Tích xanh Facebook chính là “tín hiệu” cho những tài khoản chính chủ, giúp xây dựng thương hiệu cá nhân, nhất là đối với những người có tầm ảnh hưởng trên mạng xã hội. Để tìm hiểu thêm về con dấu online này, mời bài theo dõi thêm thông tin tại bài viết dưới đây.

Xem Thêm: Mua fanpage uy tín

Dấu tích xanh Facebook và những điều cần biết

Dấu tích xanh Facebook là gì?

Tích xanh Facebook chính dấu của tổ chức đối với một tài khoản cá nhân hoặc trang fanpage chính chủ. Tuy vậy, không phải ai cũng có thể sở hữu chúng. Những đối tượng tài khoản dưới đây sẽ được Facebook xét duyệt cấp dấu tích xanh:

  • Tài khoản chính chủ (không giới hạn là fanpage hay nick cá nhân) được đăng ký hợp lệ và bổ sung đủ các thông tin trên Facebook.

  • Là tài khoản của cá nhân, tổ chức có sức ảnh hưởng mạnh, nổi tiếng trong cộng đồng.

Bản chất của dấu tích xanh không phải để đem lại cho chủ tài khoản nhiều lợi nhuận. Mà đây là một hình thức xác nhận của Facebook cho tài khoản của bạn về độ tin cậy và chính chủ.

Dấu tích xanh Facebook và những điều cần biết

Dấu tích xanh Facebook cho tài khoản cá nhân

Xem Thêm: Khoá học quảng cáo Facebook

Tác dụng của tích xanh Facebook

Không phải ngẫu nhiên có những người đầu tư cả trăm triệu đồng để sở hữu một con dấu online. Điều đó chứng tỏ dấu tích xanh Facebook mang đến những lợi ích “khổng lồ” cho người dùng, nhất là những người cần tạo dựng thương hiệu cá nhân trên mạng xã hội. Dấu tích xanh dù nhỏ nhưng có thể đem lại những công dụng sau đây:

Chứng tỏ, xác minh tài khoản chính chủ

Facebook có cơ chế cho phép người dùng tạo lập tài khoản miễn phí và dễ dàng. Vì vậy, không ít người tạo tài khoản ảo với mục đích trục lợi, kinh doanh trái phép. Vậy đúng với chức năng được gửi gắm, dấu tích xanh ở mỗi tài khoản sẽ chứng minh, đây là tài khoản thật, chính chủ, được quản lý và hoạt động đúng quy định.

Dấu tích xanh Facebook và những điều cần biết

Dấu tích xanh chứng minh tài khoản chính chủ

Tất cả những thông tin đăng  tải trên tài khoản này đều chính xác. Từ đó, bạn cũng có thể căn cứ vào đây để phân biệt với các tài khoản giả mạo khác.

Tăng độ uy tín thương hiệu

Dù là fanpage hay tài khoản Facebook cá nhân, đã làm việc, kinh doanh online thì đều phải đảm bảo độ uy tin nhằm tạo tin tưởng cho khách hàng. Để sở hữu dấu tích xanh Facebook, tài khoản đó phải vượt qua sự kiểm duyệt nghiêm ngặt và thoả mãn các điều kiện. Do đó, sở hữu tích xanh giúp mang lại độ tin cậy cao cho cả tài khoản lẫn nội dung đăng tải trên đó.

Dễ dàng tiếp cận người dùng

Một điểm mà các tài khoản có tích xanh Facebook hơn các nick khác là dễ dàng được nhận diện, phân phối tới người dùng hơn, đặc biệt là trong quá trình chạy quảng cáo. Đây là điều mà các chủ tài khoản luôn hướng tới bởi chúng đảm bảo khả năng tiếp cận khách hàng mục tiêu ở mức ổn định.

Dấu tích xanh Facebook và những điều cần biết

Điều kiện tài khoản Facebook cần có để tạo dấu tích xanh

Không phải tài khoản nào lập ra chính chủ cũng được xét duyệt và cấp dấu tích xanh Facebook. Nếu muốn sở hữu, tài khoản cần đáp ứng các điều kiện sau:

  • Đối với trang cá nhân cần tối thiểu 100.000 lượt theo dõi. Còn với fanpage thì cần tối thiểu 100.000 lượt thích. (Tất cả đều phải là tương tác thật).

  • Các tài khoản được thành lập chính chủ, hợp lệ từ địa chỉ email đến số điện thoại.

  • Các tài khoản đã có từ 5 đến 10 trang báo lớn kết nối với bài viết cụ thể để chứng minh các trang này phục vụ lợi ích cộng đồng.

Dấu tích xanh Facebook và những điều cần biết

Một số câu hỏi thường gặp về dấu tích xanh Facebook

Yêu cầu xét duyệt tích xanh Facebook sẽ mất thời gian bao lâu?

Theo quy định chính sách mới nhất của Facebook, bạn sẽ phải chờ trong khoảng thời gian từ 30 đến 45 ngày để xét duyệt cấp dấu tích xanh cho tài khoản. Trong thời gian này, đội ngũ Facebook sẽ tiến hành kiểm tra các điều kiện của tài khoản có thoả mãn hay không. Sau đó, bạn sẽ nhận được email xác nhận và dấu tích xanh hiển thị trên trang chủ.

Hiện nay có nhiều dịch vụ bán dấu tích xanh trên thị trường, điều này có thật hay không?

Tính đến nay, Facebook khẳng định chỉ có mình đội ngũ của Facebook mới có thể cấp dấu tích xanh cho các tài khoản chính chủ đủ điều kiện. Vì vậy, tất cả những trường hợp mua tích xanh giả khi bị phát hiện sẽ bị xóa vĩnh viễn tài khoản. Facebook sẽ quét thường xuyên để kiểm soát hoạt động này.

Bạn cũng không nên tin những bài đăng trục lợi từ cấp dấu tích xanh trên Facebook để tránh tiền mất tật mang.

Cần làm gì khi tài khoản thỏa mãn tất cả các điều kiện nhưng bị Facebook từ chối cấp tích xanh?

Đây là trường hợp khá nhiều người dùng gặp phải. Việc này có thể do lỗi sót tài khoản của Facebook, nhưng cũng có thể do bạn chưa kiểm tra lại các điều kiện cần đáp ứng. Sau khi bị từ chối, chủ tài khoản có thể đăng ký xét duyệt lại sau 30 ngày.

Trong khoảng thời gian đó, bạn cũng nên rà soát lại các thông tin trên tài khoản đã điền đầy đủ và hợp lệ hay chưa, số lượt thích và theo dõi đã đủ chưa. Nếu chưa đủ tương tác cần đăng tải nhiều hoạt động thường xuyên hơn để đảm bảo tài khoản có nhiều lượt tiếp cận thật. Từ đó, Facebook sẽ xét duyệt cho tài khoản của bạn.

Như vậy, bạn đã được tìm hiểu thêm về dấu tích xanh Facebook – một hình thức đang được quan tâm trên mạng xã hội. Hy vọng bài viết đã cung cấp và lý giải những thắc mắc của bạn.

Bài viết liên quan