Vấn đề Thứ 7, Chủ Nhật bưu điện có làm việc không? Nếu bạn cho rằng câu hỏi này lỗi thời thì bạn đã nhận định sai lầm. Ngày nay các nghiệp vụ của bưu điện đã được chuyển mình để phục vụ cho nhu cầu của xã hội hiện đại. Do vậy việc liên hệ làm việc tại bưu điện của các cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức vẫn diễn ra với số lượng lớn. Cho nên thời gian làm việc của bưu điện là điều mà rất nhiều người muốn tìm kiếm.

Giới thiệu về Bưu điện Việt Nam

Tổng công ty Bưu điện Việt Nam có tên viết tắt là Bưu điện Việt Nam, tên giao dịch quốc tế là Vietnam Post và tên viết tắt quốc tế là VNPost, được thành lập từ vào năm 2005. Trải qua nhiều năm phát triển hiện nay Bưu điện Việt Nam đã trở thành hệ thống lớn mạnh với 68 đơn vị hạch toán phụ thuộc, vốn điều lệ lên đến 8.122 tỷ đồng, hơn 70.000 nhân sự bao gồm cả cộng tác viên và đại lý.

Thứ 7, Chủ Nhật bưu điện có làm việc không?

Một điểm bưu cục của VNPost

Hệ thống mạng lưới của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam

Bưu điện Việt Nam có hơn 13 nghìn điểm phục vụ, bình quân cứ 2,93 km sẽ có 1 điểm phục vụ của bưu điện. Trong đó có:

  • Bưu cục giao dịch cấp 1 có 64 điểm

  • Bưu cục giao dịch cấp 2 có 760 điểm

  • Bưu cục giao dịch cấp 3 có 1.793 điểm

  • Bưu điện – Văn hóa xã có 8.184 điểm

  • Đại lý có 434

  • Kiot có 43

  • Thùng thư công cộng độc lập có 1.460

Với hệ thống mạng lưới trải rộng toàn quốc này, Bưu điện Việt Nam là đơn vị có uy tín hàng đầu và có thể thỏa mãn tốt những nhu cầu giao dịch của khách hàng khắp mọi miền tổ quốc.

Thứ 7, Chủ Nhật bưu điện có làm việc không?

Khách hàng đến giao dịch tại một điểm bưu cục

Các lĩnh vực hoạt động của Bưu điện Việt Nam

Cho đến ngày nay các lĩnh vực hoạt động của Bưu điện Việt Nam đã bao phủ ra nhiều lĩnh vực khác nhau nhằm phục vụ tốt cho nhu cầu của xã hội hiện đại đúng theo quy định của Nhà nước.

  • Bưu chính chuyển phát trong nước và quốc tế

  • Tài chính bưu chính: Bảo hiểm phi nhân thọ PTI, Dịch vụ Thu hộ – chi hộ, Đại lý Bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi, Dịch vụ Đại lý ngân hàng, Dịch vụ chuyển tiền trong nước

  • Phân phối – truyền thông: Sàn thương mại điện tử POSTMART, Truyền thông quảng cáo, Phân phối xuất bản ấn phẩm, Dịch vụ Viên thông – CNTT, Dịch vụ phân phối hàng hóa

Những dịch vụ của Bưu điện Việt Nam được toàn bộ nhân viên hệ thống phục vụ cho khách hàng với chất lượng tốt nhất, thời gian nhanh chóng, đảm bảo phục vụ tận tâm, tận tình.

Thứ 7, Chủ Nhật bưu điện có làm việc không?

Nhân viên nhiệt tình và tận tâm

Bưu điện có làm việc vào thứ 7, Chủ Nhật hay không?

Bởi vì phạm vi trải dài trên cả nước, mỗi địa phương đều có đặc thù hoạt động kinh tế, xã hội cũng như sinh hoạt các nhau mà thời gian làm việc của mỗi bưu cục đều có sự khác biệt trong 2 ngày cuối tuần và ngày lễ.

Mỗi bưu cục sẽ có lịch làm việc khác nhau, có bưu cục nghỉ ngày cuối tuần cũng có bưu cục do đặt nơi làm việc tại khu vực dân cư đông đúc, kinh tế phát triển, các hoạt động văn hóa – xã hội nhộn nhịp thì có thể làm việc vào cả 2 ngày cuối tuần.

Khách hàng muốn liên hệ làm việc tại các bưu cục có thể tìm hiểu qua các phương tiện truyền thông hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến tổng đài của Bưu điện Việt Nam.

Nội dung bài viết ở trên đã giúp bạn trả lời được vấn đề “Thứ 7, Chủ Nhật bưu điện có làm việc không?”. Tại https://bloghoingu.com/ bạn có thể tìm hiểu về những vấn đề khác, tìm kiếm lời giải đáp cho những thắc mắc đa dạng của mình một cách chính xác nhất. Hãy truy cập website ngay và luôn nhé!

Bài viết liên quan