Lmao, dảk, bủh là cụm từ xuất hiện khá nhiều trên các trang mạng xã hội như facebook, titok,…và có nhiều bạn cũng đang thắc mắc giống như tôi chúng có nghĩa là gì? Hãy cùng Blog Hỏi Ngu đi khám phá về nguồn gốc và ý nghĩa của chúng nhé!

Lmao, dảk, bủh là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa Lmao, dảk, bủh

Dảk, bủh, lmao có nguồn gốc từ đâu?

Thật ra thì “Lmao, dảk, bủh” đều là những từ bắt nguồn do lỗi bỏ dấu sai khi gõ telex. Và mang lại tính giải trí, tiếng cười cho giới trẻ trong cộng đồng Meme Việt Nam trên Facebook.

Lmao là gì?

Lmao – Là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Laughing My Ass Off” tạm dịch có nghĩa là “cười tụt cả mông“. Đây là từ được người Mỹ da đen ưa chuộng, dùng để thể hiện một một cảm xúc hài hước cực mạnh.

Lmao, dảk, bủh là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa Lmao, dảk, bủh
Lmao có nghĩa cười rớt cả mông

Lmao ở Việt Nam gần giống với cười haha. Tuy nhiên, khi bạn sử dụng từ này mà người nghe không hiểu, sẽ nghĩ bạn cười mỉa mai họ. Bạn phải cần thận khi sử dụng nó.

Dảk, dark là gì? Ý nghĩa dảk meme

Dark khi viết bị lỗi telex sẽ thành Dảk, là một từ cũng được cộng đồng người dùng mạng xã hội ưa chuộng sử dụng. Dảk meme hay dark meme được chế làm trò đùa dựa trên các hình ảnh hoặc tình cảnh thương tâm. Tuy nhiên, các meme bị làm lố khiến người xem cảm thấy phản cảm và khó chịu, tùy ngữ cảnh, quốc gia, bạn hãy sử dụng Dark meme cho phù hợp.

Lmao, dảk, bủh là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa Lmao, dảk, bủh

Bủh là gì? Ý nghĩa bủh bủh lmao

Bủh (cách viết sai của Bruh) là từ lóng của Bro – một cách xưng hô giữa những người bạn, hoặc anh em thân thiết với âm thanh nặng. Đây là từ hay được giới trẻ ưa chuộng để thể hiện thái độ chán nản, không thể tin một ai đó có thể làm điều gì đó ngu ngốc.

Ngày 9/12/2003, từ điển Urban Dictionary chính thức cập nhật từ “bruh” với ý nghĩa cảm thán sau khi nghe thấy ai đó làm điều ngu xuẩn.

Lmao, dảk, bủh là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa Lmao, dảk, bủh

Bủh bủh lmao có thể hiểu rằng ai đó đã làm gì đó khiến cho bạn cảm thấy vừa chán nản vừa rất buồn cười. Tuy nhiên tùy vào ngữ cảnh, đối phương giao tiếp để bạn có nên sử dụng từ Lmao, dảk, bủh không nhé.

Bruh meme là những meme thể hiện cảm xúc thất vọng, bối rối khi ai đó làm những hành động ngốc nghếch.

Hi vọng thông qua bài viết này, đã giúp bạn đọc hiểu được Lmao, dảk, bủh là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa Lmao, dảk, bủh trên mạng xã hội facebook, titok,…để không bị lạc hậu giống như mình nhé!

Bài viết liên quan