Rèm cửa là trang bị chẳng thể thiếu trong mỗi gia đình. Rèm cửa được làm ra nhằm trang trí cho căn phòng và tạo bầu không khí, không gian một nét đẹp của ngôi nhà gia chủ. Việc giặt rèm cửa thường xuyên sẽ giúp duy trì vẻ đẹp cao nhã và giữ chúng được lâu bền theo thời gian.

Dịch vụ giặt rèm cửa tại nhà, chăm sóc đồ dùng gia đình

         Giặt rèm cửa cho đơn vị khách sạn của GIDIVI

Không những thế, rèm còn có chức năng giảm thiếu ánh sáng nắng vào các ngày nắng nhiệt độ cao cũng như điều chỉnh độ thoáng khí trong nhà.

Qua quá trình sử dụng rèm sẽ là nơi bụi bẩn bám là điều không thể tránh khỏi, việc giặt rèm và tần suất giặt chúng còn có thể tùy thuộc vào các thời khắc trong năm, độ nhiễm bẩn là sau mỗi mùa.

Bạn nên chăm sóc việc giặt rèm cửa tại nhà thường xuyên

Sẽ giúp duy trì vẻ đẹp cao nhã và giữ chúng được lâu bền theo năm tháng. Những hướng dẫn trong đây, chúng tôi sẽ giới thiệu về phương thức  giặt rèm cửa, màn cửa tại nhà.

Đã lâu bạn chưa giặt rèm cửa

Rèm Không chỉ đơn giản bám bụi thông thường. trong quá trình dài bụi bẩn vẫn tích tụ khá nhiều và khiến cho rèm trở nên khô cứng. bên cạnh đó, những ngày mưa làm cho độ ẩm không khí tăng cao có thể tạo ra các dấu hiệu ẩm mốc, gây biến dạng màu rèn, đó là sự tăng trưởng của không khí tiết trời mưa ẩm gây ra mùi khó chịu lúc bạn tiếp xúc vén bộ màn, rèm vào mỗi buổi sáng đẹp trời. làm  thế nào để giặt chăm sóc sạch rèm cửa?

Đối với những mẫu rèm cửa mỏng, có ren và chất liệu nhẹ. Bạn không thể lấy máy giặt để làm sạch chúng. Lưu ý rằng các dòng rèm chắn sáng, rèm cửa chính rất khó để dùng  máy giặt  để giặt.

Mà bạn cần dùng phương án khác để giặt để đảm bảo độ an toàn cho rèm cửa, màn cửa nên được vệ sinh làm sạch vào một ngày mang nắng và độ ẩm trong không khí hợp lý, để chúng nhanh  khô tiện lợi khi bạn thực hiện theo trình tự sau:

Công việc giặt rèm cửa, màn cửa bằng máy giặt

1. Rà soát các chỉ dẫn và ký hiệu giặt trước hết, hãy rà soát những chỉ dẫn và những ký hiệu trên rèm, màn cửa để có thể cho rằng chúng làm sạch được  trong nước.

Dịch vụ giặt rèm cửa tại nhà, chăm sóc đồ dùng gia đình

               Giặt rèm cửa bằng máy giặt công nghiệp lớn

2. Quá trình tháo rèm

tháo rèm khỏi các móc hoặc các thanh rèm trượt thật nhẹ nhàng, hãy cẩn thận mang những móc treo, chúng khá phong phanh, đơn thuần. Hãy kỹ lưỡng giả dụ bạn chẳng muốn phải sửa, hay thay thế phụ kiện.

3.  Cách Giặt rèm

Xếp theo thứ tự và gập rèm lại đặt vào máy, cho chất giặt tẩy đúng liều lượng thích hợp. Chọn chế độ giặt thích hợp với từng chất liệu rèm của bạn.

phương pháp giặt rèm cửa sổ tương tự phương pháp giặt chăn, drap, mền bạn có thể thực hiện được.

4. Bạn cần kiểm tra lại các móc, và thanh treo rèm

Kiểm tra lại các thanh treo và những khoen móc và những rãnh, nếu nó bẩn hãy lau sạch bằng nước, khuyên bạn nên dùng nước lau kính chuyên dụng hoặc cồn để ngăn đề phòng những vết ố và nấm mốc.

5. Giai đoạn đem phơi

Dịch vụ giặt rèm cửa tại nhà, chăm sóc đồ dùng gia đình

       Hệ thống phơi rèm của GIDIVI

Gắn các móc và treo rèm lại như vị trí ban đầu sau lúc đã giặt. Căng nhẹ các nếp và chỉnh sửa chúng, những nếp nhăn sẽ được xử lý bởi chức năng là hơi ủi bằng hơi nóng giúp rèm thẳng. Chúng sẽ khô một cách tự nhiên cho ngày nắng đẹp và đầy gió thoáng mát.

