Đăng ký thanh toán online và sử dụng dịch vụ thanh toán online như thế nào? Đây là hướng dẫn chi tiết!

Mua sắm online đang trở thành xu hướng trong xã hội hiện đại. Đi cùng xu hướng đó là sự phổ biến của hình thức thanh toán online. Hình thức thanh toán này cho phép bạn thực hiện các giao dịch thanh toán khi mua hàng online mọi nơi, mọi lúc. Nhưng để có thể sử dụng dịch vụ này một cách an toàn, tiện lợi, bạn cần đọc kỹ những hướng dẫn dưới đây!

1. Đăng ký sử dụng dịch vụ thanh toán online

Điều kiện để đăng ký thanh toán trực tuyến là bạn phải có tài khoản ngân hàng. Nếu chưa có tài khoản thì bạn cần đến ngân hàng để mở tài khoản. Bạn nên chọn ngân hàng uy tín, có sự đầu tư về công nghệ bảo mật để tài khoản của mình luôn an toàn. Lúc này bạn có thể đăng ký luôn dịch vụ thanh toán trực tuyến tại quầy giao dịch.

Trường hợp đã có tài khoản nhưng chưa đăng ký thanh toán trực tuyến, bạn có thể đăng ký sử dụng dịch vụ tùy theo các phương thức mà ngân hàng cung cấp. Bạn cũng có thể đến đến quầy giao dịch ngân hàng đề nghị hỗ trợ, khi đi mang theo chứng minh thư hoặc thẻ căn cước công dân. Hiện nay, một số ngân hàng cho phép người dùng đăng ký thanh toán online qua website, ứng dụng E-Mobile Banking vô cùng tiện lợi. Bạn có thể truy cập trang web chính thức của ngân hàng mình mở thẻ hoặc liên hệ hotline để được hướng dẫn.

Sau khi đăng ký thành công, ngân hàng sẽ cấp cho bạn tên đăng nhập và mật khẩu truy cập dịch vụ thanh toán online. Bạn nên đổi lại mật khẩu trong lần đầu sử dụng để tăng cường bảo mật.

Hướng dẫn sử dụng dịch vụ thanh toán online

Bạn có thể đăng ký dịch vụ thanh toán trực tuyến ngay khi đăng ký mở thẻ tại ngân hàng

2. Hướng dẫn sử dụng dịch vụ thanh toán online

Dịch vụ thanh toán trực tuyến cho phép người dùng thực hiện nhiều giao dịch như: thanh toán các loại hóa đơn; thanh toán phí bảo hiểm; thanh toán khi mua hàng tại siêu thị; thanh toán khi mua sắm online…Một trong những giao dịch được sử dụng phổ biến nhất là thanh toán qua website của nhà cung cấp hàng hóa; dịch vụ. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách thanh toán online trên các website hoặc trang thương mại điện tử. Và đây là những gì bạn cần làm:

  • Bước 1: Truy cập vào website/trang thương mại điện tử mà bạn muốn mua sản phẩm hoặc dịch vụ. Lưu ý là chọn kênh bán hàng có liên kết thanh toán trực tuyến với ngân hàng mà bạn sử dụng.
  • Bước 2: Lựa chọn hàng hóa, dịch vụ mà bạn muốn mua và đặt hàng. Tại bước thanh toán, bạn chọn phương thức thanh toán với thẻ ATM và chọn ngân hàng sử dụng để thanh toán online.
  • Bước 3: Nhập chính xác và đầy đủ các thông tin giao dịch mà hệ thống yêu cầu như: tên chủ thẻ, số thẻ, số tài khoản, ngày phát hành…
  • Bước 4: Nhập tên truy cập và mật khẩu tài khoản thanh toán trực tuyến của bạn. Đọc kỹ điều khoản sử dụng dịch vụ thanh toán trực tuyến và chọn đồng ý để tiếp tục.
  • Bước 5: Nhập mã OTP được gửi đến số điện thoại đã đăng ký SMS Banking của bạn và hoàn tất thanh toán.

Hướng dẫn sử dụng dịch vụ thanh toán online

Mua sắm online dễ dàng hơn với dịch vụ thanh toán trực tuyến của ngân hàng

3. Một số lưu ý khi thanh toán online

Cách đăng ký và sử dụng dịch vụ thanh toán trực tuyến của ngân hàng rất đơn giản. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý một số điều để sử dụng dịch vụ này an toàn và hiệu quả hơn.

– Đặt mật khẩu dễ nhớ đối với bạn nhưng khó đoán với người khác; tránh đặt mật khẩu theo biển số xe, ngày tháng năm sinh.

– Không truy cập vào những đường link thiếu uy tín, không rõ nguồn gốc để tránh bị nhiễm virus hoặc mã độc.

– Chỉ đăng nhập tài khoản thanh toán trực tuyến trên website, ứng dụng chính thức của ngân hàng.

– Không tiết lộ thông tin tài khoản và mã OTP cho bất cứ ai dưới bất cứ hình thức nào; không lưu thông tin tài khoản ra giấy.

– Đăng xuất khỏi ứng dụng thanh toán online sau khi hoàn thành giao dịch; không sử dụng chung thiết bị đăng nhập tài khoản với người khác.

Nếu thường xuyên mua sắm online thì chắc chắn bạn không nên bỏ qua hình thức thanh toán online của ngân hàng. Trong bối cảnh dịch Covid phức tạp như hiện nay thì việc thanh toán trực tuyến càng được ưu tiên. Muốn đăng ký thanh toán trực tuyến tại ngân hàng SCB, bạn có thể liên hệ tới 1900.6538/1800.5454.38 để được hướng dẫn!

Bài viết liên quan