Tuy là một trong những trang web thương mại lớn nhất Việt Nam nhưng nhiều người vẫn chưa biết Shopee là gì? Công ty Shopee là của ai? Đến từ quốc gia nào?

Shopee là gì? Công ty Shopee thuộc nước nào?

Trên thực tế, nhiều khách hàng thường đặt hàng trên shopee nhưng họ vẫn không biết người sáng lập Shopee là ai hay Shopee đến từ nước nào, cũng như hiểu được ý nghĩa logo thương hiệu của shopee và các thông tin cơ bản khác. Vì vậy trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp mọi người giải đáp những thắc mắc trên.

Thông tin cơ bản bạn nên biết về Shopee

Shopee là gì?

Shopee là trang web thương mại điện tử mua sắm được thành lập bởi Tập đoàn SEA của Forrest Li tại Singapore vào năm 2015. Hiện tại, Shopee đã có hoạt động tại nhiều nước Châu Á như Singapore, Malaysia, Thái Lan, Đài Loan, Indonesia, Philippines, Việt Nam.

Ban đầu, Shopee hoạt động theo mô hình C2C (Customer to Customer). Gần đây, shopee đã mở rộng sang B2C (Business to Customer), tương tự như Lazada và TiKi. Vì vậy, năm 2017, shopee đã cho ra đời Shopee Mall.

Shopee Mall là gì?

Shopee Mall là nơi tập trung các thương hiệu lớn và người bán hàng chính hãng trên Shopee. Thông thường khi truy cập vào trang web shopee, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều hàng hóa với nhiều mức giá khác nhau từ những sản phẩm bình dân đến giá rẻ được bán bởi nhiều người bán khác nhau.

Chính vì vậy, Shopee Mall ra đời vào năm 2017 với mục đích tạo ra một khu vực độc lập cho các sản phẩm chính hãng. Điều này cũng có nghĩa là nếu bạn mua hàng của các thương hiệu nổi tiếng như Samsung hay Sony tại Shopee Mall thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm là hàng chính hãng.

Tất nhiên, vấn đề ở đây là người bán đã được Shopee xác minh và chúng ta có thể liên hệ với hệ thống này nếu có vấn đề. Ứng dụng này tránh việc khiến người tiêu dùng nghĩ rằng Shopee chỉ có hàng giá rẻ.

Ứng dụng Shopee là gì?

Shopee phù hợp với các nền tảng máy tính để bàn, máy tính xách tay hoặc máy tính bảng. Tuy nhiên, nếu sử dụng điện thoại di động, bạn nên cài đặt ứng dụng Shopee. Ứng dụng này hoàn toàn tương thích với iOS và Android. Đặc biệt, Shopee có rất nhiều mã giảm giá và chỉ có giá trị khi sử dụng trên ứng dụng Shopee. Vì vậy, bạn hãy truy cập App Store hoặc Google Play Store để tải và cài đặt app Shopee nhé!

Shopee Express là gì?

Shopee Express là dịch vụ giao hàng trong vòng 24 giờ sau khi nhận hàng thành công. Dịch vụ giao hàng của Shopee chỉ áp dụng cho các đơn hàng đặt và giao hàng tận nơi trong nội thành TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội. Thời gian giao hàng ước tính phụ thuộc vào thời điểm người bán giao hàng cho người vận chuyển.

Shopee 4H là gì?

Shopee 4H là dịch vụ hỏa tốc của shopee. Khách hàng có thể nhận hàng trong vòng 4 giờ siêu tốc. Dịch vụ này cũng áp dụng cho các đơn hàng được đặt và giao hàng tận nơi trong TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Từ thứ 2 đến thứ 7 (trừ ngày lễ và trước ngày lễ), bạn có thể đặt hàng trước 12h trưa. Qua đó chọn hình thức vận chuyển bằng Shopee 4H. Đơn hàng sẽ được đóng gói và chuyển đến tay người mua trong vòng 4 tiếng sau khi thanh toán thành công.

Shopee là của ai?

Shopee không thuộc sở hữu của bất kỳ cá nhân nào. Như mình đã chia sẻ ở đầu bài, Shopee thuộc SEA, và SEA thuộc:

  • Tencent – gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc, nắm giữ 39,7% cổ phần

  • Người sáng lập Forrest Li – sở hữu trực tiếp và gián tiếp 35% cổ phần

  • Ye Gang – giám đốc công nghệ của SEA, sở hữu 10% cổ phần.

  • Và các cổ đông thiểu số khác

Shopee đến từ nước nào?

SEA là một công ty được thành lập tại Singapore, nhưng cổ đông lớn nhất là một công ty Trung Quốc (Tencent). Bản thân Forrest Lee (một tỷ phú toàn cầu với giá trị tài sản 1,3 tỷ USD), mặc dù là người Singapore, nhưng sinh ra ở Thiên Tân, Trung Quốc.

Trên thực tế, đối với người tiêu dùng, họ không quan trọng Shopee là ai hay Shopee được thành lập ở đâu. Họ chỉ quan tâm đến chất lượng sản phẩm, giá cả và chất lượng dịch vụ.

Về chất lượng sản phẩm, nếu bạn đặt hàng ở Shopee Mall thì hoàn toàn có thể yên tâm. Về giá cả thì Shopee làm rất tốt vấn đề này, thường xuyên có các mã giảm giá để giúp khách hàng tiết kiệm được nhiều chi phí.

Nhiều người không còn lựa chọn các kênh mua sắm trực tuyến cũ như TiKi, Lazada mà chuyển sang Shopee vì các chương trình khuyến mãi phổ biến, mã giảm giá siêu khủng và ưu đãi hấp dẫn.

Shopee lần đầu vào thị trường Việt Nam khi nào?

Shopee được thành lập từ năm 2015, nhưng phải đến tháng 8/2016, Shopee mới chính thức gia nhập thị trường Việt Nam. Hiện tại, Giám đốc điều hành của Shopee Việt Nam là ông Pine Kyaw, người Singapore. Pine Kyaw được biết đến là người trẻ tuổi, vui tính và tài năng. Giám đốc điều hành trước đây của Shopee là ông Trần Tuấn Anh.

Mình hi vọng những thông tin mình chia sẻ trong bài có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về Shopee là gì và các vấn đề liên quan đến shopee. Mọi thắc mắc cần hỗ trợ về cách đặt hàng Shopee trực tuyến, cách hủy đơn hàng trên Shopee, cách đổi trả sản phẩm hay cách sử dụng mã Shopee, hãy comment bên dưới bài viết nhé!

Bài viết liên quan