Hiểu rõ sau khi uốn tóc nam nên làm gì sẽ giúp các anh em có được phương pháp chăm sóc tóc đúng cách để giữ nếp tốt và bóng khỏe hơn. Hãy đọc và cùng theo dõi các kinh nghiệm liên quan đến vấn đề này ngay tại bài viết bên dưới nhé!

1. Không gội đầu sau khi uốn

Không nên gội đầu ngay sau khi ở tiệm uốn tóc về nhà vì điều đó có thể khiến tóc không lên được form hoặc sớm bị mất form, không giữ được độ cong như mong muốn. Trên thực tế, hóa chất dùng để uốn tóc cần một thời gian nhất định mới có thể hấp thu hoàn toàn và phát huy tối ưu tác dụng trong việc tạo và giữ nếp uốn. Nếu bạn gội đầu quá sớm, nước và dầu gội sẽ gột rửa mất lượng hóa chất đang bám trên thân tóc và dẫn đến hiệu quả uốn tóc không cao.

Lời khuyên cho bạn: Hãy gội đầu sau khi uốn khoảng 3 ngày để đảm bảo rằng thuốc làm tóc đã được hấp thụ đầy đủ.

Sau khi uốn tóc nam nên làm gì để tóc vào nếp, giữ nếp lâu?

Gội đầu ngay sau khi uốn tóc nam có thể làm giảm hiệu quả của thuốc uốn tóc

2. Chải và sấy tóc đúng cách

Sử dụng lược không phù hợp hoặc sấy không đúng cách cũng có thể làm mất nếp xoăn vốn có của tóc. Cụ thể, nếu dùng lược dày chúng sẽ làm mất form các lọn xoăn và khiến tóc khó vào nếp. Bên cạnh đó, việc dùng máy sấy ở chế độ nóng cao sẽ làm hư tổn tóc, khiến tóc dễ xơ rối, mất nếp kém đẹp.

Lời khuyên cho bạn: Sau khi uốn tóc nam, bạn chỉ nên dùng lược răng thưa để chải đầu. Khi gội, nên dùng khăn lau nhẹ, không chà mạnh và để tóc khô tự nhiên hoặc dùng máy sấy ở chế độ sấy lạnh hoặc nóng vừa phải.

Sau khi uốn tóc nam nên làm gì để tóc vào nếp, giữ nếp lâu?

Sử dụng máy sấy lạnh hoặc nóng vừa phải với tóc uốn

3. Không nên vuốt tóc thường xuyên

Chúng ta không thể khẳng định chắc chắn rằng liệu dùng gel vuốt tóc có hại không song rõ ràng việc dùng sản phẩm này thường xuyên không phải là lựa chọn thông minh. Trên thực tế, gel có thể giúp tạo kiểu và giữ nếp khá tốt. Tuy nhiên, nó được làm chủ yếu từ thành phần hóa học nên có thể gây cứng và khô tóc. Nếu dùng liên tục trong thời gian dài, mái tóc của bạn sẽ bị yếu đi và trở nên xơ xác, đặc biệt là dùng trong trường hợp tóc vừa trải qua xử lý hóa chất trong quá trình uốn thì càng gây hại.

Lời khuyên cho bạn: Sử dụng gel vuốt tóc với tần suất thấp và cần chú ý gội sạch, dưỡng ẩm định kỳ cho tóc. Hoặc bạn cũng có thể cân nhắc sang các sản phẩm an toàn, giàu dưỡng chất hơn như dùng sáp vuốt tóc.

Sau khi uốn tóc nam nên làm gì để tóc vào nếp, giữ nếp lâu?

Sử dụng gel vuốt tóc quá thường xuyên có thể khiến tóc khô cứng

4. Sử dụng đúng loại sáp vuốt tóc

Sáp vuốt tóc hoàn toàn có thể được xem là giải pháp hỗ trợ tạo và nếp tóc hiệu quả mà không gây ra tác hại lớn cho tóc và da đầu nếu chúng ta biết cách lựa chọn và sử dụng phù hợp. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng sản phẩm sáp vuốt tóc đa dạng với công hiệu khác nhau. Người dùng muốn có lựa chọn tối ưu thì cần phải xem xét dựa trên đặc tính tóc cụ thể của bản thân. Trong trường hợp cảm thấy khó cân nhắc, bạn có thể tham khảo so sánh pomade gốc dầu và gốc nước để lựa chọn được sản phẩm phù hợp, an toàn và hiệu quả cao trong việc giữ nếp cho tóc.

Lời khuyên cho bạn: Bạn có thể hỏi ý kiến thợ làm tóc để được gợi ý sản phẩm phù hợp và an toàn với chất tóc của mình.

Sau khi uốn tóc nam nên làm gì để tóc vào nếp, giữ nếp lâu?

Dùng đúng loại sáp phù hợp chất tóc để mang đến hiệu quả giữ nếp và đảm bảo an toàn cho mái tóc và da đầu

5. Cắt tỉa tóc gọn gàng sau 4-6 tuần

Để có thể sở hữu diện mạo chỉn chu, đẹp mắt, các bạn nam sau khi uốn tóc khoảng 4 đến 6 tuần cần ghé tiệm làm tóc để cắt tỉa gọn gàng. Trên thực tế, sau hơn 1 tháng tóc của anh em đã dài ra tương đối và có thể làm mất form tóc đã uốn khiến cho tổng thể mái tóc trở nên lôi thôi, lộn xộn. Bởi thế nên đừng quên chủ động đi gặp thợ cắt tóc để được tư vấn và chỉnh sửa lại mái tóc sao cho hoàn hảo nhất nhé.

Lời khuyên cho bạn: Chủ động đi cắt tỉa lại tóc trung bình 1 tháng 1 lần hoặc yêu cầu nhân viên cắt tóc tư vấn, chỉnh sửa lại form tóc cho phù hợp khi cảm thấy tóc đã dài hoặc mất dáng.

Sau khi uốn tóc nam nên làm gì để tóc vào nếp, giữ nếp lâu?

Cắt tỉa tóc sau uốn khoảng 4 – 6 tuần để đảm bảo diện mạo chỉn chu, đẹp mắt

Trên đây là 5 lưu ý không nên bỏ qua đối với những ai đang băn khoăn không rõ sau khi uốn tóc nam nên làm gì thì tóc có thể vào nếp và giữ nếp lâu. Hy vọng, thông qua đó bạn đọc sẽ lựa chọn được phương án chăm sóc và tút tát phù hợp để diện mạo bản thân luôn chỉn chu hoàn hảo nhé!

Bài viết liên quan