Shopee Express – dịch vụ ship hàng hỏa tốc trên shopee được nhiều người lựa chọn. Vì phần lớn những người đặt hàng online thường là sinh viên, người đi làm, tương đối bận rộn trong tuần, nên nhiều người sẽ có thắc mắc là Shopee Express có giao hàng chủ nhật không? Làm thế nào để nhận hàng bằng Shopee Express vào ngày chủ nhật? Hãy cùng Blog Hỏi Ngu tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Shopee Express có giao hàng chủ nhật không? Giao bao lâu?

Shopee Express là gì? Shopee Express có giao hàng chủ nhật không? 

Shopee Express là dịch vụ vận chuyển hỏa tốc, nhanh trong vòng 4 tiếng đồng hồ, chỉ áp dụng giao cho các đơn hàng đặt tại khu vực TP. HCM và Hà Nội. Đây là dịch vụ giao hàng nhanh, tuy nhiên, nếu các đơn hàng phát sinh trước 12h ngày thứ 2 đến thứ 7, ngày lễ và 1 ngày trước lễ, đơn hàng mới được đóng gói và giao ngay cho khách hàng trong vòng 4 tiếng, kể từ thời điểm thanh toán thành công.

Shopee Express có giao hàng chủ nhật không? Giao bao lâu?

Thời gian giao hàng Shopee Express

Trường hợp, từ thứ 2 đến thứ 7 hàng được thanh toán sau 12h thì sẽ giao vào ngày làm việc tiếp theo. vào Chủ Nhật và Lễ, Tết hàng được giao trước 12h giờ của ngày làm việc tiếp theo.

Như vậy,  Shopee Express có giao hàng chủ nhật không? Câu trả lời là không. Shopee Express chỉ giao hàng vào ngày thứ 2 đến ngày thứ 7, nghỉ vào ngày Chủ Nhật và Lễ, Tết. Thời gian giao hàng trong giờ hành chính từ 8 đến 18 giờ mỗi ngày. Ngoài khung giờ này, shipper vẫn có thể giao hàng cho bạn khi đã có sự thỏa thuận trước giữa bạn và shipper.

Làm thế nào để nhận hàng Shopee Express vào ngày chủ nhật? 

Trong trường hợp bạn bận và không có ai nhận hàng hộ, chỉ có thể nhận hàng vào ngày chủ nhật? Như đã đề cập, bạn vẫn có thể nhận được nếu thỏa thuận được với nhân viên giao hàng. Nếu thường xuyên đặt hàng qua Shopee Express và quen với shipper thì những thỏa thuận này sẽ dễ dàng hơn.

Shopee Express có giao hàng chủ nhật không? Giao bao lâu?

Dịch vụ giao hàng hỏa tốc tại Hà Nội và TP.HCM

Ngoài ra, bạn có thể nhờ shipper để hàng hóa ở bưu cục gần nhất nơi bạn ở, sau đó bạn có thể ra bưu cục lấy hàng vào ngày Chủ nhật. Để ý thời gian bưu cục làm việc vì ngày cuối tuần, thời gian làm việc có thể sẽ ít hơn ngày trong tuần.

Lợi ích của việc sử dụng dịch vụ Shopee Express cho các cửa hàng

Shopee Express là một trong những dịch vụ mà người bán hàng cũng cần tìm hiểu để có thể sử dụng khi gửi hàng đi cấp tốc cho khách hàng:

  • Hàng hóa được giao nhanh chóng, uy tín chỉ trong vòng 4 tiếng. Có nơi giao trong vòng 2 tiếng tùy vào khu vực được hỗ trợ.

  • Dịch vụ thuộc Shopee quản lý nên hàng hóa cam kết được bảo mật, nguyên vẹn, đến tay khách hàng nhanh chóng nhất.

  • Shop sử dụng dịch vụ Shopee Express giúp tăng uy tín và sự chuyên nghiệp đối với người mua hàng.

Hướng dẫn đăng ký dịch vụ Shopee Express 

Cách đăng ký thành công dịch Shopee Express đơn giản như sau:

Đối với khách mua hàng

Cách làm này chỉ áp dụng cho những sản phẩm được bán tại các shop ở Hà Nội/ TP HCM. Bạn chọn mua sản phẩm phù hợp trên app Shopee, sau đó, nhấn chọn đơn vị vận chuyển. Tại đây, sẽ hiển thị ra Shopee Express và các bưu cục Shopee Express gần bạn nhất để lựa chọn.

Đối với chủ shop

Điều kiện này chỉ áp dụng đối với các shop được shopee chọn lọc. Không phải shop nào cũng được hỗ trợ. Bạn kích hoạt bằng 2 cách:

  • Kích hoạt với từng sản phẩm: Bạn vào tất cả sản phẩm đang bán trên Shopee, chọn mục “sửa” đối với những sản phẩm muốn áp dụng Shopee Express. Gạt nút xanh Shopee Express để kích hoạt kênh. Sau đó “cập nhật” để lưu.

Shopee Express có giao hàng chủ nhật không? Giao bao lâu?

Kích hoạt dịch vụ giao hàng hỏa tốc với các shop

  • Kích hoạt cho tất cả các sản phẩm: Tại thanh công cụ “xử lý hàng loạt”, bạn chọn “Tải về”. Sau đó chỉnh thông tin lại qua kênh Shopee Express trên file tải về. Khi đã hoàn thành chỉnh sửa xong, bạn tải lên lại để cập nhật.

Như vậy, bài viết đã giải đáp cho bạn chi tiết lịch trình và thời gian giao hàng của Shopee Express. Việc sử dụng linh hoạt các hình thức vận chuyển của Shopee giúp cho việc mua hàng và bán hàng qua kênh này trở nên linh hoạt hơn.

Bài viết liên quan