Chúng ta có thể cùng nhau làm chậm sự lây lan của covid 19 bằng cách nỗ lực có ý thức giữ khoảng cách vật lý giữa mỗi người. Dãn cách xã hội được chứng minh là một trong những cách hiệu quả nhất để giảm sự lây lan của covid 19. Đây là một hành động mà tất cả chúng ta có thể làm để làm chậm sự lây lan của virus và bảo vệ mạng sống của con người. Vậy giãn cách xã hội là gìHãy cùng Blog Hỏi Ngu tìm hiểu trong bài viết này nhé!.

Giãn cách xã hội là gì

Trước tiên chúng ta nên tìm hiểu khái niệm có khoảng cách xã hội. Khoảng cách xã hội được gọi là khoảng cách vật lý, có nghĩa là giữ một không gian an toàn giữa bạn và người khác. Để thực hành giãn cách xã hội bạn hãy tránh xa những người khác không thuộc gia đình bạn ít nhất 2m ở cả không gian trong nhà và ngoài trời.

Giãn cách xã hội là gì? Tại sao phải thực hiện giãn cách xã hội

Cần hiểu rõ về giãn cách xã hội

Điều này có thể làm giảm sự lây lan của covid 19. Thực hiện kết hợp gián cách xã hội với các hành động phòng ngừa khác để có thể bảo vệ bản thân và gia đình khỏi covid 19.

Tại sao phải thực hành giãn cách xã hội?

Như mọi người đã biết thì covid 19 lây lan chủ yếu ở những người tiếp xúc gần trong một thời gian dài. Sự lây lan yêu một người bị nhiễm bệnh ho hoặc hắt hơi hoặc nói chuyện và các giọt bắn từ miệng hoặc mũi của họ bay vào không khí rơi vào miệng hoặc mũi của người khác gần đó.

 Vì mọi người có thể phát tán virus trước khi họ biết mình bị bệnh cho nên điều quan trọng là phải tránh xa những người khác ít nhất 2m khi có thể. Gián cách xã hội đặc biệt quan trọng đối với những người có nguy cơ mắc bệnh nặng do covid 19.

Nếu bạn đã bị nhiễm cô viết covid 19 và có các triệu chứng phù hợp với covid 19, điều quan trọng là phải ở nhà mà tránh xa những người khác cho đến khi an toàn. Covid 19 có thể sống trong nhiều giờ nhiều ngày trên bề mặt. Vậy nên bất kỳ ai cũng có thể mắc covid 19. Mọi người đều phải có vai trò trong việc làm chậm sự lây lan và bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng của họ. Do vậy, việc giữ khoảng cách giữa bạn và những người khác là một trong những cách phòng chống tốt nhất mà chúng ta có thể tránh tiếp xúc với virus và làm chậm sự lây lan của nó trong cộng đồng.

Một số cách nhau để thực hiện giãn cách xã hội dễ dàng

Trước khi đi ra ngoài, hãy đảm bảo bạn đã biết và nắm rõ các hướng dẫn của cơ quan y tế công cộng địa phương nơi bạn sống. Bạn nên cân nhắc lựa chọn các phương tiện giao thông để đi lại an toàn chỉ cần ra ngoài.

 Dù là đi bộ, đi xe đạp, xe lăn hay phương tiện công cộng thì cũng cần phải thực hiện biện pháp dẫn cách xã hội một cách tốt nhất có thể. Khi sử dụng phương tiện công cộng, hãy cố gắng cách hay cách khác hoặc người lái phương tiện công cộng ít nhất 2m.

Giãn cách xã hội là gì? Tại sao phải thực hiện giãn cách xã hội

Hạn chế tiếp xúc

Hạn chế tiếp xúc đi ra ngoài: điều này có nghĩa là bạn chỉ đến trực tiếp các cửa hàng bán đồ gia dụng cần thiết khi bạn thực sự cần. Nếu có thể hãy sử dụng những dịch vụ ship hàng hoặc lái xe qua đường để tránh việc hạn chế tiếp xúc với người khác. Bạn có thể duy trì và kết nối xã hội với bạn bè và gia đình không sống trong nhà bạn bằng cách gọi điện hoặc trò chuyện qua video. Nếu gặp trực tiếp thì không nên tụ tập ở những nơi kín đáo, không thông thoáng.

Tại những nơi đông người và tụ tập, hãy cố gắng giữ khoảng cách 2m giữa bạn và những người khác, đặc biệt là phải đeo khẩu trang. Khẩu trang là một vật dụng vô cùng quan trọng trong việc giữ sức khỏe ổn định. Cho nên nó là vật bất ly thân lúc nào bạn cũng phải mang theo bên người.

Đó là những chia sẻ của tôi về câu hỏi giãn cách xã hội là gì?. Mong bài viết này sẽ giải đáp được các thắc mắc cho các bạn. Nếu có nhu cầu cần được tư vấn thêm bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua website https://bloghoingu.com/.

Bài viết liên quan