Hồ sơ xin việc là giấy tờ vô cùng quen thuộc của tất cả mọi người khi đi ứng tuyển và phỏng vấn vào một vị trí nào đó. Vậy một bộ hồ sơ xin việc gồm những gì bạn đã biết chưa? Trong bài viết bên dưới, Blog Hỏi Ngu sẽ giải đáp điều này để giúp mọi người gây ấn tượng tốt trong mắt nhà tuyển dụng.

Hồ sơ xin việc gồm những gì? Sơ yếu lý lịch tự thuật

Giải đáp thắc mắc chung: Bộ hồ sơ xin việc gồm những gì?

Hồ sơ xin việc gồm những gì là thắc mắc của nhiều người

Sơ yếu lý lịch là một văn bản không thể thiếu trong bộ hồ sơ xin việc. Theo đó, ứng viên phải kê khai đầy đủ thông tin cá nhân và các thành viên trong gia đình của mình.

Bên cạnh đó, các bạn còn cần phải tóm tắt lại quá trình học tập và công tác của mình để giúp nhà tuyển dụng nắm bắt được thông tin cơ bản về mình. Ngoài ra, mọi người cần phải lưu ý một điều rằng, khi viết sơ yếu lý lịch tự thuật phải cung cấp đầy đủ và chính xác thông tin. Bởi vì đây là phần vô cùng quan trọng và sẽ có xác nhận của địa phương, nơi ứng viên đang sinh sống.

Đơn xin việc là giấy tờ cần có trong bộ hồ sơ xin việc

Ứng viên có thể tải mẫu đơn xin việc có sẵn ở trên mạng rồi điền vào. Hoặc mọi người có thể tự viết tay đơn xin việc để thể hiện rõ sự nhiệt tình của mình.

Đồng thời, đơn xin việc cũng phải thể hiện rõ một điều rằng, bạn là ứng viên phù hợp nhất cho vị trí nhà tuyển dụng đang cần. Có thể mọi người chưa biết, nhưng đơn xin việc chính là một trong những loại giấy tờ xuất hiện trong hầu hết mọi cuộc phỏng vấn với người Nhật Bản.

CV xin việc là giấy tờ cần có trong bộ hồ sơ xin việc

Giải đáp thắc mắc chung: Bộ hồ sơ xin việc gồm những gì?

CV xin việc là giấy tờ cần có trong bộ hồ sơ xin việc

CV là bản tóm tắt sơ lược thông tin về kỹ năng, trình độ học vấn và kinh nghiệm làm việc của ứng viên. Một bản CV tốt sẽ nêu bật được kỹ năng mà bạn có và những điều tạo nên sự khác biệt của mọi người so với những ứng viên khác.

Do đó, các bạn nên trình bày CV xin việc thật cẩn thận rồi in ra và để vào bộ hồ sơ. Điều này sẽ giúp ứng viên ghi điểm với nhà tuyển dụng.

Giấy khám sức khỏe là giấy tờ cần có trong bộ hồ sơ xin việc

Ứng viên có thể đến trạm y tế xã phường, bệnh viện,… để thăm khám và xin chứng nhận giấy khám sức khỏe. Tốt nhất, khi đã mất công đi khám, mọi người nên làm 2 – 3 bản để gửi đến nhiều công ty khác nhau.

Tuy nhiên, các bạn phải nhớ một điều rằng, giấy khám sức khỏe chỉ có hiệu lực trong vòng 6 tháng. Do đó, mọi người nên cân nhắc số lượng sao cho vừa đủ nhất.

Bằng cấp tốt nghiệp và những chứng chỉ có liên quan

Giải đáp thắc mắc chung: Bộ hồ sơ xin việc gồm những gì?

Bằng cấp tốt nghiệp và những chứng chỉ có liên quan

Trong bộ hồ sơ xin việc, các bạn nên nộp bản photo có công chứng bằng tốt nghiệp cao đẳng, đại học, trung cấp hoặc những chứng chỉ khác nếu có. Những giấy tờ này chính là điều kiện buộc của một số vị trí mà nhà tuyển dụng đang cần.

Ngoài ra, nó còn là bằng chứng xác minh những thông tin các bạn kê khai trong CV, sơ yếu lý lịch và đơn xin việc là chính xác. Trong trường hợp mới ra trường và chưa nhận bằng tốt nghiệp, các bạn có thể sử dụng giấy chứng nhận tạm thời để thay thế.

Ảnh chân dung là thủ tục cần có trong hồ sơ xin việc

Ảnh chân dung thường được dán lên trên bìa bộ hồ sơ và sơ yếu lý lịch tự thuật, cũng như để lưu vào trong hồ sơ. Thông qua ảnh chân dung, nhà tuyển dụng sẽ có cái nhìn tổng quan và ấn tượng về ứng viên.

Do đó, khi chụp ảnh chân dung, các bạn nên để tóc tai gọn gàng và khuôn mặt tươi tắn, có nhiều sức sống. Đồng thời, mọi người nên mặc trang phục gọn gàng như vest, sơ mi,…

Sổ hộ khẩu, chứng minh thư và giấy khai sinh có công chứng

Nhà tuyển dụng thường yêu cầu ứng viên nộp sổ hổ khẩu, chứng minh thư và giấy khai sinh có công chứng. Bởi vì những loại giấy tờ này sẽ chứng minh rõ hơn cho lý lịch của các bạn.

Tuy nhiên, mọi người nên lưu ý một điều rằng, bản sao chứng minh thư, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh công chứng phải được xác nhận trong vòng 6 tháng. Đây là loại giấy tờ bắt buộc các bạn phải nộp khi trúng tuyển và đi làm tại công ty.

Qua bài viết này, Blog Hỏi Ngu hy vọng các bạn đã biết một bộ hồ sơ xin việc gồm những gìTừ đó biết cách chuẩn bị bộ hồ sơ xin việc đầy đủ và gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Bài viết liên quan