Thẻ ngân hàng là vật dụng có vai trò quan trọng trong cuộc sống hiện nay. Để làm  thẻ ngân hàng, khách hàng cần phải đáp ứng đủ các yêu cầu mà phía ngân hàng đặt ra. Trong đó độ tuổi là một trong vấn đề cần quan tâm. Vậy bao nhiêu tuổi được làm thẻ ngân hàng? Để tìm được câu trả lời cho thắc mắc này, hãy tham khảo những thông tin trong bài viết sau đây của chúng tôi. 

Giải đáp thắc mắc: “Bao nhiêu tuổi được làm thẻ ngân hàng?”

Bao nhiêu tuổi thì được làm thẻ ngân hàng?

Tổng quan về thẻ ngân hàng

Thẻ ngân hàng (còn hay được gọi là thẻ ATM) là loại thẻ được sử dụng rộng rãi và phổ biến trong cuộc sống hiện nay. Thẻ ngân hàng có nhiều tính năng khác nhau như dùng để rút tiền mặt tại các cây ATM của ngân hàng, dùng trong các giao dịch thanh toán, chuyển tiền…

Thẻ ngân hàng bao gồm 3 loại cơ bản là thẻ trả trước, thẻ tín dụng thanh toán và thẻ ghi nợ. Trong đó, thẻ trả trước là loại thẻ nạp tiền vào  thẻ rồi có thể chi tiêu số tiền trong thẻ. Đối với loại thẻ này, người dùng không cần mở tài khoản ngân hàng và hoàn toàn có thể đăng ký để dành tặng cho người thân.

Thẻ ghi nợ là loại thẻ chỉ được mở khi người dùng đã có tài khoản thanh toán ở ngân hàng. Thẻ này sẽ liên kết với tài khoản ngân hàng và giới hạn chi tiêu của thẻ chính là số tiền trong tài khoản.

Thẻ tín dụng cũng được mở khi người dùng đã có tài khoản ngân hàng, tuy nhiên trong trường hợp trong tài khoản không có tiền thì người dùng vẫn có thể thực hiện giao dịch mua hàng hóa. Sở dĩ như vậy vì người dùng sẽ được ngân hàng tạm ứng một số tiền nhất định để chi tiêu và sẽ thử lại sau 45 ngày.

Giải đáp thắc mắc: “Bao nhiêu tuổi được làm thẻ ngân hàng?”

Thẻ ngân hàng gồm các loại khác nhau

Bao nhiêu tuổi được làm thẻ ngân hàng?

Bao nhiêu tuổi được mở tài khoản ngân hàng và làm thẻ ngân hàng là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Như đã nói ở trên, thẻ ngân hàng có nhiều loại khác nhau vì thế độ tuổi có thể làm thẻ cũng sẽ tùy thuộc vào từng loại thẻ. Độ tuổi được làm các loại thẻ ngân hàng theo quy định hiện nay cụ thể như sau:

  • Khách hàng trong độ tuổi từ 6 – 15 tuổi có thể mở thẻ phụ của thẻ ghi nợ không thấu chi hoặc là thẻ trả trước. Tuy nhiên để mở được thẻ thì những người trong độ tuổi này phải được sự đồng ý của người đại diện hợp pháp bằng văn bản.

  • Đối với khách hàng từ 15 – 18 tuổi thì được quyền mở cả thẻ chính và thẻ phụ cho cả 2 loại thẻ ghi nợ không thấu chi và thẻ trả trước.

  • Khách hàng từ 18 tuổi trở lên có thể mở được tất cả các loại thẻ ngân hàng.

Như vậy với các quy định trên, khách hàng chỉ cần đủ từ 15 tuổi trở lên và đáp ứng các yêu cầu của ngân hàng là sẽ có thể mở được thẻ ATM nội địa. Còn khách hàng từ 18 tuổi trở lên có thể mở tất cả các loại thẻ tùy theo nhu cầu của bản thân miễn là đáp ứng đủ các yêu cầu và quy định của ngân hàng.

Làm thẻ ngân hàng cần những gì?

Để làm thẻ ngân hàng, khách hàng sẽ cần phải đáp ứng đủ các yêu cầu mà phía ngân hàng đặt ra. Trong đó, khách hàng cần phải chuẩn bị một số yếu tố cơ bản sau: Giấy tờ tùy thân như căn cước công dân/ chứng minh nhân dân/ hộ chiếu, Đơn yêu cầu mở tài khoản ngân hàng theo mẫu, ảnh thẻ (tùy theo yêu cầu của ngân hàng) và phí phát hành thẻ (tùy theo ngân hàng).

Giải đáp thắc mắc: “Bao nhiêu tuổi được làm thẻ ngân hàng?”

Làm thẻ ngân hàng cần những gì?

Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở trên chắc hẳn đã giúp bạn biết được bao nhiêu tuổi được làm thẻ ngân hàng? Cũng như làm thẻ ngân hàng cần những gì?. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể liên hệ với ngân hàng mà mình muốn mở thẻ để được tư vấn và hỗ trợ thêm.

Bài viết liên quan