Trong quan niệm của rất nhiều người, nhất là phương Tây, thứ 6 ngày 13 là một ngày không mang lại may mắn và cực kỳ xui xẻo. Do đó, vào ngày này, nếu không có việc gì quan trọng, mọi người sẽ rất ít khi đi ra khỏi nhà và không đi mua sắm, du lịch hoặc làm những hoạt động kinh doanh lớn. Vậy liệu các bạn đã biết thứ 6 ngày 13 là ngày gì? Nên kiêng làm những điều gì trong thứ 6 ngày 13? Trong bài viết bên dưới, Blog Hỏi Ngu sẽ giải đáp thắc mắc này cho tất cả mọi người.

Giải đáp thắc mắc: Thứ 6 ngày 13 là ngày gì?

Giải đáp thắc mắc chung của mọi người: Thứ 6 ngày 13 là ngày gì?

Thứ 6 ngày 13 là ngày gì là thắc mắc của nhiều người

Thứ 6 ngày 13 được biết đến như là một quan niệm mê tín trong văn hóa phương Tây, điển hình nhất là ở Đức, Anh, Bồ Đào Nha. Theo quan niệm của người phương Tây, nếu ngày 13 rơi vào thứ 6 thì sẽ là một ngày vô cùng kém may mắn và đen đủi, thường xảy ra những chuyện xui xẻo, không vui.

Hiểu một cách đơn giản, thứ 6 ngày 13 có nghĩa là không tốt và không hợp để thực hiện những chuyện trọng đại. Theo thời gian, quan niệm này dần trở nên phổ biến và gây ảnh hưởng đến nhiều nền văn hóa khác nhau trên thế giới.

Trên thực tế, người ta không thể xác định được cụ thể nguồn gốc và ý nghĩa của thứ 6 ngày 13. Tuy nhiên, ngày quan niệm về ngày xui xẻo này vẫn được lan truyền vô cùng mạnh mẽ trong cộng đồng.

Tính đến nay, thứ 6 ngày 13 đã trở thành nỗi ám ảnh về điềm xấu trong cuộc sống hàng ngày.

Mỗi một năm thường có từ 1 – 3 ngày 13 rơi vào trúng thứ 6. Trong năm 2022 này, chỉ có duy nhất một ngày 13 rơi vào thứ 6 là mùng 8 tháng 5.

Nên kiêng làm những điều gì vào thứ 6 ngày 13?

Bởi vì thứ 6 ngày 13 được biết đến là ngày không may mắn và đen đủi nên vào ngày này, nhiều người thường sẽ tránh làm một số việc để tránh gặp những điều không vui. Cụ thể như sau:

Nên kiêng cắt tóc vào thứ 6 ngày 13

Giải đáp thắc mắc chung của mọi người: Thứ 6 ngày 13 là ngày gì?

Nên kiêng cắt tóc vào thứ 6 ngày 13

Tương tự như quan niệm của ông ta cha là kiêng cắt tóc vào ngày mùng 1 đầu tháng, văn hóa tín ngưỡng phương Tây cho rằng, mọi người không nên cắt tóc vào thứ 6 ngày 13. Bởi vì việc làm này sẽ mang lại sự xui xẻo, thậm chí nó còn ảnh hưởng lớn đến cả những thành viên khác trong gia đình.

Không cắt móng tay và móng chân vào thứ 6 ngày 13

Giống như quan niệm cắt tóc, nhiều người phương Tây cho rằng, nếu cắt móng tay và móng chân vào thứ 6 ngày 13 cũng không hề tốt. Bởi vì sự đen đủi sẽ đeo bám mọi người suốt một khoảng thời gian dài sau đó.

Không nên gặp mèo đen vào thứ 6 ngày 13

Giải đáp thắc mắc chung của mọi người: Thứ 6 ngày 13 là ngày gì?

Không nên gặp mèo đen vào thứ 6 ngày 13

Từ thế kỷ thứ 17, mèo đen được coi là trợ thủ đắc lực và tay sai trung thành của phù thủy độc ác. Do đó, trong mắt của mọi người, mèo đen trở thành một biểu tượng đáng sợ. Tại nhiều quốc gia phương Tây, người ta cho rằng bắt gặp mèo đen đi ngang qua trước mặt chính là một điềm gở. Bởi vì nó sẽ mang lại bệnh tật và những điều xui xẻo cho bạn, cũng như gia đình của mình.

Qua bài viết ngày hôm nay, chúng tôi hy vọng tất cả các bạn đã giải đáp được thắc mắc: “Thứ 6 ngày 13 là ngày gì?” và nên kiêng làm những điều gì vào ngày này để tránh gặp xui xẻo, đen đủi. Hãy thường xuyên truy cập trang web của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều kiến thức bổ ích trong cuộc sống hàng ngày!

Bài viết liên quan