WC là một trong những từ ngữ vô cùng phổ biến và được sử dụng hàng ngày trong cuộc sống. Cụm từ này có thể áp dụng được trong nhiều bối cảnh và chủ đề khác nhau tùy vào câu chuyện cụ thể. Chính vì vậy, rất nhiều người không biết chính xác WC viết tắt của từ gìNghĩa của từng cụm từ ra sao? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những câu hỏi này.

WC viết tắt của từ gì? Nghĩa của từ WC thường được sử dụng

WC là một từ ngữ thông dụng 

WC viết tắt của từ gì?

Cụm từ WC không xa lạ gì trong cuộc sống hàng ngày và chắc chắn mỗi chúng ta đều đã được nghe hoặc sử dụng một vài lần. Tuy nhiên, trong từng câu chuyện và bối cảnh khác nhau thì WC lại mang một ý nghĩa khác. Để có thể bắt kịp được những câu chuyện hàng ngày thì bạn cần biết WC viết tắt của từ gì. Dưới đây là một số từ phổ biến thường được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày:

 • Water Closet.

 • Webcam.

 • Washington Capitals.

 • World Cup.

 • Water Column.

 • Welcome.

Những cụm từ được liệt kê trên đây đều rất phổ biến và được sử dụng thường xuyên. Chính vì vậy, bạn nên ghi nhớ lại để có thể áp dụng khi cần thiết. Ngoài ra, WC cũng là viết tắt của rất nhiều từ ngữ khác nhưng hầu như những từ đó không được sử dụng thường xuyên trong cuộc sống. Do đó, khi viết tắt sẽ rất ít người hiểu nên đều rất hạn chế viết tắt.

Nếu như bạn bắt gặp từ WC trong cuộc sống hàng ngày thì chắc chắn sẽ là một trong những từ trên. Việc viết tắt từ WC giúp cho câu văn trở nên ngắn gọn, dễ hiểu và đôi khi giúp cho câu nói được lịch sự hơn so với cụm từ đầy đủ.

WC viết tắt của từ gì? Nghĩa của từ WC thường được sử dụng

WC là viết tắt của nhiều từ ngữ

Nghĩa của từ WC là gì?

Như đã nói ở trên, WC là viết tắt của rất nhiều từ ngữ nên sẽ mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Tùy vào từng bối cảnh cụ thể chúng ta có thể hiểu nghĩa của từ này. Một số ý nghĩa của từ WC như:

 • Trong vệ sinh: thì WC được hiểu là Water Closet có nghĩa là nhà vệ sinh.

 • Đối với trang thiết bị máy móc có sử dụng Camera thì WC được hiểu là Webcam.

 • WC cũng là Washington Capitals: một đội khúc côn cầu trên băng nổi tiếng và chuyên nghiệp có trụ sở tại Washington.

 • Trong đơn vị WC được hiểu là Water Column: đơn vị để tính cột nước.

 • Trong chào hỏi WC là Welcome dùng để chào mừng bạn lần đầu tiên đến một nơi nào đó.

 • Tại giải đấu bóng đá WC chính là World Cup: một giải đấu bóng đá lớn trên thế giới.

Trong những ngữ cảnh khác nhau một từ viết tắt lại mang một ý nghĩa riêng. Điều này có thể mang đến nhiều lợi ích trong một cuộc nói chuyện nhưng cũng có thể gây nên sự nhầm lẫn không đáng có. Đôi khi việc viết tắt cũng khiến cho người đối diện không hiểu được nội dung câu chuyện mà bạn đang nhắc tới. Bởi vì không phải ai cũng biết được hết ý nghĩa của từ WC.

WC viết tắt của từ gì? Nghĩa của từ WC thường được sử dụng

Nên hạn chế sử dụng từ viết tắt

Chính vì vậy, bạn hãy sử dụng từ viết tắt này trong những ngữ cảnh phù hợp như: trao đổi với bạn bè, câu chuyện có nội dung cụ thể, … Nếu có thể hãy nói đầy đủ ý nghĩa của từ để người đối diện dễ dàng hiểu nội dung câu chuyện mà bạn đang nhắc đến. Đặc biệt, không sử dụng từ ngữ viết tắt trong các bối cảnh quan trọng vì có thể khiến người đối diện đánh giá sai về bạn hoặc hiểu sai ý nghĩa câu chuyện.

Trên đây là giải đáp cho câu hỏi WC viết tắt của từ gì? Ý nghĩa của từ viết tắt trong từng ngữ cảnh khác nhau. Hy vọng bài viết sẽ giúp cho bạn hiểu hơn về từ viết tắt này và áp dụng chúng một cách chính xác.

Bài viết liên quan