Mọi hoạt động thay đổi thông tin của doanh nghiệp, công ty đều sẽ phải thực hiện dưới sự giám sát của các cơ quan có thẩm quyền. Nhất là việc thay đổi tên công ty sẽ đều cần có văn bản gửi đến những cơ quan chức năng. Vậy nếu sau khi thực hiện việc đổi tên công ty thì cần phải làm những thủ tục nào khác không?

Tổng hợp chi tiết tục tục cần làm sau khi đổi tên doanh nghiệp, công ty

Hiện nay số lượng doanh nghiệp, công ty cần đổi tên cực kỳ lớn và không ngừng tăng cao. Quá trình thay tên doanh nghiệp sẽ cần phải làm hồ sơ, thủ tục đầy đủ. Bên cạnh đó, sau khi thực hiện thay đổi tên doanh nghiệp thì các công ty cũng phải thực hiện một số thủ tục. Cụ thể, các thủ tục, công việc cần phải thực hiện sau khi thay đổi tên doanh nghiệp cần làm như sau:

Thủ tục cần làm sau khi thay đổi tên công ty

Sau khi thay đổi tên doanh nghiệp cần thực hiện công việc gì?

  • Thay đổi những thông tin trên các loại giấy từ như giấy chứng nhận, giấy phép kinh doanh.

  • Thông báo cho các khách hàng, đối tác của doanh nghiệp về việc thay đổi tên doanh nghiệp.

  • Thay đổi những thông tin liên quan đến tài khoản ngân hàng.

  • Thay đổi những thông tin liên quan đến chữ ký số.

  • Thực hiện chỉnh sửa, làm lại bộ nhận diện (biển bảng tên doanh nghiệp, logo…).

Ngoài ra, đối với những doanh nghiệp, công ty cụ thể sẽ có những giấy tờ khác liên quan. Vì vậy mà tùy vào điều kiện tình hình thực tế mà các doanh nghiệp sẽ cần phải thực hiện thay đổi tên doanh nghiệp trên những giấy tờ đó. Điều này sẽ tránh những rắc rối hay sự cố phát sinh sau này.

Những việc cần làm liên quan đến hóa đơn sau khi thay đổi tên công ty

Một trong những thủ tục khá quan trọng mà sau khi thay đổi tên doanh nghiệp cần phải làm chính là hóa đơn. Việc thay đổi tên doanh nghiệp cũng sẽ cần phải thay đổi thông tin trên hóa đơn. Việc này cần phải thực hiện nhanh chóng để không làm ảnh hưởng đến các hoạt động của doanh nghiệp. Cụ thể, đối với hóa đơn, chứng từ sau khi thay đổi trên doanh nghiệp Chính phủ đã có quy định trong khoản 4, điều 36, Nghị định số 123/2020/NĐ-CP như sau:

Thủ tục cần làm sau khi thay đổi tên công ty

Thay đổi thông tin trên hóa đơn điện tử

  • Đối với doanh nghiệp không sử dụng hay không có nhu cầu sử dụng những hóa đơn đã phát hành và chưa sử dụng hết thì sẽ thực hiện tiêu hủy toàn bộ. Kết quả tiêu hóa doanh nghiệp sẽ phải thông báo đến cơ quan thuế. Sau đó sẽ thực hiện thông báo phát hành hóa đơn mới.

  • Đối với những biên lai đã phát hành, có in sẵn tên, địa chỉ nhưng chưa sử dụng: Khi có sự thay đổi thông tin về địa chỉ, tên doanh nghiệp nhưng mã số thuế, cơ quan thuế quản lý trực tiếp không thay đổi, nếu doanh nghiệp vẫn tổ chức thu lệ phí, thu phí và vẫn có nhu cầu để sử dụng biên lai đã được in thì khi đó sẽ thực hiện đóng các dấu địa chỉ, dấu tên mới vào bên cạnh phần thông tin cũ. Đồng thời cũng cần phải gửi thông báo về việc điều chỉnh thông tin đến cơ quan thuế quản lý theo mẫu có sẵn.

Địa chỉ dịch vụ thay đổi tên công ty uy tín, chuyên nghiệp

Thông thường, việc thay đổi tên doanh nghiệp thì các công ty sẽ tự mình thực hiện. Tuy nhiên trên thực tế, để hoàn tất các việc liên quan đến thay đổi tên doanh nghiệp sẽ cần thực hiện rất nhiều hạng mục. Chính bởi vậy mà sẽ mất thời gian và đôi khi hiệu quả không cao. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới hoạt động của doanh nghiệp.

Hiện nay, để thực hiện việc thay đổi tên doanh nghiệp, công ty đã có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ hỗ trợ. Theo đó, các công ty sẽ chỉ cần yêu cầu sử dụng dịch vụ thay đổi tên công ty là sẽ có những đơn vị thực hiện tất cả các công việc trước, trong và sau khi thay tên doanh nghiệp. Điều này sẽ giúp các doanh nghiệp có thể tiết kiệm thời gian và không ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh.

Tại TPHCM hiện nay Song Kim là một trong những công ty uy tín chuyên cung cấp các dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp, bao gồm cả thay đổi tên doanh nghiệp. Ngoài ra, Song Kim cũng cung cấp dịch vụ tăng vốn điều lệ để giúp các doanh nghiệp có được giải pháp thủ tục dễ dàng, nhanh gọn nhất.

Thủ tục cần làm sau khi thay đổi tên công ty

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ để đảm bảo việc thay tên hoàn tất nhanh chóng

Một số lưu ý khi sử dụng dịch vụ thay đổi tên doanh nghiệp

Hiện nay nhu cầu thay đổi tên cho doanh nghiệp, công ty là rất lớn. Vì vậy mà các dịch vụ hỗ trợ xử lý thay đổi tên doanh nghiệp cũng nhiều hơn. Để mang đến hiệu quả tốt nhất bạn cần có kế hoạch thay đổi tên cụ thể và chi tiết. Từ đó chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ liên quan và phối hợp với các đơn vị dịch vụ để đảm bảo mang đến hiệu quả tốt nhất.

Hiện nay, thực hiện thay đổi tên doanh nghiệp sẽ cần phải thực hiện nhiều công việc và chuẩn bị nhiều giấy tờ. Vì vậy mà mỗi doanh  nghiệp cần tham khảo kỹ các thủ tục để có được sự chuẩn bị tốt nhất. Điều này sẽ tránh những sự cố phát sinh.

Việc thay đổi tên công ty sẽ phải chuẩn bị hồ sơ để thông báo lên các cơ quan quản lý. Vì vậy nếu bạn có nhu cầu thực hiện thay đổi tên doanh nghiệp hãy liên hệ ngay với Song Kim để được tư vấn chi tiết các bước thực hiện.

Bài viết liên quan