Câu hỏi tại sao càng học càng ngu ??? được khá nhiều bạn quan tâm, cũng như các bậc phụ huynh lo lắng cho con em mình. Học hoài mà nó chẳng vào đầu được chữ nào? Nguyên nhân là do đâu?

Tại sao càng học càng ngu ?

Để giải đáp thắc mắc đó thì cùng Bloghoingu.com tìm hiểu nhé !

Tại sao càng học càng ngu?

Trường phái thứ nhất : Đơn giản để giải đáp câu hỏi này đó là bạn chưa đủ kiên trì để học, và học không đúng cách cho nên càng học thì chằng có gì vào đầu được.

  • Để giải quyết nó bạn chỉ cần kiên trì như người xưa có câu : ” Cần cù bù thông minh” phải không nào. Và bạn có thể kiếm cho mình một cách học có logic hơn, cách học mà bạn cảm thấy thích và hứng thú nhất.
  • Và thứ duy nhất để thay đổi tất cả đó là sự thay đổi từ bản thân mình đó bạn nhé. Cũng như không có ai càng học càng ngu đâu ạ.

Trường phái thứ 2 : Càng học nhiều, càng thấy mình biết ít. Đây là ý của Socrates. Mỗi lần hiểu biết thêm điều gì, thì tư duy ta lại tạo ra nhiều câu hỏi hơn là câu trả lời.

  • Đây là những người luôn luôn cảm thấy mình ngu, bởi vì họ cảm thấy học không bao giờ là đủ. Bởi vì kiến thức nhân loại là vô vàng.
  • Bạn có thể tưởng tượng bộ não của mình là một cái tủ có nhiều ngăn kéo. Và mỗi ngăn đó đựng các loại đồ,tương đương với mỗi loại kiến thức của của chúng ta.Nhưng khi chúng ta thêm các kiến thức,giống như thêm các món đồ vào,thì cái tủ đó phải tạo thêm các ngăn mới,cũng như các chìa khóa mới.

Vì thế câu hỏi “càng học càng ngu” là có thật phải không ạ! Nếu bạn có thêm ý hay nào về câu hỏi này thì

Bài viết liên quan