Có thể nói quần áo là nhu cầu tối thiểu đối với mỗi con người. Tuy nhiên tình trạng sử dụng và thải bỏ bừa bãi nhanh chóng các sản phẩm này ra môi trường đã gây một tác động vô cùng tiêu cực đến hệ sinh thái chung của chúng ta. Vậy cách xử lý quần áo cũ như thế nào hãy cùng theo dõi nội dung sau đây để có cầu trả lời thích đáng nhé.

Những cách xử lý quần áo cũ phổ biến nhất

Dưới đây là top 3 cách xử lý quần áo cũ được nhiều người áp dụng nhất trong thời điểm hiện tại các bạn có thể tham khảo:

Sản xuất đồ tái chế

Chúng ta hoàn toàn có thể tự biến những chiếc quần áo cũ thành những món đồ lưu niệm hay các sản phẩm thời trang tiện ích như túi, mũ, khăn trùm tóc…. Đây là một trong những cách xử lý quần áo cũ vô cùng hiệu quả thậm chí còn có thể đem về cho bạn khoản thu nhập kha khá. Bằng chứng là hiện tại có không ít người đã khởi nghiệp thành công nhờ vào việc tái chế quần áo cũ.

Xem ngay: https://renew.vn/quan-ao-cu-nen-lam-gi-2/

Top 3 cách xử lý quần áo cũ hiệu quả không nên bỏ qua

Bạn hãy tái chế những chiếc quần áo cũ thành những món đồ lưu niệm

Đem tặng người gặp khó khăn

Những tủ quần áo thiện nguyện đã trở nên khá phổ biến tại các thành phố lớn như TP HCM, Hà Nội. Đây là nơi để những người có quần áo cũ không sử dụng tới đến để lại cho người có hoàn cảnh khó hay hay người vô gia cư đến nhận. Tuy nhiên, bạn hãy nhớ rằng “của cho không bằng cách cho” nên khi mang quần áo cũ đi quyên góp cần đảm bảo rằng những món đồ đó vẫn có khả năng sử dụng nhé.

Bên cạnh vấn đề về ô nhiễm môi trường thì nhiều người còn cho rằng quần áo sẽ mang mùi hơi cũng như năng lượng từ trường của người mặc. Vậy nên khi bạn vứt bỏ chúng bừa bãi sẽ gây ra những điều tiêu cực. Để ngăn chắn điều này bạn hãy tìm cách xử lý quần áo cũ phù hợp để chúng có thêm một vòng “tái sinh”.

Rao bán trên cửa hàng trực tuyến

Câu nói “cũ người mới ta” hoàn toàn chính xác trong trường hợp này bởi món đồ đó có thể đã cũ với bạn nhưng đối với người khác lại khao khát muốn được sở hữu. Và nếu mọi người có nhu cầu rao bán đồ của mình có thể tìm đến các cửa hàng trao đổi quần áo cũ trực tuyến. Đây là nơi giúp khách hàng vừa giải quyết được quần áo cũ vừa có thêm tiền để mua sắm những món đồ cần thiết khác.

Top 3 cách xử lý quần áo cũ hiệu quả không nên bỏ qua

Mọi người có nhu cầu rao bán đồ của mình hãy tìm đến Renew

Đâu là cửa hàng mua bán quần áo cũ trực tuyến uy tín?

Nếu bạn chưa biết nên chọn đơn vị buôn bán quần áo cũ nào uy tín hãy đến với Renew – sàn thương mại điện tử chuyên dành cho đồ cũ. Nơi đây cung cấp tới cả người bán và người mua những tính năng tiện lợi giúp cho quy trình giao dịch diễn ra nhanh chóng đơn giản và an toàn nhất có thể. Ngoài ra, đơn vị còn đảm bảo quy trình tự động hoá gọi ship, có thể theo dõi tình trạng vận chuyển nhằm tiết kiệm thời gian của người bán và người mua.

Bên cạnh đó, giao diện tại Renew là dạng trang kèm theo các bộ lọc giúp sắp xếp, đánh giá hàng hoá thông minh, dễ theo dõi để người dùng nhanh chóng tìm được món hàng mình cần mua. Với tính năng cập nhật liên tục và lưu danh mục hoặc nhãn hiệu yếu thích sẽ giúp bạn không sợ bỏ lỡ bất cứ món hàng nào. Đặc biệt, bạn có thể đăng bán mọi lúc mỗi khi có nhu thanh lý đồ cũ chỉ với một chiếc smartphone.

Có nên vứt quần áo cũ vào thùng rác không và tại sao?

Nhiều người hiện tại vẫn có thắc mắc liệu có nên vứt quần áo cũ vào thùng rác không? Câu trả lời chắc chắn là không bởi điều này sẽ làm tăng lượng chất thải và gây ra hiện tượng ô nhiễm môi trường. Và đây là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra những loại bệnh nguy hiểm cho sức khỏe con người.

Top 3 cách xử lý quần áo cũ hiệu quả không nên bỏ qua

Bạn nên tìm cách xử lý quần áo cũ thay vì vứt chúng vào thùng rác

Lời kết

Trên đây là một số cách xử lý quần áo cũ hiệu quả và đơn giản nhất mà chúng tôi đã tìm hiểu được. Hy vọng với chia sẻ này các bạn sẽ hiểu được việc tái chế các vật phẩm, quyên góp quần áo cũ hay tái sử dụng các vật liệu khác nhau thay vì vứt chúng vào bãi rác sẽ giúp cho không gian sống của mình gọn gàng và thoáng mát hơn. Hãy liên hệ với Renew nếu bạn có nhu cầu thanh lý quần áo cũ nhé.

Thông tin liên hệ Renew Việt Nam

  • Địa chỉ ở OO18/2 Bạch Mã, phường 15, Quận 10, TPHCM

  • Facebook Page: https://www.facebook.com/renew.vn

  • Email:  info@renew.vn

  • Điện thoại: 0908 355 370

  • Website: https://renew.vn/

Bài viết liên quan