Cung hoàng đạo là đề tài cực hot đang chiếm lĩnh sự quan tâm của rất nhiều độc giả. Ở bài viết này Blog Hỏi Ngu sẽ giúp các bạn tìm câu trả lời tháng 11 là cung hoàng đạo gì? Tính cách, tình yêu, sự nghiệp của cung hoàng đạo tháng 11.

Tổng quan về cung hoàng đạo tháng 11

Mỗi chúng ta khi đặt chân đến thế giới này đều có một điểm mốc đó là ngày tháng năm sinh. Trong đó 1 năm bao gồm 12 tháng và mỗi tháng lại có số ngày khác nhau là 28, 30 hay 31 ngày. Dựa trên số ngày tháng trong năm người ta đã phân chia thành các cung hoàng đạo. Mỗi người thuộc cung hoàng đạo khác nhau sẽ ẩn chứa tính cách, tình yêu và sự nghiệp riêng.

Vậy tháng 11 là cung hoàng đạo gì? Với tháng 11 tuỳ theo ngày sinh mà người ta chia thành 2 cung hoàng đạo là Bọ Cạp và Nhân Mã. Cụ thể:

 • Những người được sinh ra vào ngày 1/11 – 22/11 thuộc cung Bọ Cạp.

 • Những người sinh ra vào ngày 23/11 – 30/11 thuộc cung Nhân Mã.

Tháng 11 là cung hoàng đạo gì?

Đặc điểm của cung hoàng đạo Bọ Cạp (1/11-22/11)

Khi tìm hiểu tháng 11 là cung hoàng đạo gì thì phải nhắc tới cung Bọ Cạp đầu tiên. Cung Bọ Cạp có tên tiếng Anh là Scorpio còn được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau là cung Thiên Yết, Thiên Hạt, Hổ Cáp, Thần Nông.

Cung Bọ Cạp nằm ở vị trí thứ 8 trong 12 cung hoàng đạo, thuộc nguyên tố nước. Thời gian bắt đầu cung Bọ Cạp được tính từ ngày 23/10 đến ngày 22/11. Dưới đây là 1 số đặc điểm của cung Bọ Cạp:

 • Biểu tượng: Con bọ cạp.

 • Sao chiếu mệnh: Sao Diêm Vương.

 • Con số may mắn: Số 2, 7 và 9.

 • Ngày may mắn trong tuần: Thứ Ba.

 • Màu sắc may mắn: Màu đỏ và màu hạt dẻ.

 • Hoa may mắn: Hoa hồng, hoa mẫu đơn đỏ, hoa salem tím, hoa lan tím, hoa tulip tím.

 • Đá may mắn: Đá hoàng ngọc và đá Opal.

 • Làm bạn với: Bảo Bình, Sư Tử.

 • Hẹn hò với: Cự Giải, Song Ngư.

 • Cung không hợp: Kim Ngưu.

Tháng 11 là cung hoàng đạo gì? Bật mí ý nghĩa cung hoàng đạo tháng 11

Biểu tượng cung hoàng đạo Bọ Cạp tháng 11

Tính cách cung Bọ Cạp

Những người sinh trong tháng 11 thuộc cung Bọ Cạp có tính tự lập cao và tính cách vô cùng mạnh mẽ. Đôi khi họ khá nóng nảy, kích động khiến mọi việc xôi hỏng bỏng không. Họ không thích tụ tập buôn chuyện hay tham gia những hội nghị, hoạt động đông người.

Người thuộc cung Bọ Cạp rất cương trực và thẳng tính. Họ có khả năng quan sát và đánh giá con người cũng như các vấn đề khác nhau trong cuộc sống cực kỳ tốt. Vì là người thẳng tính và không thích chơi bời ở những nơi huyên náo, đông người nên Bọ Cạp có rất ít bạn.

