Quần áo thường được chia thành các size xs, s, m, l, xl, … để khách hàng dễ dàng lựa chọn được size vừa với kích cỡ của mình. Mỗi size quần áo sẽ có những kích thước khác nhau, tại Việt Nam size M được cho là phổ biến nhất. Vậy size M được tính như thế nàoSize M là bao nhiêu kg? Hãy cũng Blog Hỏi Ngu tìm hiểu nhé!.

Giải đáp thắc mắc chung: Size M là bao nhiêu kg?

Size M bao nhiêu kg

Size M là gì?

Size chính là độ lớn hoặc kích thước, trong đó size quần áo chính là chỉ kích thước của quần hoặc kích thước của áo. Size M là viết tắt của Size Medium, hiểu đơn giản thì đâu là cỡ trung bình, không quá bé cũng không quá to. Những người có cỡ trung bình, vóc dáng người vừa phải sẽ mặc quần áo size M.

Ngoài size M ra thì quần áo còn có rất nhiều các size khác nhau như: xs, s, m, l, xl, xxl, 2xl, … Tùy theo chiều cao, cân nặng và vóc dáng người thì bạn có thể lựa chọn được size phù hợp. Bảng size này rất hữu ích đối với những người thường xuyên mua hàng online.

Size M là bao nhiêu kg?

Xác định bảng size chính xác giúp cho việc mua sắm quần áo trở nên dễ dàng hơn. Size M cũng có sự khác biệt giữa con trai và con gái, chính vì vậy để biết mình đang mặc quần áo size nào thì bạn cần phải xác định được cân nặng và chiều cao của bản thân. Vậy Size M là bao nhiêu kg?

Giải đáp thắc mắc chung: Size M là bao nhiêu kg?

Bảng size quần áo của nam và nữ

  • Size M áo nam: Chiều dài áo 58.5, số đo ngực (v1) 50 và chiều ngang vai 42.

  • Size M áo nữ: Chiều dài áo 60, số đo ngực (v1) 43 và chiều ngang vai 35.

  • Size M quần nam: Vòng ngực (cm) 83 – 87, chiều cao (cm) 152 – 154, cân nặng (kg) 40 – 50, vòng eo (cm) 69.5 – 71.5, vòng mông (cm) 87.5 – 89.5.

  • Size M quần nữ: Chiều cao (cm) 156 – 160, vòng eo (cm) 72 – 74, vòng mông (cm) 90 – 92, cân nặng (kg) 48 – 51.

Tóm lại, thông số size M cho nữ là: chiều cao từ 1m56 – 1m60, cân nặng 48kg – 52kg, vòng ngực 84 – 88cm, vòng eo 68 – 72cm và vòng mông 90 – 92cm. Thông số size M cho nam là: Chiều cao 1m68 – 1m70, cân nặng từ 60 – 65kg, vòng ngực từ 90 – 94cm, vòng eo 71 – 76cm và vòng mông 92 – 96cm.

Tuy nhiên, hiện nay bảng size S, M, L chỉ sử dụng cho Việt Nam, còn tại các quốc gia khác thì bảng size sẽ khác. Chính vì vậy, nếu bạn muốn mua đồ quốc tế thì bảng size sẽ tương ứng như sau:

  • Size M cho nam tương ứng với size 38, 40 của EU và size 10, 12 của UK.

  • Size M cho nữ tương ứng với size size 28, 29 của Việt Nam.

Size M có dễ chọn quần áo không?

Giải đáp thắc mắc chung: Size M là bao nhiêu kg?

Size M rất phổ biến ở Việt Nam

Như đã giải đáp ở trên về thắc mắc size M là bao nhiêu kg thì có thể thấy những người có số đo size M rất dễ chọn lựa quần áo. Hiện nay, M cũng là size quần áo phổ biến ở Việt Nam và rất nhiều người có số đo này. Chính vì vậy, những người có số đo này rất dễ mua quần áo.

Ngoài ra, size M là size quần áo trung bình nên khi mua hàng quốc tế cũng dễ dàng hơn rất nhiều. Nếu bạn cũng nằm trong khoảng số đo này thì bạn chính là người có vóc dáng đẹp và ưa nhìn. Đặc biệt, quần áo, váy vóc số đo này có rất nhiều mẫu đẹp và đặc sắc.

Trên đây là thông tin về size M là bao nhiêu kg và cách để lựa chọn bảng size cho phù hợp. Hy vọng những chia sẻ trong bài viết này sẽ hữu ích và giúp bạn xác định được size quần áo của mình.

Bài viết liên quan