Toxic là một từ ngữ ngắn gọn với rất nhiều ý nghĩa đằng sau đó mà không phải ai cũng biết. Đặc biệt, biểu hiện của người toxic ngoài xã hội được rất nhiều người quan tâm tìm hiểu. Để hiểu rõ hơn về toxic là gì? Mời các bạn hãy cùng Blog Hỏi Ngu theo dõi những thông tin bổ ích sau đây nhé!

1. Toxic là gì?

Toxic là gì? Những thông tin hữu ích về toxic

Toxic là gì?

Trong tiếng Anh, “toxic” theo nghĩa đen có nghĩa là độc hại, có hại hay có thể hiểu đơn giản là các chất độc nói chung. Ngoài ra, toxic còn được hiểu theo nghĩa bóng là chỉ bất cứ điều gì trong cuộc sống mang đến sự tiêu cực, xấu xa cho người. Tùy vào từng trường hợp cụ thể mà toxic sẽ mang theo những ý nghĩa khác nhau mà người dùng muốn truyền tải.

Thực chất, toxic được mượn từ từ”toxicum” của tiếng Latinh cổ. Bên cạnh đó, trong từ Hy Lạp “toxikon pharmakon” mang ý nghĩa là chất độc trên mũi tên của các chiến binh nhằm tiêu diệt được kẻ thù. Thuật ngữ này được sử dụng rất phổ biến để miêu tả những sự kiện, sự vật, con người hay tình huống trong xã hội ngày nay. Đặc biệt, từ toxic rất được các bạn trẻ ưa chuộng sử dụng.

2. Toxic ngoài xã hội là gì?

Toxic ngoài xã hội chính là những người luôn có trong mình những suy nghĩ tiêu cực và gieo điều đó đến với mọi người xung quanh. Tuy chỉ là những hành động nhỏ nhưng nó lại gây ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống tinh thần của những người xung quanh. Có thể nói, người toxic ngoài xã hội có thể bất gặp ở bất cứ đâu, từ nơi làm việc, trường học,…

3. Biểu hiện của những người toxic trong xã hội

Toxic là gì? Những thông tin hữu ích về toxic

Biểu hiện của những người toxic trong xã hội

Nếu bạn đang trong một mối quan hệ nào đó bao gồm: tình yêu, bạn bè, đồng nghiệp,…khi gặp những biểu hiện sau đây ở một người thì đó chính là toxic. Cụ thể như sau:

 • Những người có hành động hẹp hòi, luôn luôn đố kỵ với người khác

 • Những người luôn tìm cách nói xấu, hạ thấp danh dự của người khác

 • Những người luôn muốn kiểm soát mọi thứ, luôn muốn quy kết mọi thứ vào mình, quản lý tất cả

 • Những người luôn có trong mình suy nghĩ tiêu cực và gieo rắc chúng đến mọi người xung quanh

 • Những người luôn có tính gắt gỏng, nóng giận và không kiểm soát được hành động của bản thân

 • Những người không có cái nhìn thấu đáo và hay quy chụp, nhận xét vội vàng về người khác

 • Những người không biết cố gắng trong cuộc sống mà luôn tìm cách hãm hại, hành động xấu, vi phạm đạo đức,…để đạt được điều mình muốn

 • Những người luôn thể hiện mình là nạn nhân, người tổn thương, kẻ tội nghiệp để nhận được sự đồng cảm của mọi người

 • Những người không biết chịu nhận lỗi lầm của mình và không thể nói lời xin lỗi mà thay vào đó là luôn tìm cách đổ lỗi cho người khác

4. Mối quan hệ toxic là như thế nào?

Toxic là gì? Những thông tin hữu ích về toxic

Mối quan hệ toxic là như thế nào?

Một mối quan hệ toxic không chỉ khiến chúng ta cảm thấy mệt mỏi mà lâu dần sẽ gây ra những tổn thương nặng về thể chất lẫn tinh thần. Nếu gặp phải các trường hợp sau, bạn hãy ngay lập tức rời khỏi mối quan hệ này. Cụ thể như:

 • Luôn cảm thấy khó chịu, mất cảm xúc khi ở cạnh người dods

 • Luôn cố gắng phải là chính mình khi ở trước mặt họ

 • Họ luôn chỉ trích khiến bạn thất vọng

 • Họ rất hay thao túng và dùng từ ngữ bạo lực

Blog Hỏi Ngu vừa chia sẻ những thông tin hữu ích về toxic đến với các bạn. Mong rằng qua bài viết, các bạn sẽ tránh xa những mối quan hệ toxic xung quanh mình để ngày càng vui vẻ, hạnh phúc hơn trong cuộc sống.

Bài viết liên quan