Vương quốc Anh là quốc gia nào trên thế giới? Sản phẩm từ Anh, size giày của Anh được đo đạc như thế nào? Hãy cùng Blog Hỏi Ngu tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết này nhé.

Vương quốc Anh là quốc gia nào? Nằm ở đâu trên bản đồ thế giới?

Vương quốc Anh là đại diện chung của các tiểu quốc nào?

Vương quốc Anh có tên viết tắt là UK (United Kingdom). Theo phiên âm tiếng Việt là nước Anh. Ngôn ngữ nước ngoài phổ biến nhất ở Việt Nam chính là tiếng Anh. Vương quốc Anh hoặc UK bao gồm nhiều quốc gia thành viên mà chúng ta quen gọi là các quốc gia con, chẳng hạn như nước Anh, Scotland, xứ Wales và Bắc Ireland.

Vương quốc Anh đã từng là bá chủ của thế giới. Trong đó hệ thống thuộc địa của họ trải dài khắp năm châu lục. Các quốc gia lớn như Hoa Kỳ, Canada và Úc đã từng là thuộc địa của Anh. Câu ngạn ngữ kinh điển thể hiện quyền bá chủ của nước Anh là: “Đất nước Anh sẽ không bao giờ thất thủ”.

Vương quốc Anh thuộc châu lục nào? Họ dùng ngôn ngữ nào?

Vương quốc Anh là một quốc gia ở Tây Âu, ngăn cách với Pháp bởi eo biển Manche. Eo biển này có một lối đi ngầm nối hai nước với nhau. Vương quốc Anh ở đây gồm nhiều quốc gia con, không chỉ là Vương quốc Anh.

 • Luân Đôn là thủ đô của nước Anh.

 • England là tên tiếng Anh của nước Anh. Nước Anh khác với Vương quốc Anh vì nó là quốc gia con.

 • UK được đề cập trong bài viết là Vương quốc Anh, bao gồm các quốc gia như Vương quốc Anh, Scotland, Wales và Bắc Ireland.

 • Thủ đô của Vương quốc Anh cũng là Luân Đôn.

Tất nhiên, ngôn ngữ chính của cả vương quốc là tiếng Anh. Nhiều người không nói được ngôn ngữ này nhưng nó vẫn là ngôn ngữ quốc tế, ngôn ngữ của khoa học và công nghệ. Vì vậy, bất kỳ ai muốn hội nhập với thế giới thì không thể kém tiếng Anh, ít nhất là có thể giao tiếp cơ bản.

Vương quốc Anh sử dụng tiền gì?

Vì cùng nằm trong Liên hiệp Anh, tất cả các quốc gia đều sử dụng một đồng tiền chung là đồng bảng Anh và ký hiệu £ là tiền tệ của Vương quốc Anh.

Hàng hóa UK có gì nổi bật và “Made in UK” thì hàng hoá đó là của nước nào?

Hàng hóa của Anh, còn được gọi là Made in UK, dùng để chỉ hàng hóa có xuất xứ từ Anh, Scotland, xứ Wales và Bắc Ireland. Nhiều người lầm tưởng hàng Anh là hàng từ nước Anh. Trên thực tế, hàng hoá đó vẫn có thể xuất phát từ ba tiểu quốc còn lại.

Số đo size giày của Vương quốc Anh là gì?

Đơn vị đo kích cỡ giày của Anh là UK size. Thông thường khi mua giày, bạn sẽ bắt gặp các size giày phổ biến, ví dụ như size giày của Mỹ là US size, của UK là UK size, còn của EU là EU size.

Những điều đặc biệt về Vương quốc Anh

Văn hoá

 • Tiếng Anh là một thuật ngữ mô tả cho ngôn ngữ của nước Anh hoặc ký tự của người Anh. Đối mặt với bất kỳ thử thách nào, họ đều bình tĩnh bởi vì con người Anh Quốc đã quen với nghề chèo thuyền và các trận đánh thuộc địa. Vì vậy, cho dù có chuyện gì xảy ra, trên mặt họ cũng không có một chút cảm xúc nào.