Lưu ý cần để ý: bạn không thể treo rèm lên khi chúng còn quá ướt. các móc và các thanh treo  sẽ hư hỏng do sức nặng của rèm hoặc nếu bạn muốn thay chúng mới toàn bộ.

Mẹo nhỏ: Bạn cần quan tâm phần cửa sổ bên các tấm rèm, khi mà máy giặt đang thực hiện việc giặt giũ của nó. Sẽ có 1 chút sự khác biệt cho căn phòng lúc bạn hài hòa điều đấy cộng nhau.

Sử dụng bốn tấm lớn để thực hiện việc giặt rèm cửa.

Có những loại rèm cửa có kích thước khá lớn không sử dụng được bằng máy giặt. Với bồn tắm rộng lớn có thể giặt hiệu quả nhưng sẽ tốn công sức của bạn. có thể sử dụng nhiệt độ 40 độ C giúp sạch rèm hơn diệt trừ những vết nấm mốc và bạn cần tham khảo chất liệu của rèm nhé.

1. Công việc dùng bồn tắm để giặt

Bỏ các loại rèm mành vào bốn tấm và sử dùng hóa chất trộn điều vào ngâm.  Bạn có thể cho nước nóng phù hợp với loại rèm giặt được để nâng cao hiệu quả mẫu Loại bỏ vết nấm mốc, và vết bẩn.

2. Giai đoạn đem ngâm

Bạn cần nên dùng một ít thuốc tẩy như Axo, hay oxygen vết bẩn cứng đầu, và ngâm nó trong vòng hai -3 giờ. Sau lúc nước đã nguội hoặc thời gian đủ, xả nước và vắt nhẹ nhàng chúng bằng tay.

3. Công đoạn xả

Sau khi ngâm bạn có thể xả hết toàn bộ nước dơ đã ngâm. Thay thế nước sạch và xả rèm, màn 2 – 3 lần cho đến lúc có thể sạch tất cả vết bẩn và chất tẩy rửa giúp rèm trắng sáng. Dùng các loại xã hương thơm mát đa dạng trên thị trường giúp làm mềm vải rèm cho rèm thơm mát.

4. Vắt

Sau khi đã xả nước đem rèm lên vắt cho khô bớt nước do chúng rất nặng nên bạn có thể để ráo nước. Sau đó đặt vào máy giặt để vắt với chế độ nhẹ khô hoàn toàn. phương pháp này tương tự như cách giặt chăn mền tại nhà giặt drap, mền. Sau đó bạn có thể treo nó lên các thanh rèm như vậy đúng mục đích giặt bằng máy giặt.

Bảo dưỡng và chăm sóc thanh treo rèm

So với những rèm cửa, màn cửa chính các thanh treo trượt chịu lực rất nặng từ những tấm rèm lớn ở cửa chính. Việc làm sạch và thao tác treo lên rất khó khăn nếu bạn tự phải giặt chúng một mình.

Để vệ sinh ở những vị trí thanh treo cao bạn cần dụng cụ lau kính và khăn để vệ sinh tiện lợi hơn. Và bạn cũng kết hợp với việc làm sạch cửa sổ cửa kính trên cao dễ dàng hơn khá nhiều.

Lời Kết

Việc giặt rèm cửa không phải là một việc thường xuyên như bạn giặt đồ đạc quần áo.

Sau mỗi mùa hoặc thời gian bị bám bụi nhiều chúng ta mới bắt đầu giặt. Hoặc có thể 3 đến 6 tháng làm 1 lần, tập hợp nhiều nhất là dịp cuối năm. do vậy, việc vệ sinh rèm, màn cửa định kỳ hàng tháng, hàng quý với thể giúp bạn đỡ khó nhọc hơn vào các dịp này.

thời điểm mọi người cần có nhu cầu tổng vệ sinh đón tết mới và trang hoàng nhà cửa đã đến, hãy chuẩn bị thật xuất sắc để chào đón 1 bước chuyển một năm mới tươi đẹp. Khi bạn đã quá bận rộn vì thời gian và công việc đổ dồn. thì bạn hãy đừng lo lắng vì trên thị trường có rất nhiều dịch vụ tận nhà sẽ làm việc đó thay bạn với chi phí và giá cả hợp lý nhất. khi quý khách có nhu cầu có thể liên hệ cho GIDIVI. đơn vị chuyên giặt rèm cửa GIDIVI tại TP.HCM.

Công ty TNHH ĐT DV Gia Đình Việt

Bài viết liên quan