Mỗi năm sẽ thuộc một con giáp khác nhau được hình thành từ 10 thiên can và 12 địa chi theo chu kỳ 60 năm lặp lại một lần. Vậy nă2023 là năm con gì, thuộc mệnh nào và sinh con vào tháng nào trong năm thì vận khí của con cái tốt lành, hợp với tuổi của cha mẹ? Hãy cùng Blog Hỏi Ngu tìm hiểu nhé.

Năm 2023 là năm con gì và mệnh gì?

Năm 2023 là năm gì? Theo 10 thiên can và 10 địa chi thì năm 2023 sắp tới sẽ là năm Quý Mão, tức năm con mèo. Một năm mới tính theo lịch âm sẽ bắt đầu từ ngày 22/1/2023 và kết thúc vào ngày 9/2/2024 dương lịch.

Năm 2023 là năm con gì? Sinh con vào tháng nào vận mệnh tốt?

Năm 2023 là năm con gì?

Theo lịch vạn niên năm 2023:

 • Thiên Can Quý tương hợp với thiên can Mậu, tương hình với Đinh, Kỷ.

 • Địa Chi Mão tam hợp với các tuổi Hợi – Mão – Mùi và tứ hành xung với các tuổi sinh năm Tý – Ngọ – Mão – Dậu.

Năm 2023 thuộc mệnh Kim, cụ thể là năm Kim Bạch Kim dịch sát nghĩa tức là vàng pha bạc. Chính bởi vậy, năm 2023 chính là một năm hưng thịnh để đạt được những thành tựu tốt đẹp sau khi đã trải qua quá trình tôi luyện gian khổ.

Trong ngũ hành tương sinh tương khắc thì mệnh Kim khắc với mệnh Mộc và Hỏa và tương sinh với mệnh Thổ, Thủy. Màu bản mệnh của Kim Bạch Kim là trắng, ghi, xám và tương sinh với các màu vàng, nâu đậm, khắc với màu cam, tím, hồng.

Bé sinh năm 2023 mệnh gì?

Năm 2023 là năm con gì? Sinh con vào tháng nào vận mệnh tốt?

Bé sinh năm 2023 thuộc mệnh gì?

Bé sinh năm 2023 thuộc mệnh gì:

 • Mệnh của bé trai sinh năm 2023: Tốn (Mộc) thuộc Đông tứ mệnh, mệnh Kim Bạch Kim. Hợp với các màu đỏ, hồng, tím, cam, vàng, nâu và các hướng Bắc, Đông, Nam, Đông Nam và khắc các hướng Đông Bắc, Tây Nam, Tây Bắc, Tây.

 • Mệnh của bé gái sinh năm 2023: Khôn (Thổ) thuộc Tây tứ mệnh, mệnh Kim Bạch Kim hợp với các màu đen, xám, xanh biển, xanh lục, xanh da trời và hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây, Tây Nam. Tây tứ mệnh khắc các hướng Bắc, Đông Nam, Đông, Nam.

Sinh con năm 2023 tháng nào tốt?

Sinh con năm 2023 có tốt không là mối quan tâm hàng đầu của các bố mẹ đang có dự kiến có em bé. Mỗi tháng trong năm sẽ có những ý nghĩa khác nhau về tính cách cũng như vận mệnh cuộc đời, cụ thể:

Năm 2023 là năm con gì? Sinh con vào tháng nào vận mệnh tốt?

Sinh con vào tháng nào năm 2023 thì tốt?

 • Tháng 1: là tiết lập xuân có vận khí tốt nhưng bé sinh tháng này sẽ phải buôn ba nhiều nơi, phải tính toán mọi việc khó có được sự an nhàn.

 • Tháng 2: là khai hạ tiền vận có nhiều thăng trầm nhưng về sau sẽ an nhàn và được hưởng phúc từ con cháu.

 • Tháng 3: sinh bé tháng này sẽ rất thông minh, giỏi ngoại giao và có quý nhân phù trợ, tạo được sự nghiệp lớn nhưng gặp nhiều vất vả mới thành công.

 • Tháng 4: bé sinh tháng này phong nhã, có ý chí nhưng lại thiếu quyết đoán nhưng có vận khí tốt, gặp nhiều may mắn được quý nhân phù trợ, có cuộc sống thảnh thơi.

 • Tháng 5: bé sinh tháng này lễ phép và được nhiều người quý trọng, có sự nghiệp ổn định, gặp nhiều may mắn và an nhàn về hậu vận.

 • Tháng 6: sẽ có phong thái tôn nghiêm, quản lý tài chính tốt, mọi chuyện đều hanh công.

 • Tháng 7: là người có chí khí vì vậy tạo dựng được cơ nghiệp lớn.

 • Tháng 8: là người thông minh, khéo léo nên cuộc sống gặp nhiều may mắn, được quý nhân phù trợ và có sự nghiệp riêng.

 • Tháng 9: bé thông minh và có thể có quyền thế nhưng dễ nản chí khi gặp khó khăn.

 • Tháng 10: có số thanh cao, no đủ và trường thọ, đôi khi có nhiều khó khăn nhưng chỉ cần kiên trì đều vượt qua.

 • Tháng 11: có tính cách bảo thủ, có chí nhưng lại không gặp thời thiếu may mắn và không được giúp đỡ nhưng nếu cố gắng sẽ tạo nên nghiệp lớn.

 • Tháng 12: tháng cuối mùa nên rất kém may mắn, số nghèo khổ và cuộc sống gặp nhiều khó khăn, dễ bị bạn chơi xấu nữa.

Do đó nếu bạn đang có ý định sinh em bé vào năm 2013 thì có thể căn các tháng 3, 6, 7, 9, 12, đặc biệt vào tháng 7 và 9 là những thời điểm có vượng khí rất tốt. Hy vọng rằng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn đọc biết được năm 2023 là năm con gì, tuổi nào và nên sinh con vào những tháng nào tốt để con cái có vận mệnh hanh thông.

Bài viết liên quan