Là người dùng mạng xã hội đã lâu thì chắc hẳn các bạn đã từng nghe qua rất nhiều từ “flop”. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể hiểu rõ nghĩa của từ này. Vậy flop là gì? Bài viết ngày hôm nay mời các bạn hãy cùng Blog Hỏi Ngu tìm hiểu về vấn đề này nhé!

1. Tìm hiểu về Flop là gì?

Flop là gì? Hiểu thêm về flop trên các nền tảng mạng xã hội

Tìm hiểu về Flop là gì?

Flop trong tiếng Anh được xem vừa là động từ, vừa là danh từ. Theo đó, với nghĩa động từ thì nó có nghĩa là giảm mạnh, làm việc gì cũng không thành công. Với nghĩa danh từ thì flop có nghĩa là thất bại, vật gì đó bị rơi hay sẽ tuột dốc. Tóm lại, trong tiếng Anh thì flop được hiểu theo nghĩa đen chính là sự rơi, còn nghĩa bóng chính là thất bại.

Mặt khác, flop cũng là từ dùng để chỉ những người đã từng có được thành công và có nhiều thành tích trong công việc, cuộc sống. Thế nhưng, do nhiều yếu tố khác nhau là khách quan hay chủ quan nào đó mà họ đã gặp khó khăn, thất bại cũng như đánh mất hào quang của mình.

Thực tế ban đầu, flop được sử dụng như 1 thuật ngữ trong giới Kpop. Flop là 1 từ cơ bản và được sử dụng khá phổ biến. Nói một cách đơn giản là bất kể 1 ca sĩ, nhóm nhạc hay diễn viên nào trước đó được khán giả yêu thích nhưng do không giữ được hình ảnh của mình mà họ dần mất đi sự yêu thích hay kỳ vọng của khán giả. Đó được xem là flop.

Mặt khác, những thần tượng đã nổi tiếng trước đó nhưng khi quay trở lại thị trường âm nhạc hay diễn xuất cũng không gây quá nhiều tiếng vang lớn cũng được gọi là flop. Tuy nhiên, không phải ai thất bại hay mọi sự thất bại nào cũng được xem là flop. Bởi flop chỉ dùng cho ai đã từng ở thời điểm đỉnh cao và bỗng nhiên bị rơi xuống. Vậy nên, flop chỉ là 1 từ “lóng” mang hàm ý tiêu cực nhưng các thể hiện đã được “nói giảm nói tránh”, thể hiện sự tế nhị và sang chảnh.

2. Flop là gì trên nền tảng mạng xã hội 

Facebook và Tiktok là 2 nền tảng mạng xã hội lớn nhất hiện nay được nhiều người ưa chuộng. Từ flop cũng xuất hiện rất nhiều ở 2 nền tảng này. Cụ thể như sau:

  • Đối với Facebook:

Flop là gì? Hiểu thêm về flop trên các nền tảng mạng xã hội

Flop trên Facebook

Lâu nay, Facebook luôn là nơi tạo ra nhiều xu hướng và là sự ra đời những từ ngữ được dùng nhiều trong giới trẻ. Trong đó có từ “flop” được sử dụng khá rộng rãi. Theo đó, từ flop trên Facebook cũng được miêu tả chính là sự xuống dốc hay thất bại của một ai đó. Trong nhiều trường hợp khác nhau, flop được sử dụng tại Facebook như đang có hàm ý “chế giễu”.

  • Đối với Tiktok:

Tiktok cũng giống như Facebook, từ flop cũng chỉ sự sụt giảm, mất tương tác đối với bất kỳ một nội dung nào đó. Cụ thể, flop tại Tiktok dùng để chỉ những video clip có lượng tương tác thấp. Hay có thể, có những tài khoản trước đó được rất nhiều người xem và tương tác cao nhưng sau vì vấn đề nào đó lại bị sụt giảm nghiêm trọng.

Một trường hợp khác là vào năm 2020, cụm từ “Don’t let this flop hay don’t let it flop” đã trở thành hashtag vô cùng thịnh hàng tại nền tảng mạng xã hội Tiktok. Nhiều người đã sử dụng cụm đồng từ này nhằm mục đích kêu gọi mong muốn trở thành người quan tâm, chia sẻ và thả tim nhiều trên video của mình.

Blog Hỏi Ngu vừa chia sẻ đến các bạn những thông tin bổ ích về flop là gì. Mong rằng qua bài viết các bạn sẽ hiểu rõ hơn về từ này trên các nền tảng mạng xã hội cũng như trong cuộc sống. Cảm ơn các bạn đã luôn quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi nhé!

Bài viết liên quan