Kiến thức về công nghệ thông tin hiện nay vô cùng rộng lớn và không ngừng nhiều lên mỗi ngày. Trong quá trình tiếp cận, sử dụng internet thì chắc chắn bạn sẽ chẳng cảm thấy xa lạ với cụm từ html. Tuy nhiên thực tế không phải người dùng nào cũng hiểu về html. Vậy thực chất html viết tắt của từ gì? Hiện nay html có những ứng dụng cơ bản nào phổ biến nhất? Hiểu về html giúp bạn sử dụng máy tính, internet thông minh hơn.

Html là viết tắt của từ gì?

Hầu như 100% người dùng internet hiện nay mỗi ngày đều vào các website để đọc và tìm kiếm tin tức. Trong quá trình sử dụng vậy bạn có biết được làm thế nào để có một website hấp dẫn như vậy để bạn có thể thỏa sức đáp ứng mọi nhu cầu tin tức của bản thân không? Một trong những yếu tố được sử dụng để thiết kế website chính là html.

Rất nhiều người dùng internet hiện nay đã vô cùng quen thuộc với cụm từ html và có thể bắt gặp mỗi ngày. Tuy nhiên bạn có biết được html viết tắt của từ gì không? Theo đó, html chính là viết tắt của cụm từ “Hypertext Markup Language” – “Ngôn ngữ đánh dấu siêu văn bản”.

Html viết tắt của từ gì? Ứng dụng cơ bản của html

Html là ngôn ngữ đánh dấu siêu văn bản

Html cùng với các ngôn ngữ lập trình khác như CSS, JavaScript… chính là một trong những yếu tố quan trọng được sử dụng để sáng tạo nên các trang website trên nền tảng World Wide Web như bây giờ. Html được nâng cấp với nhiều phiên bản khác nhau nhằm đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của người dùng. Mới nhất hiện nay bạn có thể sử dụng chính là html5.

Nhiều người nghĩ rằng html chính là một ngôn ngữ lập trình giống với các ngôn ngữ lập trình khác như C#, C++, CSS hay JavaScript… Tuy nhiên thực tế không phải vậy. Html theo đó được coi là một loại ngôn ngữ đánh dấu. Có nghĩa là html sẽ sử dụng những thẻ để đánh dấu các tài liệu, văn bản text bằng thẻ. Từ đó mà trình duyệt website có thể hiểu được chúng và hiển thị chúng như những gì bạn thấy trên các trang web bây giờ.

Ứng dụng phổ biến nhất của html

Html được coi là “phần chìm” của mỗi trang web hiện nay. Html đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng một cấu trúc siêu văn bản hoàn hảo nhất trên các website hiện nay. Bạn có thể hiểu rằng, một website như một chiếc cây lớn thì html chính là thân cây vững chắc. Dù là website của bạn được thiết kế bằng ngôn ngữ lập trình nào, sử dụng công cụ nào thì vẫn cần html để có thể xử lý các tập tin, dữ liệu.

Hiểu được html viết tắt của từ gì bạn sẽ thấy chúng còn được sử dụng như một công cụ hỗ trợ hiển thị các nội dung để người dùng có thể xem và trải nghiệm. Trong quá trình xây dựng, thiết kế website thì người lập trình viên sẽ phải thực hiện các công việc liên quan đến html trước khi sử dụng ngôn ngữ lập trình.

Html viết tắt của từ gì? Ứng dụng cơ bản của html

Html là công cụ xây dựng website quan trọng

Trong lĩnh vực SEO (Search Engine Optimization – tối ưu hóa công cụ tìm kiếm), html còn được coi là một trong những yếu tố quan trọng có ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng trên mỗi website. Có thể hiểu rằng, html sẽ tác động trực tiếp đến các thẻ H1, title… để người tìm kiếm nhanh chóng hiểu được nội dung cơ bản nhất của website đó.

Hiện nay, mỗi trang web khi được thiết kế hoàn chỉnh đều là nhờ vào sự thực hiện bài bản các công việc liên quan đến html. Nếu là một người theo đuổi lĩnh vực lập trình thì chắc chắn bạn sẽ phải tiếp cận kiến thức về html đầu tiên. Theo đó bạn phải hiểu được html viết tắt của từ gì? ứng dụng thực tế của chúng để có thể sử dụng chúng thành thạo và hiệu quả nhất.

Bài viết liên quan