Thi công nội thất chung cư/nhà ở chính là công đoạn cuối để chủ nhà ở được không gian sống tiện nghi cho các thành viên trong gia đình mình. Vậy để quá trình thi công nội thất được diễn ra thuận lợi, chủ nhà cần phải lưu ý những vấn đề gì? Tất cả sẽ được Dercodi chia sẻ cụ thể ngay dưới nội dung bài viết sau.

Nhu cầu sử dụng dịch vụ thi công nội thất chung cư trên thị trường

Mấy năm trở lại đây, khi quỹ đất dành cho phát triển nhà ở của con người đang dần bị eo hẹp. Thì các dự án quy hoạch xây dựng chung cư ngày một tăng lên. Và tại các thành phố lớn như TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng,..đã có không ít người dân chọn mua căn hộ để sinh sống lâu dài.

Để tạo ra một không gian sống đẹp và sang trọng, nhiều chủ căn hộ đã lựa chọn sử dụng dịch vụ thiết kế thi công nội thất nhà ở từ các đơn vị cung cấp uy tín. Thi công nội thất nhà ở chính là công đoạn cuối cùng được thực hiện sau khi chủ căn hộ đã lên ý tưởng và phác thảo bản vẽ thiết kế.

Hiểu một cách đơn giản đây chính là khâu hoàn thiện thiết kế nội thất nhà ở từ bản vẽ ra thực tế. Thi công giữ vai trò quan trọng trong việc quyết định được căn hộ gia đình bạn có đẹp hay không? Công năng sử dụng có được phát huy tối đa không? Có phù hợp với phong cách sống của gia đình mình không?

4 lưu ý quan trọng trong thi công nội thất chung cư hiện nay

Thi công nội thất nhà ở chính là công đoạn cuối cùng được thực hiện sau khi chủ căn hộ đã lên ý tưởng 

4 lưu ý quan trọng trong thi công nội thất chung cư hiện nay

Để quá trình thi công nội thất nhà ở được diễn ra thuận lợi và thuộc tầm kiểm soát của bản thân, bạn nên lưu ý 4 điểm sau:

Tính toán kỹ tổng chi phí thi công

Đầu tiên, bạn cần phải xem xét khả năng tài chính của gia đình mình nhiều hay ít. Sau đó, bạn mới tính toán để đưa ra mức chi phù hợp cho việc thiết kế thi công nội thất nhà chung cư. Trường hợp bạn không thể tự thi công nội thát căn hộ mà thuê từ đơn vị tư vấn thiết kế thi công thì chi phí trọn gói sẽ gồm có:

  • Phí mua sắm vật dụng nội thất căn hộ.

  • Phí thuê đơn vị tư vấn thiết kế thi công nội thất.

  • Phí phát sinh thêm…

4 lưu ý quan trọng trong thi công nội thất chung cư hiện nay

Bạn cần phải tính toán thật kỹ tổng chi phí thi công nội thất nhà ở chung cư

Thi công nội thất khi có bản vẽ thiết kế hoàn chỉnh

Bạn tuyệt đối không được tiến hành thi công nội thất chung cư khi chưa có bản vẽ phác thảo thiết kế nội thất. Bởi lẽ, việc làm này sẽ hỗ trợ đắc lực cho bạn tiết kiệm được thời gian. Đồng thời, bạn sẽ chủ động hơn trong quá trình sắp xếp và bài trí nội thất theo đúng với mong muốn thiết kế của mình nhất.

Lựa chọn đơn vị thi công nội thất uy tín

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong thiết kế và thi công nội thất nhà ở. Tốt nhất, bạn hãy lựa chọn cho mình một đơn vị thi công nội thất chuyên nghiệp như Decordi. Với kinh nghiệm của đơn vị cung cấp dịch vụ, họ sẽ biết được trên bản thiết kế nội thất có điểm gì bất hợp lý khi thi công.

Những yếu tố nào nên thi công trước và yếu tố nào thi công sau. Nhờ đó, bạn sẽ tiết kiệm được tối đa phần vật tư nào đang bị lãng phí. Mặt khác, khi chọn đơn vị thi công nội thất nhà chung cư chuyên nghiệp, bạn còn tiết kiệm được khoản chi phí phát sinh đáng kể.

4 lưu ý quan trọng trong thi công nội thất chung cư hiện nay

Bạn nên lựa chọn đơn vị thi công nội thất chuyên nghiệp

Trên đây là 4 lưu ý quan trọng trong thi công nội thất chung cư hiện nay mà bạn không nên bỏ qua. Hy vọng, những thông tin trên sẽ hữu ích cho các chủ căn hộ đang dự định làm mới lại không gian nội thất nhà ở gia đình mình trong thời gian tới!

Bài viết liên quan