Thời gian gần đây, không khó để bạn bắt gặp cụm từ ăn nói xà lơ trên các diễn đàn mạng xã hội. Vậy thì nó có nghĩa là gì? Đâu là nguồn gốc của câu nói này và liệu điều gì đã giúp nó trở thành hiện tượng mạng xã hội? Hãy cùng theo dõi những thông tin cực thú vị trong bài viết dưới đây để có được câu trả lời nhé. 

1. Ăn nói xà lơ là gì?

Khám phá xem ăn nói xà lơ là gì? Đâu là điều giúp trend này làm nên cơn sốt?

Ăn nói xà lơ là gì?

Với những ai chăm sử dụng mạng xã hội thì trong những ngày qua có lẽ không còn xa lạ với cụm từ “ăn nói xà lơ”. Thậm chí nó còn vượt ra khỏi khuôn khổ của mạng Internet và được sử dụng khá nhiều bởi giới trẻ trong đời thực.

Dù khá phổ biến nhưng lại không nhiều người thực sự hiểu ăn nói xà lơ là gì, kể cả những người đang sử dụng nó. Ăn nói xà lơ có cách phát âm đúng là Sai lơ, là một thuật ngữ địa phương. Câu nói này thường được dùng để chỉ những người nói sai hoàn toàn, nói năng không đúng và lời nói ấy hoàn toàn không có giá trị.

Có thể thấy dù chỉ là câu nói khá bình thường nhưng với tốc độ lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội, ăn nói xà lơ nhanh chóng trở thành trend. Và đây cũng là một trong những câu nói làm mưa làm gió trong suốt những ngày qua.

2. Đâu là nguồn gốc của câu nói này? 

Khám phá xem ăn nói xà lơ là gì? Đâu là điều giúp trend này làm nên cơn sốt?

Đâu là nguồn gốc của câu nói ăn nói xà lơ là gì?

Nếu bạn là một người chăm tương tác trên mạng xã hội thì chắc chắn đã từng ít nhất một lần nghe qua câu nói này. Thế nhưng liệu đâu là nguồn gốc của nó?

Theo nhiều thông tin thì câu nói này thực chất bắt nguồn từ một video livestream của một bà mẹ người Ấn Độ. Theo video gốc thì khi người mẹ đang livestream bán hàng, khi cô con gái nói sai hoàn toàn một điều gì đó thì người mẹ đã ngay lập tức nói: “ăn nói xà lơ”.

Và không lâu sau đó thì video này đã viral trên các mạng xã hội. Câu nói tưởng chừng như rất bình thường ấy cũng trở thành hiện tượng được nhiều người thích thú.

3. Điều gì đã giúp câu nói này thành trend trên MXH? 

Không thể phủ nhận rằng trong suốt những ngày qua, trend ăn nói xà lơ đã làm khuynh đảo các nền tảng mạng xã hội. Vậy đâu là điều giúp câu nói này trở nên nổi tiếng và có sức lan tỏa mạnh đến vậy?

Rất nhiều bạn trẻ thấy câu nói này thú vị, bởi lẽ nó là một thuật ngữ địa phương, khác với những từ ngữ chúng ta thường dùng trong giao tiếp hàng ngày. Vậy nên khi sử dụng cũng gây cảm giác kích thích trí tò mò ở một mức độ nhất định.

Bên cạnh đó, chính giọng điệu có phần “tỉnh bơ” của người mẹ trong video clip gốc cũng là điều giúp câu nói này nhanh chóng nổi tiếng. Ngoài ra thì sức lan toả của các nền tảng mạng xã hội cũng là điều góp phần không nhỏ vào sự tạo thành trend của câu nói này.

Chỉ từ một câu nói khá bình thường nhưng sau khi nổi tiếng, nó lại đem đến bài học cho khá nhiều người. Đó chính là làm sao để không rơi vào tình trạng ăn nói xà lơ. Không chỉ phải có kiến thức, người nói cũng cần biết cách lắng nghe, quan tâm tới cảm xúc của người đối diện, biết sử dụng ngôn ngữ hình thể,…

Trên đây là một số thông tin giúp bạn trả lời được câu hỏi ăn nói xà lơ là gì cũng như biết thêm về nguồn gốc của câu nói này. Hy vọng bạn đọc sẽ có được những thông tin bổ ích. Và muốn cập nhật kiến thức thì hãy truy cập ngay Blog Hỏi Ngu bạn nhé.

Bài viết liên quan