 • Trà chiều là món ngon độc quyền của người dân đảo Sương mù. Họ làm việc từ 9 giờ sáng đến khoảng 2 giờ chiều. Sau đó nghỉ ngơi và uống trà trước khi tiếp tục làm việc.

 • Đối với người Anh, thời tiết là chủ đề không bao giờ lỗi mốt. Đó là vì một ngày trên một hòn đảo có thể sẽ có nhiều hiện tượng thời tiết xảy ra. Bất cứ nơi nào bạn đi đến, nếu bạn không muốn bị mắc kẹt trong sương mù, mưa hoặc thậm chí là bão tuyết, hãy nhớ kiểm tra dự báo thời tiết.

 • Rogue England từng là nỗi ám ảnh của sân cỏ châu Âu những năm 90. Sau đó họ đã biến mất do các lệnh trừng phạt nghiêm khắc.

 • Văn hóa quý tộc Anh là xu hướng của nhiều quốc gia mới nổi như Ả Rập và Trung Quốc.

 • Người ta nói rằng những hồn ma thường xuất hiện ở Anh. Điều này một phần là do vương quốc này nằm giữa dòng lạnh và dòng nóng. Vì vậy, sương mù luôn dày đặc, tạo nên ảo giác ma mị trong những tòa nhà cổ kính của đất nước này.

Kinh tế

 • Toàn bộ Châu Âu, đặc biệt là nền kinh tế mạnh mẽ của Liên minh Châu Âu. Nhưng mọi người đã chọn bỏ phiếu để rời khỏi EU sau Brexit.

 • Là một quốc gia rộng lớn hơn cả Hoa Kỳ, hệ thống thuộc địa trải rộng khắp thế giới và có nhiều cảng biển thương mại. Các thuộc địa cũ trở thành nguồn cung cấp nguyên liệu thô cho Anh.

 • Động cơ, tàu thủy và thậm chí cả thời trang đều là những sản phẩm nổi tiếng mà nước Anh mang ra thế giới. Bạn có thể đã từng nghe đến thương hiệu Rolls-Royce, hãng có hàng loạt các loại xe hơi sang trọng và thậm chí cả động cơ máy bay.

 • Những vở kịch nổi tiếng của Shakespeare đều được dựng nên ở quốc đảo này. Cốt truyện được thu thập từ nhiều vùng trên khắp Châu Âu.

 • Thời trang cũng là một điểm nổi bật của quốc đảo này. Nếu bạn muốn mình trông như một quý ông hay một bạch mã hoàng tử thì có lẽ bạn nên tham khảo những phong cách thời trang của giới quý tộc Anh.

Thắng cảnh

 • Rừng, đại dương, hải đảo và những cung điện hùng vĩ là những nơi bạn nên đến thăm.

 • Luân Đôn vừa là trung tâm tài chính vừa là điểm du lịch nổi tiếng. Đừng quên tháp đồng hồ Big Ben và Cung điện Buckingham của Nữ hoàng Anh.

 • Hồ Loch Ness và con quái vật huyền thoại ở đây là một trong những bí ẩn lớn nhất của nhân loại.

 • Lake District rất nổi tiếng với hồ, núi, sông và di tích cổ đại

Giáo dục

Vương quốc Anh sở hữu hai trường đại học hàng đầu trên thế giới là Cambridge và Oxford. Đây là nơi đào tạo ra những lý thuyết làm thay đổi cuộc đời con người. Tương tự như Vương quốc Anh, Hoa Kỳ cũng là Hợp chủng quốc.

Hi vọng qua bài viết này có thể giúp bạn hiểu Vương quốc Anh là quốc gia như thế nào?. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này.

Bài viết liên quan