Đồ thờ gia tiên trong không gian nội thất được xem là nơi linh thiêng trong nhà, là nơi “phát phúc, sinh tài”. Do đó, chúng ta nên cẩn trọng chăm lo, chỉn chu trong cách bài trí, sắp xếp để ông bà, tổ tiên yên lòng, con cháu an tâm làm ăn, công tác. 

1. Tín ngưỡng thờ cúng gia tiên – Nét đẹp văn hoá lâu đời của người Việt

Mua bộ đồ thờ gia tiên cao cấp, hợp phong thuỷ tại Decopro

Tín ngưỡng thờ cúng gia tiên – Nét đẹp văn hoá lâu đời của người Việt

Đối với mỗi người con đất Việt, phong tục thờ cúng tổ tiên là một phong tục đẹp, giàu bản sắc, có tính chất giáo dục truyền thống cho các thế hệ từ xưa đến nay. Người Việt luôn trọng lễ nghĩa, hiếu thảo với cha mẹ và có hiếu với ông bà tổ tiên, với cội nguồn của mình.

Cùng với đó, bàn thờ là nơi để tưởng nhớ, giống như một thế giới thu nhỏ của người đã khuất. Trên bàn thờ gia tiên, bát hương được đặt ở chính giữa, giống như một sợi dây vô hình kết nối giữa cõi âm và cõi dương.

2. Cách bài trí bộ đồ thờ gia tiên đúng chuẩn

Mua bộ đồ thờ gia tiên cao cấp, hợp phong thuỷ tại Decopro

Cách bài trí bộ đồ thờ gia tiên đúng chuẩn

Không nhất thiết phải mâm cao cỗ đầy, chỉ cần một bộ đồ thờ gia tiên đầy đủ, được sắp xếp bài trí cẩn thận cùng một nén hương bên bàn thờ trong ngày lễ, Tết, giỗ,…cũng thể hiện được tấm lòng thành kính, hướng về cội nguồn và tưởng nhớ về những người thân đã khuất.

– Ngai thờ

Ngai thờ, khám thờ đều có công dụng dựng bài vị trên bàn thờ gia tiên. Về vị trí, chúng được đặt ở trên cùng, ngay chính giữa bàn thờ và dựa vào sát tường, thể hiện sự tôn nghiêm, hiếu kính của con cháu đối với bề trên.

– Di ảnh thờ

Di ảnh là ảnh chụp lại chân dung của người đã khuất, được đặt trên bàn thờ gia tiên. Để đặt di ảnh trên bàn thờ cần tuân thủ theo quy luật Nam tả – Nữ hữu, được hiểu là ảnh nam bên phải, ảnh nữ bên trái theo hướng nhìn từ bên ngoài vào bàn thờ. Đồng thời, di ảnh cần được sắp xếp theo thứ bậc, ảnh của thế hệ trước được đặt ở bậc trên, đặt phía sau những thế hệ sau này.

– Bát hương

Đây là vật phẩm không thể thiếu trên bất kỳ bàn thờ cúng nào. Nếu trên bàn thờ có nhiều bát hương, ở giữa sẽ đặt bát hương lớn, còn ở 2 bên là bát hương có kích thước bằng nhau và nhỏ hơn bát hương ở giữa. Khi đặt bát hương, cần lưu ý đặt theo số lẻ như 1 hoặc 3 hoặc 5 và không nên xê dịch vị trí.

– Bình hoa

Theo hướng nhìn từ ngoài vào, bình hoa thường được đặt ở phía bên phải bàn thờ. Trong trường hợp bàn thờ có 2 lọ hoa thì 2 lọ đó cần được đặt song song và đối xứng với nhau.

– Mâm bồng

Nếu có 1 mâm bồng thì nên đặt bên trái bàn thờ theo hướng nhìn từ ngoài vào, còn với 2 mâm thì sẽ được đặt đối xứng nhau tương tự như lọ hoa. Một lưu ý cho bạn đó là sử dụng hoa quả tươi mới, chín mọng để đặt lên mâm bồng, tuyệt đối không nên cúng các loại quả mọc sát đất, có mùi chua nồng hay hình thù không tròn đầy.

– Kỷ chén thờ

Kỷ chén thờ dùng để đựng rượu hoặc nước sạch trong các dịp lễ, Tết, hay cúng giỗ, thường được đặt ở ngoài cùng của bàn thờ, phía trước bát hương.

3. Mua bộ đồ thờ gia tiên cao cấp, hợp phong thuỷ tại Decopro

Mua bộ đồ thờ gia tiên cao cấp, hợp phong thuỷ tại Decopro

Mua bộ đồ thờ gia tiên cao cấp, hợp phong thuỷ tại Decopro

Bên cạnh việc sắp xếp, bài trí một cách chỉn chu thì việc chọn mua bộ đồ thờ đảm bảo chất lượng cũng là cách để con cháu bày tỏ lòng thành kính với ông bà, tổ tiên. Do đó, lựa chọn đơn vị chuyên cung cấp đồ thờ uy tín là vô cùng cần thiết.

Là địa chỉ cung cấp đồ thờ chất lượng hàng đầu thị trường, Decopro ngay từ những ngày đầu mới ra mắt đã nhận được đánh giá cao của đông đảo khách hàng. Nổi bật với các sản phẩm đồ thờ gốm Chu Đậu, Bát Tràng cao cấp, Decopro mang đến cho khách hàng những sự lựa chọn hoàn hảo, phong phú, đáp ứng được nhu cầu sử dụng của đa dạng đối tượng người dùng.

Đi cùng với chất lượng sản phẩm thì giá thành cạnh tranh cũng là một trong những yếu tố giúp Decopro chiếm được cảm tình của người tiêu dùng. Đến với Decopro, khách hàng vừa tối ưu được chi phí, vừa được sở hữu một bộ bàn thờ đầy đủ, ý nghĩa.

Không chỉ dừng ở đó, Decopro còn được biết đến là shop bán đồ decor phòng được rất nhiều người yêu thích tại Hà Nội. Tại đây, bạn có thể tự do lựa chọn sản phẩm trang trí độc đáo, đẹp mắt theo đúng sở thích và phong cách của mình, nhằm tô điểm cho không gian sống trở nên lung linh hơn, sang trọng hơn.

Thông tin liên hệ

  • CTY TNHH KD THƯƠNG MẠI DECOPRO
  • Showroom: Số 24 ngõ 129 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội
  • Điện thoại: 0969 534 568
  • Website: https://decopro.vn/
  • Fanpage: www.facebook.com/Decopro.vn
Bài viết liên quan