Việt Nam hiện có hơn 15,7 triệu người sử dụng nước giếng khoan. Và giếng khoan thường phổ biến ở các vùng nông thôn. Tuy nhiên, giếng khoan sâu đến hàng trăm mét nên không thể sử dụng máy bơm nước thông thường mà phải sử dụng các loại máy bơm chuyên dụng. Do đó, dòng máy bơm hỏa tiễn 1 pha cũng đã ra đời để giải quyết vấn đề này. Để hiểu rõ hơn về dòng máy bơm hỏa tiễn 1 pha này, thì hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây!

Bơm hỏa tiễn 1 pha – Dòng máy bơm được tin dùng nhất hiện nay

Bơm hỏa tiễn 1 pha – Dòng máy bơm được tin dùng nhất hiện nay

Bơm hỏa tiễn 1 pha là gì?

Máy bơm hỏa tiễn 1 pha (máy bơm chìm giếng khoan) là dòng máy bơm đặt chìm hoàn toàn trong nước và tự mồi bằng dung dịch bơm. Chính vì vậy loại máy bơm này sẽ khắc phục được rất nhiều những nhược điểm đặc biệt nhất là không cần phải bơm một cách thủ công.

Tính ưu việt nhất của máy bơm hỏa tiễn 1 pha là có thể hút nước từ mực nước ngầm sau đó bơm trực tiếp vào bể chứa; hoặc vào bờ với độ sụt trên 30 mét. Để khắc phục tình trạng hút nước yếu ở các máy bơm hút giếng đất, các nhà sản xuất đã phát minh ra loại máy bơm hỏa tiễn 1 pha này nhằm phục vụ nhu cầu hút sâu tăng cao. Bởi vậy mà các công trình đòi hỏi phải bơm hút nước ở độ sâu lớn thì lựa chọn máy bơm hỏa tiễn 1 pha chính là một lựa chọn ưu việt nhất.

Bơm hỏa tiễn 1 pha – Dòng máy bơm được tin dùng nhất hiện nay

Bơm hỏa tiễn 1 pha là gì?

Đặc điểm cấu tạo của máy bơm hỏa tiễn 1 pha

Đặc điểm cấu tạo của một máy bơm hỏa tiễn một pha thường phải đáp ứng được những bộ phận như sau:

 • Vỏ ngoài bằng thép không gỉ, chống ăn mòn trong môi trường nước mặn, nước phèn …
 • Cánh quạt thường được đúc từ nhựa cứng hoặc thép không gỉ, hợp kim chất lượng cao trong quá trình đầu tư đúc.
 • Máy có hệ thống tự giải nhiệt tối ưu giúp kéo dài tuổi thọ cho máy và hạn chế cháy nổ hiệu quả. Máy bơm hỏa tiễn 1 pha tiết kiệm điện do hiệu suất cao và hoạt động hiệu quả.
 • Ngoài ra, máy bơm hỏa tiễn 1 pha còn được trang bị lớp cách nhiệt cấp B và bảo vệ chống bụi, chống ẩm với IP58.

Nguyên lý hoạt động của máy bơm hỏa tiễn 1 pha là gì?

Nguyên lý hoạt động của máy bơm đó là nước được hút vào buồng bơm và dưới tác dụng lớn của lực ly tâm sinh ra do chuyển động quay của bánh công tác thì lượng nước này sẽ bị bắn tung tóe. Đi theo các kênh dẫn đến ống đẩy áp suất cao hơn tạo thành tác động lực đẩy của máy bơm.

Sau khi áp suất âm được tạo ra ở đầu vào của bánh công tác, áp suất của thùng cao hơn ở vị trí ống nạp, nước liên tục được hút vào máy bơm. Hai quá trình này xảy ra liên tục của máy bơm.

Ứng dụng của máy bơm hỏa tiễn 1 pha trong đời sống

Hiện nay máy bơm hỏa tiễn một pha được áp dụng rất nhiều trong cuộc sống. Bởi lẽ nó mang đến sự tiện lợi và hữu ích đặc biệt là trong các công trình yêu cầu hút nước với độ sâu lớn. Ngoài ra nó còn có một số những ứng dụng cơ bản trong đời sống như:

 • Bơm nước giếng khoan có độ sâu từ 30m đến 100m trở lên.
 • Sử dụng bơm hỏa tiễn 1 pha cho giếng đào: Ngày nay giếng đào được sử dụng rộng rãi để cấp nước sinh hoạt và sản xuất, kinh doanh.
 • Có những dòng bơm năng lượng mặt trời chạy trực tiếp khi nối với các tấm pin năng lượng mặt trời. Hỗ trợ bà con tại những vùng chưa có điện lưới, giúp tiết kiệm điện năng và thời gian thu hồi vốn khá nhanh.
 • Ứng dụng trong xử lý bể chứa nước thải: Tuy nhiên, nó chỉ được sử dụng cho các loại nước thải không chứa rác, tạp chất, sỏi, đá và trong môi trường axit loãng nồng độ thấp.

Một vài lưu ý khi chọn máy bơm hỏa tiễn 1 pha

Có thể sử dụng máy bơm hỏa tiễn một pha một cách hiệu quả nhất thì bạn cũng cần lưu ý đến một số điểm như sau:

 • Đường kính hiện nay phổ biến nhất là 4 inch và 6 inch.
 • Bơm được bao nhiêu lít nước trong vòng 1 phút.
 • Độ sâu lỗ khoan và độ sâu thả bơm.
 • Lực đẩy cao: Độ cao có thể mang nước lên trên đến bể chứa, nơi sử dụng nguồn nước.
 • Công suất bơm bao nhiêu?
 • Sau khi biết các thông số cần thiết, bạn cần quyết định các thương hiệu kế thừa mà người tiêu dùng lựa chọn ngày nay.

Bơm hỏa tiễn 1 pha – Dòng máy bơm được tin dùng nhất hiện nay

Một vài lưu ý khi chọn máy bơm hỏa tiễn 1 pha

Những dòng máy bơm hỏa tiễn 1 pha được tin dùng nhất hiện nay

Nhằm giúp bạn có được những lựa chọn tốt nhất cho dòng máy bơm này thì chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số những dòng bơm hỏa tiễn 1 pha được tin dùng nhất trên thị trường hiện nay:

 • Máy bơm hỏa tiễn 1 pha Pentax Italy: được làm bằng thép không gỉ, chịu mài mòn tốt. Trục bơm vận hành êm ái, tuổi thọ máy bơm cao.

Bơm hỏa tiễn 1 pha – Dòng máy bơm được tin dùng nhất hiện nay

Những dòng máy bơm hỏa tiễn 1 pha được tin dùng nhất hiện nay

 • Máy bơm hỏa tiễn 1 pha Ebara Italy: buồng bơm và đầu bơm được làm bằng thép không rỉ, đa tầng cánh, bơm đẩy nước lên nhẹ.
 • Máy bơm hỏa tiễn 1 pha Mastra: được xuất xứ từ Trung Quốc, được sử dụng rộng rãi vì giá thành và linh kiện tốt hơn so với các dòng máy bơm nhập khẩu từ quốc gia khác.

Kết luận

Qua bài viết trên, chúng tôi đã giới thiệu tới bạn thông tin về máy bơm hỏa tiễn 1 pha để bạn tham khảo và lựa chọn mua. Mong rằng bạn sẽ tìm được một chiếc máy bơm phù hợp với nhà mình.

Xem thêm: Thiết bị vệ sinh cao cấp tại TPHCM

Bài viết liên quan