Xa rời vòng tay bao bọc của bố mẹ và những người thân yêu, rất nhiều những sinh viên bước vào một cuộc sống đầy lo toan khi phải tự lập trên 1 môi trường mới. Với quỹ thời gian rảnh rỗi rất nhiều sinh viên đã lựa chọn “đi làm thêm” để kiếm thêm thu nhập và phụ giúp bố mẹ. Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng sinh viên nên chăm lo đến việc học hành không nên đi làm thêm. Vậy theo bạn là sinh viên có nên đi làm thêm không? Hãy cùng Blog Hỏi Ngu đi tìm hiểu chủ đề này nhé.

Theo bạn là sinh viên có nên đi làm thêm không? Tại sao?

Có nên đi làm thêm khi là sinh viên?

Đi làm thêm sinh viên nhận được những gì?

Thời sinh viên ngoài những giờ học trên giảng đường, 1 số bạn chọn tham gia các hoạt động tình nguyện, 1 số khác lại lựa chọn hình thức đi làm thêm kiếm thêm thu nhập. Vậy khi lựa chọn hình thức đi làm thêm thời gian rảnh thứ bạn nhận được sẽ là gì?

Điều đầu tiên chúng ta phải khẳng định rằng khi đi làm thêm thời gian rảnh giúp sinh viên kiếm thêm được thu nhập, tăng các mối quan hệ. Đặc biệt là khả năng giao tiếp, linh hoạt xử lý các tình huống. Tiếp đến đi làm thêm giúp các sinh viên có thêm nhiều nhận thức, kiến thức hiểu rộng hơn khi đi ra giao tiếp ngoài xã hội. Điều này giúp sinh viên khi đi ra trường có khả năng kinh nghiệm tự đi tìm kiếm, lựa chọn được 1 môi trường làm việc phù hợp.

Theo bạn là sinh viên có nên đi làm thêm không? Tại sao?

Sinh viên nhận được gì khi đi làm thêm?

Thứ ba là khi đi làm thêm sinh viên biết quý trọng đồng tiền tự mình kiếm được. Đồng thời thấu hiểu những vất vả cơ cực của bố mẹ khi bỏ công sức lao động để có thu nhập đảm bảo được cuộc sống ổn định cho mọi thành viên trong gia đình. Từ đó các bạn sinh viên sẽ có 1 kế hoạch chi tiêu hợp lý và học được cách sắp xếp quản lý thời gian sao cho phù hợp, biết chịu trách nhiệm trước những việc làm của cá nhân.

Đi làm thêm sinh viên mất gì?

Rời ghế nhà trường trung học phổ thông, chúng ta bước lên một môi trường mới với 1 khung giờ, thời khóa biểu học hành khác nhau. Có thể nói thời sinh viên là quãng thời gian đẹp và đáng nhớ nhất trong những ngày tháng bước chân đến giảng đường. Được làm quen với nhiều bạn mới đến từ khắp các tỉnh thành trên cả nước. Được góp 1 phần công sức của mình cho các công việc nhân văn có ích cho xã hội như: Tham gia đội hiến máu, tham gia các chương trình tình nguyện của sinh viên,…vv.

Theo bạn là sinh viên có nên đi làm thêm không? Tại sao?

Đi làm thêm sinh viên mất gì?

Bởi vậy thời gian rảnh rỗi nên nghỉ ngơi, tham gia các hoạt động tình nguyện của trường. Điều này sẽ khiến bạn có được những trải nghiệm rất thú vị và đáng nhớ thời sinh viên. Tuy nhiên khi bận rộn tham gia các hoạt động ngoại khóa sau các giờ học trên giảng đường, bạn sẽ không còn thời gian đi làm thêm.

Điều này có tác động khiến các bạn sinh viên không kiếm thêm được nhu nhập, không có sự cọ xát va chạm với xã hội nhiều. Đặc biệt khi ra trường các mối quan hệ xã hội, sự tự tin và tính năng động bị hạn chế. Đây sẽ là 1 trở ngại khiến bạn khó có thể tìm hiểu và lựa được 1 môi trường làm việc phù hợp với cá tính, năng lực của bản thân.

Đời sinh viên được quay như một cuộc chạy đua hãy cân nhắc giữa những thứ bạn nhận và mất đi là gì? Để từ đó đưa ra 1 quyết định đúng đắn. Tóm lại sinh viên có nên đi làm thêm không? Đi làm thêm để kiếm thêm thu nhập, tập cho mình cách sống tự lập là việc làm đáng hoan nghênh. Tuy nhiên, bạn vẫn phải cân nhắc để sắp xếp thời gian học tập và đi làm sao cho phù hợp.

Bài viết liên quan