Bác Hồ sinh ra và lớn lên trong hoàn cảnh nước ta bị thực dân Pháp xâm lược, trở thành quốc gia thuộc địa nửa phong kiến. Chứng kiến cảnh nhân dân bị áp bức bóc lột, đói khổ và lầm than, bác Hồ đã nung nấu ý chí với quyết tâm cháy bỏng là mang lại tự do cho đồng bào và độc lập cho Tổ quốc. Bác chính là vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam ta. Vậy bạn đã biết bác Hồ sinh năm bao nhiêu chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết sau nhé.

Bác Hồ sinh năm bao nhiêu?

Bác Hồ sinh năm bao nhiêu? Bác Hồ sinh ra ở đâu?

Giải đáp thắc mắc chung: Bác Hồ sinh năm bao nhiêu?

Sinh nhật bác Hồ vào ngày 19 tháng 5 năm 1890 (năm Canh Dần) ở xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. 21 năm sau đó, vào ngày 5 tháng 6 năm 1911, trên con tàu Amiral Latouche Tréville, từ bến Nhà Rồng, thành phố Sài Gòn, bác Hồ đã rời Tổ quốc để ra đi tìm đường cứu nước. Đây là sự kiện đánh dấu một bước ngoặt vĩ đại của cách mạng Việt Nam.

Ngày 2 tháng 9 năm 1945, tại Quảng trường Ba Đình, thủ đô Hà Nội, Hồ Chí Minh đã đọc bản “Tuyên ngôn độc lập” và khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà. Theo những tư liệu lịch sử, tên khai sinh của bác Hồ là Nguyễn Sinh Cung, thân sinh là cụ Nguyễn Sinh Sắc (1862 – 1929) và thân mẫu là cụ Hoàng Thị Loan (1868 – 1901).

Kháng chiến chống thực dân Pháp kết thúc thắng lợi bằng Hiệp định Giơ-ne-vơ được ký kết vào năm 1954 ở Thụy Sĩ. Đến năm 1963, Mỹ bắt đầu ném bom phá hoại khu vực miền Bắc. Cả nước ta lại bắt đầu công cuộc trường kỳ kháng chiến chống Mỹ. Tuy nhiên, đáng tiếc là bác Hồ không trực tiếp thấy được niềm vui thắng lợi đế quốc Mỹ và thống nhất hai miền Bắc – Nam vì Người đã ra đi vào ngày 02/09/1969. Như vậy, câu trả lời cho câu hỏi bác Hồ mất năm bao nhiêu chính là 1969.

Bác Hồ sinh ra ở đâu?

Bác Hồ sinh năm bao nhiêu? Bác Hồ sinh ra ở đâu?

Giải đáp: Bác Hồ sinh ra ở đâu?

Quên ngoại của bác Hồ là làng Hoàng Trù, xã Chung Cự nay là xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Quê nội của bác Hồ là làng Kim Liên, xã Chung Cự, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An.

Quê hương của Bác là vùng đất nghèo và quanh năm ruộng đất khô cằn. Người dân nơi đây thường xuyên phải chèo chống với thời tiết thất thường, thiên tai khắc nghiệt, mới mưa đã lũ, mới nắng đã hạn dẫn đến mất mùa thường xuyên, cuộc sống rất khó khăn, vất vả.

Dẫu vậy quê hương của bác Hồ lại là miền quê giàu cảnh sắc với văn hóa dân gian phong phú. Những làn điệu dân ca đậm đà bản sắc dân tộc như hát hát phường vải, ví dặm, đò đưa đã trở thành món ăn tinh thần của rất nhiều thế hệ.

Bác Hồ sinh ra trong gia đình như thế nào?

Bác Hồ sinh năm bao nhiêu? Bác Hồ sinh ra ở đâu?

Bác Hồ sinh ra trong gia đình thế nào?

Bác Hồ sinh ra trong gia đình trí thức phong kiến có truyền thống yêu nước nên ngay từ khi còn nhỏ, Người đã mang trong mình lòng yêu nước và thương dân nồng nàn. Lịch sử ghi nhận, thân sinh của Hồ Chí Minh là cụ Nguyễn Sinh Sắc – nhà nho yêu nước; thân mẫu của Người là Hoàng Thị Loan, con gái của gia đình nho học.

Anh của bác Hồ là Nguyễn Sinh Khiêm và chị của Người là Nguyễn Thị Thanh đã cùng tham gia các tổ chức kháng chiến chống thực dân Pháp, cũng như từng bị tù đày. Sinh trưởng trong gia đình có truyền thống yêu nước, lớn lên ở miền quê Nghệ An giàu truyền thống cách mạng, bác Hồ đã sớm nuôi chí đuổi giặc cứu nước.

Qua bài viết trên đây, Blog Hỏi Ngu hy vọng các bạn đã giải đáp được thắc mắc bác Hồ sinh năm bao nhiêu? và những thông tin khác liên quan đến vị lãnh tụ kính yêu của dân tốc Việt Nam. Dù mất đã lâu nhưng mỗi khi đến dịp sinh nhật Hồ Chí Minh, hàng triệu trái tim người Việt Nam và bạn bè khắp thế giới luôn bồi hồi, tưởng nhớ đến Người.

Bài viết liên quan