Cẩu Lương hay Cơm Chó là 2 cụm từ được giới trẻ hiện nay thường hay sử dụng đặc biệt là trên các trang mạng xã hội như Facebook, Tiktok,….Vậy Cơm chó và Cẩu lương có ý nghĩa gì? Mà lại “HÓT” đến vậy? Hãy cùng Blog Hỏi Ngu tìm hiểu nhé!

Cơm chó là gì? Cẩu Lương Là gì?
Ý nghĩa của cơm chó và cẩu lương

Cẩu lương có nghĩa là gì?

Cẩu Lương có nguồn gốc từ Trung Quốc, và bạn có thể hiểu theo nghĩa đen là:

  • Cẩu = Chó, Con chó,…
  • Lương = Lương thực, thức ăn

Suy ra, cẩu lương được hiểu là cơm chó, thức ăn cho chó,…Tuy nhiên nó thương được sử dụng với ý nghĩa bóng để chỉ những người độc thân khi chứng kiến cảnh âu yếm, yêu thương của các cặp đôi trên đường phố hay nơi công cộng.

Cơm chó là gì? Cẩu Lương Là gì?

Hiện nay, cụm từ “Cẩu lương” đang được sử dụng phổ hiện trong cộng đồng giới trẻ hiện này với ý nghĩa hài hước và dễ thương, đặc biệt là khi các bạn độc thân vô tình nhìn thấy những cử chỉ thân mật của cặp đôi đang yêu. Ngoài ra, người bạn độc thân còn bị gọi là “cẩu độc thân” với ý nghĩa cà khịa.

Cơm chó có nghĩa là gì?

“Cơm chó” có ý nghĩa tương tự với “cẩu lương”, chỉ những cảnh yêu đương thắm thiết của các cặp đôi. Từ này đang được cộng đồng mạng Việt Nam sử dụng rất phổ biến. Các bạn độc thân thường tự đùa rằng mình đang ăn “cơm chó” khi nhìn thấy một cặp đôi đang nắm tay, âu yếm.

Cơm chó là gì? Cẩu Lương Là gì?

Hi vọng thông qua bài viết này, đã giúp bạn đọc có thể hiểu được: Cơm chó hay Cẩu lương là gì? Và tại sao nó lại “HOT” và được nhiều người tìm hiểu đến vậy nhé!

Bài viết liên quan