Nhiều nhà đầu tư muốn chọn phương án mạo hiểm nhưng đem đến lợi nhuận khủng, nhanh chóng như Meme Coin. Vậy cụ thể Meme Coin là gì? Và đâu là những đồng Meme Coin được đánh giá cao trên thị trường hiện nay. Hãy cùng tìm hiểu.

Thế nào là Meme Coin?

Để định nghĩa chính xác về Meme Coin thì rất khó nhưng hiểu đơn giản thì đây là những loại coin được ra đời lấy ý tưởng từ các bức ảnh hài hước nổi tiếng trên mạng xã hội, hay sự kiện diễn ra ngoài đời thực.

Meme Coin được nhiều người biết đến chủ yếu là do những người có tầm ảnh hưởng trong xã hội quảng bá. Loại coin này phát triển mạnh nhất vào năm ngoái. Đồng Meme Coin thường không có các tiện ích cũng như giá trị cố hữu.

Meme Coin là gì? Toplist Meme Coin hàng đầu cho nhà đầu tư

Meme Coin là gì?

Top các đồng Meme Coin dành cho các nhà đầu tư thích mạo hiểm

Dogecoin (DOGE)

Loại Meme Coin này chính thức ra mắt thị trường vào tháng 12/2013. Biểu tượng của Doge là chú chó  Shiba Inu. Mục đích chính để tạo ra loại coin này là để giải trí. Doge được biết đến nhiều là do các giới thiệu các nội dung trên mạng hội.

Doge tăng giá chủ yếu là do tác động của bên ngoài. Điển hình là sau khi Elon Musk giới thiệu Doge trên twitter thì giá trị của cặp giao dịch DOGE/USDT đã tăng vọt. Tuy nhiên, các nhà phát triển mạng lưới Dogecoin cũng đã cho biết họ sẽ tiến hành nâng cấp loại coin này để nâng cao giá trị và thu hút nhiều nhà đầu tư hơn. Khi hoàn thành phiên bản 1.14.5, Dogecoin sẽ giảm được chi phí giao dịch đáng kể.

Hiện nay nguồn cung của Dogecoin là không giới hạn. 100 tỷ Doge đầu tiên phát hành trong năm 2015 đã được khai thác. Từ những năm sau sẽ phát hành 5 tỷ Dogecoin mỗi năm. Thời gian khối của Dogecoin chỉ trong 1p. Trong quãng thời gian này các thời đào có thể khai thác được hơn 10.000 đồng Dogecoin. Dogecoin cũng đã được niêm yết trên nhiều sàn giao dịch như KuCoin.

Shiba Inu  

Năm 2020, Shiba Inu đã xuất hiện trên thị trường và trở thành đồng Meme Coin thu hút được sự quan tâm đông đảo của giới đầu tư. Shiba Inu đã được niêm yết trên Kraken, vì thế đồng coin này ngày càng phổ biến. Bên cạnh đó, AMC cũng đã thông qua quyết định chấp nhận thanh toán bằng Shiba Inu.

Bigger Entertainment và nhiều nhà đầu tư khác đã đóng góp hàng triệu SHIB-USD để giảm nguồn cung.

Nguồn cung Shiba Inu khoảng 1 triệu tỷ. Trong đó 50% nguồn cung sẽ bị khóa lại do tác động của tính thanh khoản từ Uniswap. 50% còn lại sẽ thuộc quyền quản lý của người đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin.

Nguồn cung Shiba Inu tính ổn định không có. Vì thế giá Shiba Inu sẽ có nhiều biến động, tăng trưởng hoàn toàn phụ thuộc vào các nhà sáng lập.

Dogelon Mars (ELON)

Đồng tiền điện tử được các nhà đầu tư tìm kiếm nhiều nhất hiện nay phải kể đến Dogelon Mars (ELON). Có 1 triệu tỷ mã token ELON được phát hành. Và 50% nguồn cung dành tặng cho Vitalik Buterin. Vitalik Buterin đã tặng gần như toàn bộ số coin này cho Tổ chức từ thiện y sinh Methuselah Foundation. 50% còn lại thêm vào cặp thanh khoản ELON/ETH. Sau này số lượng coin thêm vào cặp thanh khoản sẽ bị khóa trong nhóm thanh khoản Uniswap vĩnh viễn.

Meme Coin là gì? Toplist Meme Coin hàng đầu cho nhà đầu tư

Đồng tiền điện tử được các nhà đầu tư tìm kiếm nhiều nhất hiện nay phải kể đến Dogelon Mars (ELON)

MonaCoin (MONA)

MonaCoin là loại tiền điện tử ngang hàng P2P (peer-to-peer) ra mắt thị trường vào 1/1/2014. Đồng coin này được hard fork từ Litecoin (LTC). Khi mới ra mắt đồng Meme Coin này sử dụng thuật toán Scrypt của Litecoin. Thời gian sau khi đã phát triển, MonaCoin đã chạy trên thuật toán Lyra2REv2. Ý tưởng của MonaCoin dựa trên hình ảnh của một chú mèo.

Thời gian tạo khối của MonaCoin là 90s. Mỗi 90s thợ đào sẽ tạo ra được khoảng 25 coin. Bạn có thể dùng phần mềm chuyên dụng để khai thác đồng coin này.

MonaCoin có nguồn cung tối đa 105 triệu. Hiện tại, Cơ quan Dịch vụ Tài chính của Nhật Bản đã cho phép và chấp nhận MonaCoin. Hiện nay, MonaCoin đã được niêm yết trên nhiều sàn giao dịch lớn.

Nhìn chung Meme Coin luôn có tính biến động lớn. Vì thế bạn nên cân nhắc kỹ trước khi đầu tư, bất cứ đồng Meme Coin nào cũng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro.

Bài viết liên quan