Để một sự kiện diễn ra thành công bao gồm rất nhiều yếu tố từ con người, thời tiết, kịch bản cho đến khách hàng. Nếu có bất kỳ sơ xuất nào xảy ra liên quan đến các đối tượng này cũng đều khiến cho chương trình sự kiện của doanh nghiệp bị thất bại. Chính vì vậy, để đảm bảo sự kiện diễn ra thành công nhất thì mọi người hãy xem kỹ hơn về các yếu tố này với nội dung sau đây.

Yếu tố tạo nên một sự kiện thành công 1

Chủ đề của sự kiện

Chủ đề của sự kiện được ví như là linh hồn của chương trình, đây là tiền đề để giúp các Event Manager có thể hình thành lên các ý tưởng chương trình độc đáo và hấp dẫn. Chủ đề chính là mục tiêu xuyên suốt cả quá trình sự kiện diễn ra và là đích đến mà nhà quản trị quan tâm. Việc tạo lên một chủ đều hấp dẫn, thu hút và lôi cuốn từ đó tạo ra sự thích thú cho khách mời sẽ là yếu tố tiên quyết giúp cho một sự kiện thành công hay thất bại.

Yếu tố tạo nên một sự kiện thành công 2

Điểm nhấn (keymoment)

Trong một sự kiện, có rất nhiều khoảnh khắc diễn ra tùy thuộc vào kịch bản mà nhà quản trị sự kiện đưa ra. Trong đó, Keymoment chính là các khoảnh khắc ấn tượng, thu hút và bất ngờ nhất dành cho khách mời khiến họ có án tượng sâu sắc khi nhắc đến chương trình.

Một phần lưu ý đối với phần điểm nhấn này đó là đây không phải là yếu tố bắt buộc phải có mà là nên có. Ngoài ra, mọi người đừng cố nhồi nhét quá nhiều keymoment vào trong sự kiện vì cái gì nhiều quá cũng không tốt, quá nhiều keymoment sẽ khiến cho tổng thể sự kiện đều không có gì nổi bật.

Hệ thống âm thanh, ánh sáng đẳng cấp

Để làm lên thành công của một sự kiện đặc biệt là những sự kiện liên quan đến âm nhạc, chương trình biểu diễn thời trang…thì hệ thống âm thanh, ánh sáng chính là yếu tố quan trọng nhất. Đây là những thứ sẽ đánh mạnh mẽ vào thị giác và thính giác của khách hàng khi tham gia sự kiện. Thiết kế hệ thống ánh sáng lung linh, âm thanh chất lượng sẽ thu hút khách hàng và tạo ra sự hấp dẫn cho sự kiện.

Yếu tố tạo nên một sự kiện thành công 3

Kịch bản chương trình sáng tạo, hấp dẫn

Trong số các yếu tố tạo ra một sự kiện thành công thì kịch bản chương trình chính là yếu tố quan trọng nhất. Một kịch bản nội dung đánh đúng vào mục tiêu của nhà quản trị, hấp dẫn và có chiều sâu cùng những keymoment sắp xếp hợp lý để kích thích khách mời sẽ là điểm khắc sâu vào tâm trí của khách hàng. Cho dù các yếu tố khác có tốt đến đâu tuy nhiên kịch bản của sự kiện không hấp dẫn, kém lôi cuốn thì chương trình của sẽ bị thất bại hoàn toàn.

Mọi người có thể tham khảo thêm bài viết: Hướng dẫn cách viết kịch bản tổ chức sự kiện hay, độc đáo và hấp dẫn được các chuyên gia của Bizfly chia sẻ để xem ngay cách để có thể xây dựng được một kịch bản sự kiện hấp dẫn và độc đáo.

Dẫn chương trình (MC)

Không ai có thể phụ nhận được mức độ quan trọng mà một người dẫn chương trình ở trong một sự kiện, chương trình mà doanh nghiệp tổ chức. MC chính là người thổi hồn cho sự kiện, làm nổi bật lên kịch bản của chương trình và dẫn dắt khách mời vào trong phần nội dung mà sự kiện cung cấp. Với những người dẫn chương trình chuyên nghiệp, họ có thể nắm bắt tâm lý khách hàng, dễ dàng kích thích họ thực hiện các hành động có lợi cho việc bán hàng hay giới thiệu sản phẩm của tổ chức.

Như vậy, trên đây là toàn bộ các thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc về những yếu tố giúp cho một sự kiện diễn ra thành công. Hy vọng với bài viết này mọi người sẽ có thể có thêm nhiều kiến thức bổ ích để giúp nâng cao tính hiệu quả cho sự kiện của mình.

Bài viết liên quan