Bình hút tài lộc đặt ở đâu trong nhà để gia chủ nhận được nhiều may mắn nhất? Đây là vấn đề được nhiều gia đình quan tâm, đặc biệt là những người yêu thích trưng bày các món đồ phong thủy trong nhà. Theo phong thủy, bình hút tài lộc nên được đặt ở những chỗ kín đáo sẽ giữ được giàu sang, phú quý trọn đời.

Bình hút tài lộc đặt ở đâu trong nhà? 

Bình hút tài lộc là loại bình có miệng rộng, cổ thon hẹp, thân phình to với ngụ ý tài lộc, may mắn chảy vào nhà sẽ ở lại với gia đình dài lâu. Chính vì là nơi hút vận khí, nên không được để bình ở những nơi quá lộ liễu. Theo các chuyên gia phong thủy, bình nên được để trong tủ kính luôn được đóng kín, che đậy tránh bụi bẩn và “khí xấu” xâm nhập vào.

Bình hút tài lộc đặt ở đâu trong nhà để may mắn, làm ăn phát đạt

Mẫu bình hút tài lộc, vượng khí cho gia đình 

Ngoài ra cũng có thể đặt bình hút tài lộc ở phòng khách, phòng ngủ hay trên bàn thờ và góc đặt tốt nhất là góc Tây Nam của phòng. Để hấp thụ tối đa sự may mắn và tài lộc, nhiều người cho rằng mỗi nhà nên có 2 bình. Một chiếc đặt ngoài phòng ngoài, một chiếc đặt phòng trong.

Lưu ý nên thường xuyên lau chùi bình tài lộc để tránh bụi bám lâu ngày. Không để bình nơi luồng gió thổi hay đối diện cửa ra vào tránh thất thoát tiền bạc ra bên ngoài. Như vậy thì bao nhiêu của cải làm ra đều không giữ được trong nhà, cần hết sức lưu ý.

Bình hút tài lộc đặt ở đâu trong nhà để may mắn, làm ăn phát đạt

Bình hút lộc công đào men hoàng thổ tại Bát Tràng Family

Cách để gia tăng vận khí cho bình hút tài lộc trong nhà

Bên cạnh việc lựa chọn vị trí để bình tài lộc trong nhà cho phù hợp với ý nghĩa phong thủy của nó, thì nhiều gia chủ còn muốn đặt vào trong bình một số vật phẩm để tăng thêm vượng khí, hút thêm tài lộc:

  • Một bao lì xì đỏ có tiền thật bên trong.

  • Một xâu chỉ đỏ xâu 3 hoặc 6 hoặc 9 đồng xu lại với nhau.

  • Một nắm đất xin ở gia đình giàu có, phải được sự cho phép của gia đình đó.

  • 5 loại ngũ cốc tùy chọn đặt vào trong 1 cái túi nilon nhỏ.

  • 7 loại đá phong thủy quý như san hô, mắt mèo, ngọc lục bảo, pha lê…

Tiêu chí lựa chọn bình hút tài lộc như ý cho gia chủ

Có rất nhiều loại bình hút tài lộc được làm từ thủy tinh, gỗ, kim loại, gốm sứ. Trong đó bình tài lộc bằng gốm sứ được đánh giá cao về mặt phong thủy nhất vì gốm sứ từ đất mang yếu tố Thổ trong ngũ hành, rất tốt để cầu tài lộc. Tuy nhiên, không phải loại gốm sứ nào cũng được, mà bạn phải lựa chọn loại gốm sứ có chất lượng cao làm từ loại đất chứa năng lượng.

Bình hút tài lộc đặt ở đâu trong nhà để may mắn, làm ăn phát đạt

Lựa chọn bình hút lộc chất lượng mới phát huy hiệu quả phong thủy

Về hình dáng, các bình hút tài lộc đều có thân phình to, cổ nhỏ. Song bình tốt sẽ có dáng vẻ cân đối, thẳng, trụ vững chắc trên mặt phẳng. Miệng bình phải nguyên vẹn không méo mó, sứt mẻ sẽ ảnh hưởng nhiều đến phong thủy. Khi mua bình, nếu dùng tay gõ vào thành nghe âm thanh vang là bình tốt, tiếng đục thì thường sản phẩm bị pha tạp và lỗi.

Họa tiết trên bình tài lộc chất lượng phải được vẽ bằng tay. Có nhiều hình ảnh ý nghĩa mà nhiều gia đình yêu thích nhất đó là hình ảnh mã đáo thành công, tùng hạc diên niên, lý ngư vọng nguyệt, thuận buồm xuôi gió, bảo tiên mẫu đơn…Bên cạnh ý nghĩa phong thủy, bình hút tài lộc còn dùng để trang trí nhà cửa, do vậy các hình ảnh mang ý nghĩa đặc biệt làm tăng thêm giá trị của chiếc bình.

Như vậy, thông tin trong bài viết đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc bình hút tài lộc đặt ở đâu trong nhà là phù hợp. Ngoài ra, để lựa chọn được loại bình tài lộc chất lượng tốt, tinh xảo, sản phẩm tạo nên từ các làng nghề truyền thống lâu đời của Việt Nam ta, hãy đến với Bát Tràng Family. Bạn có thể tham khảo qua website https://battrangfamily.com.vn/ để tìm kiếm các loại bình tài lộc phù hợp với gia đình mình.

Bài viết liên quan