Ngày nay, con người dần trở nên đa dạng không chỉ về thời trang, lối sống, … mà còn cả về giới tính. Vì vậy, thuật ngữ come out cũng được xuất hiện rộng rãi hơn trong cộng đồng LGBT. Nhưng liệu có mấy ai hiểu được come out là gì?, hãy cùng Blog Hỏi Ngu tìm hiểu một chút nhé!

1. Tìm hiểu bản chất của come out là gì?

Come out là gì? Và những điều thú vị có thể bạn chưa biết về ome out

Come out trong cộng đồng LGBT

Come out /kʌm aʊt/ (động từ hoặc danh từ) dùng để chỉ hành động hoặc quá trình công khai, thể hiện hoặc xuất hiện một điều gì đó. Trong những tình huống khác nhau thì nghĩa của cụm từ come out cũng không giống nhau. Bạn sẽ phải dựa vào ngữ cảnh để hiểu cũng như sử dụng từ ngữ một cách chính xác.

Một số ý nghĩa của từ come out đó là:

  • Thể hiện việc tiết lộ một thông tin hoặc chuyện bí mật được giấu kín.

  • Chỉ sự xuất hiện của một sự vật, sự việc bất kỳ.

  • Nghĩa là mới mở ra hoặc vừa mọc lên.

Ngày nay, cộng động LGBT sử dụng cụm từ come out trong việc công khai xu hướng tính dục, bản dạng giới và cách thể hiện giới tính của bản thân. Khi một người come out, họ sẽ chia sẻ cho những người xung quanh về bản thân mình, việc này khiến họ cảm thấy được là chính họ và sống tự do với cảm xúc yêu đương mà bản thân mong muốn.

2. Nguồn gốc của từ come out

Come out là gì? Và những điều thú vị có thể bạn chưa biết về ome out

Định nghĩa come out trong LGBT

Thực chất cụm từ này có rất nhiều nghĩa song những năm trở lại đây lại được sử dụng phổ biến rộng rãi trên cộng đồng mạng để chỉ những người thuộc cộng đồng LGBT.

Ban đầu, thuật ngữ “ come out “ được sử dụng với nét nghĩa như có mặt, nêu lên ý kiến, ra mắt hoặc là gia nhập xã hội (theo Oxford Learner’s Dictionaries). Cho đến năm 1941, come out mới được lần đầu xuất hiện trong từ điển Random House Historical Dictionary of American Slang với ý nghĩa là công khai bản thân là người đồng tính. Nghĩa này cũng được sử dụng nhiều tới thời điểm hiện nay.

3. Những điều cần làm trước khi come out là gì?

Come out là gì? Và những điều thú vị có thể bạn chưa biết về ome out

Việc come out cho đến thời điểm hiện tại vẫn còn gặp nhiều khó khăn

Tuy rằng hiện nay suy nghĩ của mọi người đã dần cởi mở hơn, thế nhưng những người thuộc giới tính thứ 3 vẫn còn gặp nhiều khó khăn trong việc thể hiện cá tính của bản thân. Để đối diện với điều này, các bạn cần chuẩn bị cho mình một tâm lí thật vững vàng và xác định rõ những điều cần phải làm trước khi come out.

Nếu bạn đang có ý định come out thì hãy chuẩn bị những điều sau

  • Chấp nhận và học cách tôn trọng bản thân: bạn nên hiểu sẽ chẳng có ai đồng ý điều gì về bạn nếu bạn không cho phép. Chính vì vậy hãy dành thời gian cho bản thân và tìm cho mình “phương án” an toàn nhất để come out thuận lợi nhất

  • Chia sẻ đến những người mà bạn cho là tin tưởng nhất: Việc này có thể sẽ giúp cho bạn có thêm động lực và niềm tin cân bằng lại cảm xúc của mình.

  • Chuẩn bị tâm lý thật vững vàng để đối diện với phản ứng của mọi người.

  • Đừng quá mong đợi quá nhiều về sự cảm thông và thấu hiểu của những người xung quanh.

  • Không để người khác công bố việc này. Bạn là nhân vật chính trong câu chuyện của cuộc đời mình nên tất cả những gì thuộc về mình thì bạn phải tự mình thông báo điều đó. Đây cũng là một cách tôn trọng bản thân bạn.

  • Không nên vội vàng : điều này có thể sẽ khiến những người xung quanh bạn rất bất ngờ vậy nên hãy thật bình tĩnh đồng thời dành nhiều thời gian ở bên để họ có thể dần thích nghi hơn.

Vì đây là một vấn đề khá nhạy cảm nên sẽ rất khó khăn cho bạn thế nhưng hãy chuẩn bị một tâm lý vững vàng, mạnh dạn come out và sống thật với cảm xúc của chính mình.

TỔNG KẾT: Dù với xu hướng giới tính như thế nào, Blog Hỏi Ngu hi vọng bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về come out là gì, đồng thời truyền tải được nhiều thông điệp cũng như năng lượng tích cực hơn đến cho mọi người.

Bài viết liên quan