Với dân IT hay những người làm về mảng công nghệ thông tin thì thuật ngữ này khá quen thuộc. Ngược lại đối với những người không chuyên thuật ngữ này là một bài toán cần có lời giải đáp. Vậy USB là gì? USB viết tắt của từ gì? hay USB có những công dụng tuyệt vời như nào? Trong bài viết này, Blog Hỏi Ngu sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc đó một cách tường tận.

USB viết tắt của từ gì? Những công dụng của USB

USB là từ viết tắt của cụm từ nào?

USB là gì? USB viết tắt của từ gì?

USB là một dạng thẻ nhớ dạng hình chữ nhật. Nó có rất nhiều công dụng, đặc biệt là đối với dân văn phòng. Nó giúp truyền tải là lưu dữ liệu từ máy này qua máy khác. Tuy sử dụng USB thường xuyên nhưng chưa chắc dân văn phòng đã biết và tìm hiểu USB là viết tắt của cụm từ tiếng anh nào.

Vậy USB là từ viết tắt của những cụm từ nào? Công nghệ USB được xuất hiện từ năm 1995. Nó thích hợp dùng cho cả laptop và máy bàn. Ngay từ khi mới ra mắt USB được ví như thiết bị ngoại vi có tác dụng trợ giúp PC cho máy. USB là cụm từ viết tắt của Universal Serial Bus, chúng thuộc bộ nhớ ngoài của máy tính.

Những công dụng tiện lợi từ việc sử dụng USB

USB viết tắt của từ gì? Những công dụng của USB

Công dụng của USB

Bên cạnh việc hiểu thuật ngữ USB là gì? USB viết tắt của từ gì? Các độc giả không nên bỏ qua những lợi ích mang lại từ USB. Cụ thể như sau:

USB thực hiện chức năng cứu hộ dữ liệu

Khi hệ điều hành của máy tính bị hỏng hay gặp sự cố bạn chỉ cần dùng USB cắm vào để khôi phục dữ liệu. Đây là chức năng đầu tiên được kể đến của USB.

Tăng bộ nhớ RAM cho máy tính

Khi dữ liệu trong máy quá nhiều bạn sẽ gặp phải tình trạng lưu lượng lưu trữ dữ liệu hết, máy tính luôn trong tình trạng đơ hay chậm USB sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng đó bằng cách biến USB trở thành RAM ảo. Cách biến USB thành RAM ảo rất đơn giản chỉ cần bạn thực hiện các thao tác sau:

  • Đầu tiên kết nối USB với máy tính đồng thời xóa hết các file có trong USB, click chuột phải vào USB sau đó chọn thẻ properties. Click ngay ReadyBoost và chọn Use this device nhấn ok. Ngay lập tức USB sẽ được chuyển hóa thành RAM ảo.

USB viết tắt của từ gì? Những công dụng của USB

Dùng USB tăng bộ nhớ cho máy tính

Sử dụng USB để reset mật khẩu máy tính

Bạn cài đặt mật khẩu cho máy tính nhưng lại vô tình quên mất pass, chỉ với 1 chiếc USB việc lấy lại mật khẩu trở nên quá dễ dàng.

  • Bước 1: Dùng USB để chuẩn bị password reset disk và lưu dữ liệu vào 1 ổ an toàn.

  • Bước 2: Tiếp đến tìm kiếm Create a password reset disk trên thanh tác vụ để mở trình hướng dẫn password password reset disk. Khi màn hình welcome to the forgotten password wizard xuất hiện click next.

  • Bước 3: Trong màn hình sau chọn USB muốn sử dụng để password reset disk rồi click next và điền mật khẩu.

  • Bước 4: Tiếp tục chọn next để password reset disk tài khoản. Khi màn hình hiển thị Completing the forgotten password wizard tức là đã reset mật khẩu thành công.

  • Bước 5: Chọn finish để kết thúc trình hướng dẫn.

Sử dụng USB để mở hoặc khóa PC

Bạn có thể biến USB trở thành công cụ để mở hoặc khóa máy tính. Đầu tiên cần tải phần mềm Predator dùng USB là thiết bị kiểm soát truy cập tức là biến USB trở thành chìa khóa của máy tính. Khi cắm USB vào máy tính sẽ mở khóa, ngược lại khi rút USB máy tính sẽ trong trạng thái khóa.

Trên đây là bài viết phân tích, giải thích cho Quý độc giả biết được những công dụng tuyệt vời của USB, USB viết tắt của từ gì? Để biết thêm nhiều những thông tin bổ ích truy cập ngay Bloghoingu.com, rất nhiều những bài viết hay với rất nhiều nội dung thú vị đang chờ bạn tìm hiểu và khám phá.

Bài viết liên quan