Tình yêu của cung Bọ Cạp

Tính cách quyết định rất lớn tới tình yêu cũng như sự nghiệp của mỗi con người. Với Bọ Cạp thì tính cách quá thẳng thắn đến khô khan, thiếu tinh tế, lãng mạn, ngọt ngào nên con đường tình yêu tương đối trắc trở. Nhưng nếu ai đó dành tình cảm chân thành cho Bọ Cạp thì họ sẽ đáp lại rất tử tế bằng sự chân thành, thuỷ chung và sẵn sàng hy sinh bảo vệ người yêu.

Sự nghiệp của cung Bọ Cạp

Bọ Cạp tháng 11 dễ dàng có được công danh, sự nghiệp vững vàng bởi họ là người rất chịu khó và ý chí tiến thủ quật cường. Một khi cơ hội đến với mình họ nắm bắt rất chắc chắn. Bởi vậy Bọ Cạp luôn chiếm được sự tin tưởng của người thân, lãnh đạo và đồng nghiệp.

Người thuộc cung Bọ Cạp thường phù hợp với những công việc đòi hỏi khả năng quan sát, lắng nghe và tiếp thu như luật sư, cảnh sát, thám tử, nhà tâm lý học, nhà nghiên cứu…

Đặc điểm của cung hoàng đạo Nhân Mã (23/11-30/11)

Tiếp tục trả lời câu hỏi tháng 11 là cung hoàng đạo gì thì cung Nhân Mã chính là câu trả lời. Cung Nhân Mã có tên tiếng anh là Sagittarius còn được biết tới với tên gọi khác là Cung Thủ. Đây là cung chiêm tinh nằm ở vị trí thứ 9 trong 12 cung hoàng đạo, thuộc nguyên tố Lửa. Người nằm trong cung Nhân Mã có ngày sinh từ ngày 23/11 đến ngày 21/12. Dưới đây là 1 số đặc điểm của cung Nhân Mã.

 • Biểu tượng: Người bắn cung

 • Sao chiếu mệnh: Sao Mộc

 • Con số may mắn:  3, 5 và 8

 • Đá may mắn: Ngọc lam

 • Màu sắc: Màu tím đậm

 • Làm bạn với: Xử Nữ, Song Ngư

 • Hẹn hò với: Sư Tử, Bạch Dương

 • Cung không hợp: Song Tử

Tháng 11 là cung hoàng đạo gì? Bật mí ý nghĩa cung hoàng đạo tháng 11

Biểu tượng cung hoàng đạo Nhân Mã tháng 11

Tính cách của cung Nhân Mã

Trái ngược với cung Bọ Cạp, những người cung Nhân Mã có tính cách khá hòa đồng, năng động, thích đi chơi và khám phá thế giới. Họ tự tin, tỏa sáng, có tài ăn nói nên luôn chiếm được cảm tình của mọi người.

Tình yêu của cung Nhân Mã 

Nhân Mã tháng 11 là người rất chân thành trong chuyện tình cảm nhưng tính trẻ con, cố chấp, coi trọng cái tôi quá mức khiến tình duyên khá long đong lận đận. Mặt khác Nhân Mã yêu thích tự do, ham vui chơi và không muốn bị ràng buộc bởi bất cứ ai.

Sự nghiệp của cung Nhân Mã

Những người thuộc cung Nhân Mã thường không xem trọng công danh sự nghiệp. Họ bằng lòng với những thứ dễ dàng có được trong cuộc sống và không muốn bị áp lực từ công việc. Do đó lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với Nhân Mã thường liên quan tới tự do như nghệ sĩ, nhiếp ảnh gia, hướng dẫn viên…

Hy vọng với những chia sẻ trên của chúng tôi đã giúp các bạn biết được tháng 11 là cung hoàng đạo gì. Tuy nhiên, cho dù là cung hoàng đạo nào đi nữa thì bạn cũng cần phải có niềm tin và cố gắng để thành công hơn nữa nhé.

Bài viết liên quan