Nếu bạn thường xuyên sử dụng và theo dõi Facebook, chắc hẳn bạn không còn xa lạ gì với thuật ngữ “drama“. Drama đã trở thành một xu hướng trên mạng xã hội và trở thành ngôn ngữ phổ biến của giới trẻ. Tuy nhiên, bạn có thực sự hiểu được ý nghĩa của thuật ngữ này và tại sao nó lại được sử dụng rộng rãi đến như vậy không? Hãy cùng Blog Hỏi Ngu tìm hiểu thêm về vấn đề này trong bài viết này.

Drama nghĩa là gì? Tại sao Drama lại hót như vậy trên Facebook?

Drama có nghĩa là gì?

Drama là một từ tiếng Anh có phiên âm là /drɑː.mə/ có nghĩa là kịch, tuồng.

Trong cuộc sống hàng ngày, Drama thường được sử dụng để chỉ những câu chuyện mang tính hồi hộp, nội dung kịch tính và gây cấn.

Trong điện ảnh, đây là một thể loại phim khai thác sâu vào diễn biến nội tâm của nhân vật trước sự tác động của ngoại cảnh và thường có những tình huống kịch tính tạo nên cảm xúc cao trào cho khán giả trong quá trình theo dõi. Nhân vật trong thể loại phim này có thể là một người hoặc một nhóm người phải đối mặt với những biến động của cuộc sống và nảy sinh những mâu thuẫn, giằng xé trong nội tâm.

Drama là sự kết hợp của hai yếu tố bi và hài, khiến người xem bị cuốn theo rất nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, khi nhẹ nhàng, hài hước, khi căng thẳng, buồn bã, hồi hộp.

Drama nghĩa là gì? Tại sao Drama lại hót như vậy trên Facebook?

Tại sao Drama lại hot như vậy trên Facebook? 

Nếu bạn đã hiểu rõ về khái niệm drama, bạn cũng dễ hiểu tại sao nó lại được sử dụng rộng rãi trong giới trẻ. Drama là một từ được sử dụng phổ biến trên các trang mạng xã hội, đặc biệt là trên Facebook. Các bạn trẻ thường sử dụng từ drama trong hai trường hợp sau:

  • Khi đề cập đến một câu chuyện có nhiều tình tiết rắc rối và kịch tính, thậm chí không có lý: Trên Facebook, bạn sẽ thường xuyên gặp những câu chuyện, những tình huống giống như trong phim. Ví dụ, các câu chuyện chia sẻ tình cảm đầy màu mè hoặc những câu chuyện buồn cười trên trang NEU Confession.
  • Khi đề cập đến tin đồn hoặc scandal của người nổi tiếng hoặc những người có ảnh hưởng đến công chúng: Mạng xã hội là nơi thông tin được lan truyền nhanh chóng. Nếu một nghệ sĩ hoặc hot girl, hot boy nào đó có scandal hay chuyện hớ hênh, mọi người sẽ bàn tán, nói về “drama”. Tóm lại, đó là những lùm xùm của người nổi tiếng.

Một số thuật ngữ liên quan “Drama” hay dùng nhất

Drama nghĩa là gì? Tại sao Drama lại hót như vậy trên Facebook?

1. Hít drama là gì? 

Từ drama thường được sử dụng kèm với các động từ như “hóng drama” hoặc “hít drama” trên Facebook. Cả hai cách này đều có nghĩa tương tự nhau, và thường được sử dụng trong tình huống thứ hai khi mọi người tìm kiếm, theo dõi tin tức được “khui ra” về nhân cách hoặc đời sống tình cảm của người nổi tiếng.

Gần đây, “hóng drama” và “hít drama” đã trở nên phổ biến hơn khi một số nghệ sĩ bị phốt. Ví dụ như drama của Jack về việc có con với Thiên An nhưng lại tệ bạc và nhận trợ cấp 5 triệu đồng một tháng, hoặc drama của ngôi sao hạng A Ngô Diệc Phàm liên quan đến nhân cách, lừa tình và sở khanh.

2. K-drama là gì?

K-drama là từ viết tắt của Korean Drama, đây là một thể loại phim truyền hình ngắn tập chính kịch của Hàn Quốc. Nhiều bộ phim thuộc thể loại này đã tạo ra cơn sốt không chỉ ở Châu Á mà còn trên toàn thế giới. Một số ví dụ cho các bộ phim này là Penthouse – Cuộc chiến thượng lưu, You and I, Sons and Daughters,…

3. Web drama là gì?

Web drama là thể loại phim chiếu mạng được sản xuất mà không cần sự can thiệp của đài truyền hình. Các bộ phim này thường được xây dựng dưới dạng một loạt các tập ngắn, có kịch bản hoặc tự do.

Các sản phẩm này sẽ được công chiếu trực tuyến cho khán giả sau khi đã được các đơn vị có thẩm quyền duyệt qua. Lợi nhuận của họ đến từ quảng cáo và lượt xem trên mạng. Hình thức này hiện nay rất phổ biến, đặc biệt là trên YouTube.

Kết luận

Như vậy, qua bài viết trên chúng ta đã biết rõ hơn về thuật ngữ Drama có nghĩa là gì? Và lý do tại sao nó lại trở nên hot trên Facebook. Drama được hiểu là những sự việc, câu chuyện gây xôn xao và chú ý của công chúng, đặc biệt là những người nổi tiếng. Thành công của các bộ phim K-drama, cùng với sự phát triển của công nghệ mạng đã tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của Web drama, khiến cho Drama ngày càng trở nên phổ biến và được quan tâm hơn trên Facebook. Những câu chuyện Drama không chỉ giúp mọi người giải trí mà còn giúp họ hiểu rõ hơn về cuộc sống và con người. Hi vọng bài viết đã giúp bạn hiểu thêm về Drama và những góc nhìn khác nhau xoay quanh vấn đề này.

Bài viết liên quan