Chắc hẳn trong cuộc sống bạn đã từng nghe đến thuật ngữ WHO? Vậy WHO viết tắt của từ gì? Đây thực chất là tổ chức như thế nào? Để hiểu hơn về WHO bạn nên tham khảo phần nội dung dưới đây.

WHO viết tắt của từ gì?

Nếu bạn vẫn chưa biết WHO được viết tắt từ tên tiếng anh nào thì đó chính là World Health Organization. Đây là từ viết tắt của tổ chức y tế thế giới dưới sự quản lý của liên hợp quốc.

Có thể nói WHO chuyên hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực sức khỏe, y tế của cộng đồng trên toàn quốc tố. Chính nhờ tổ chức này mà các quốc gia trên thế giới đã có những thông tin cập nhật chính xác về sức khỏe. Bên cạnh đó, WHO còn đề ra nhiều phương pháp nhằm giúp nâng cao việc bảo vệ sức khỏe, từ đó giúp bệnh tật trên thế giới được đẩy lùi nhanh chóng.

WHO viết tắt của từ gì? Thông tin về WHO bạn nên biết

WHO viết tắt của từ gì?

WHO được thành lập từ năm nào?

Tổ chức WHO được chính thức ra đời vào ngày 7/4/1948. Tiền thân của tổ chức này là về sức khỏe và là cơ quan của hội quốc liên. Được biết trụ sở chính của WHO được đặt tại Thụy Sĩ và tổng giám đốc là ông Trần Phùng Phú Trân.

Tổ chức y tế thế giới cho đến năm 2015 thì đã có số lượng thành viên tham gia là 194 người. Theo thường niên thì vào thời gian tháng năm ở Geneva, Thụy Sĩ sẽ có cuộc họp diễn ra nhằm mục đích đưa ra những quyết định tối cao với sự tham gia của tất cả các thành viên trong WHO.

WHO viết tắt của từ gì? Thông tin về WHO bạn nên biết

Năm thành lập của WHO

Cơ cấu tổ chức của WHO gồm có bao nhiêu bộ phận?

Tổ chức y tế thế giới gồm có cơ cấu tổ chức như sau:

  • Đứng đầu tổ chức WHO chính là đại hội đồng, đây chính là cơ quan quyết định tối cao của đơn vị này.

  • Hội đồng chấp hành WHO sẽ bao gồm có khoảng 34 nước thành viên tham gia. Nhiệm kỳ sẽ có thời gian khoảng 3 năm, trung bình sẽ tổ chức họp một năm khoảng 2 lần. Nhiệm vụ của bộ phận này chính là đưa ra các chính sách và quyết định từ Đại hội đồng để đóng góp, thực hiện các yêu cầu được giao.

  • Bộ phận tiếp theo chính là ban thư ký, thành viên sẽ gồm khoảng 800 người là các chuyên gia y tế, các nhân viên dưới sự lãnh đạo của Tổng giám đốc WHO.

WHO viết tắt của từ gì? Thông tin về WHO bạn nên biết

Cơ cấu tổ chức của WHO

Mục tiêu hoạt động của tổ chức WHO như thế nào?

Tổ chức WHO ra đời với nhiệm vụ và mục tiêu chính của mình đó là mang đến cho cộng đồng thế giới một cuộc sống khỏe mạnh, an toàn. Khẩu hiệu chính của WHO được đề ra vào năm 1977 đó là vào năm 2000 sức khỏe của mọi người sẽ an toàn hơn. Cho đến nay, tổ chức WHO đã định hướng rất nhiều mục tiêu cần phải đạt được như sau:

  • Đối với những quốc gia đang có sự phát triển kém thì cần phải giảm đáng kể tỷ lệ số ca đang mắc các bệnh tử vong cao.

  • Xây dựng lối sống lành mạnh và tích cực cho mọi người trên thế giới. Bên cạnh đó, những tác nhân có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe, xã hội, hành vi và môi trường cần được khắc phục.

  • Cần tập trung nâng cao và cải thiện chất lượng hệ thống y tế để giúp mọi người trên thế giới được chăm sóc sức khỏe tốt nhất. Từ đó mọi người sẽ được tham gia trải nghiệm chất lượng y tế tốt nhất phục vụ và đáp ứng kịp thời mong muốn.

WHO viết tắt của từ gì? Thông tin về WHO bạn nên biết

Mục tiêu hoạt động của tổ chức

Như vậy qua bài viết trên bạn đã biết được WHO viết tắt của từ gì và một số thông tin về tổ chức này. Để tìm hiểu về các thông tin khác bạn có thể tham khảo thêm tại website https://bloghoingu.com/.

Bài viết liên quan