người mà có câu trả lời khác nhau cho câu hỏi “có nên bắt đầu mối quan hệ FWB hay không”?

Ở các nước phương Tây, mối quan hệ này được khá nhiều người hưởng ứng. Còn tại các nước phương Đông, nhiều người cho rằng việc bắt đầu mối quan hệ FWB là không nên bởi mối quan hệ này đi ngược lại với đạo lý, đặc biệt với những người có gia đình.

FwB là gì? Có nên bắt đầu mối quan hệ Friends with benefits?

Nên hay không bắt đầu mối quan hệ “Sex không ràng buộc”

Vậy nên trước khi quyết định có nên bắt đầu mối quan hệ “Sex không ràng buộc” thì hãy cân nhắc thật kỹ những rủi ro có thể xảy ra khi nó kết thúc nhé.

Một mối quan hệ FWB cần những yếu tố sau:

  • Đôi bên đều đã trưởng thành, độc lập về tài chính, suy nghĩ chín chắn và có thể tự quyết định về cuộc sống của chính mình.
  • Không được đòi hỏi bất về mặt tình cảm, tương lai, hôn nhân ở đối phương.
  • Sẵn sàng chia sẻ, cùng nhau trải nghiệm bất cứ điều gì về tình dục một cách vui vẻ.
  • Khi mối quan hệ FWB kết thúc vẫn thể hiện thái độ tôn trọng nhau.

Trên đây là thông tin về khái niệm về FwB là gì? Hi vọng sẽ giúp bạn đọc hiểu được và suy ngẫm rằng có nên bắt đầu mối quan hệ “Friends with benefits” với một ai đó hay không? Cảm ơn bạn đã ghé thăm blog của chúng tôi.

Bài viết liên quan