Khi bạn vô tình nhìn thấy một biển số xe lạ ngoài đường, chắc hẳn bạn sẽ tự hỏi không biết biển số xe này ở đâu. Nó xuất phát từ tỉnh thành nào trên khắp cả nước. Đặc biệt có rất nhiều người quan tâm không biết biển số xe 88 là của tỉnh nào. Vậy biển số xe 88 là ở đâu, của tỉnh nào? Hãy cùng Blog Hỏi Ngu tìm hiểu nhé!

Biển số xe 88 là ở đâu?

Theo quy định tại phụ lục không hai ban hành kèm theo thông tư 58/2020/TT-BCA Quy định về quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số xe phương tiện giao thông cơ giới đường bộ thì câu trả lời cho câu hỏi biển số xe 88 là ở đâu là ở Vĩnh Phúc.

Biển số xe đuôi 88 là ở đâu? Của tỉnh nào?

Biển xe 88 của Vĩnh Phúc

Giới thiệu tỉnh Vĩnh Phúc

Trước khi tìm hiểu biển 88 là ở đâu, cùng tìm hiểu sơ qua về tỉnh Vĩnh Phúc. Vĩnh Phúc là một tỉnh thuộc vùng đồng bằng sông Hồng, Việt Nam. Nó nằm chính giữa trung tâm hình học trên bản đồ miền Bắc. Đây là tỉnh nằm trong quy hoạch vùng thủ đô Hà Nội, vùng kinh tế trọng điểm của Bắc Bộ.

Biển số xe đuôi 88 là ở đâu? Của tỉnh nào?

Tỉnh Vĩnh Phúc là nền kinh tế trọng điểm

Tỉnh Vĩnh Phúc có diện tích tự nhiên là 1235,87km² (2018) . Phía bắc giáp với tỉnh Tuyên Quang, Thái Nguyên, phía Tây giáp với tỉnh Phú Thọ, phía nam giáp Thủ đô Hà Nội, phía Đông giáp hai huyện Sóc Sơn và Đông Anh -Hà Nội.

Dân số của tỉnh Vĩnh Phúc là 1.151.154 người, trong đó có 41 dân tộc anh em sinh sống trên địa bàn, chủ yếu là dân tộc Kinh, Sán Dìu, Nùng, Dao, Cao Lan, Mường.

Tỉnh Vĩnh Phúc có nhiều tiềm năng về tài nguyên du lịch, nhiều danh lam thắng cảnh tự nhiên nổi tiếng như rừng quốc gia Tam Đảo, Thác Bản Long. Đây cũng là vùng đất có nhiều lễ hội dân gian đậm đà bản sắc dân tộc và nhiều di tích lịch sử văn hóa.

Thẩm quyền cấp biển số xe tại Vĩnh Phúc

Biển số 88 của Vĩnh Phúc sẽ do phòng cảnh sát giao thông công an tỉnh quản lý và cấp cho các phương tiện trên địa bàn. Biển số xe được cấp phối các loại xe gồm: xe ô tô, máy kéo, rơ mooc, xe mô tô có dung tích xi lanh từ 175cm3 trở lên…

Công an huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh đăng ký, cấp biển số xe mô tô, xe gắn máy, xe điện và các loại xe có kết cấu tương tự xe nêu trên của các cơ quan tổ chức cá nhân trong nước hoặc cư trú tại địa phương.

Thủ tục đăng ký xe máy tại Vĩnh Phúc

Ngoài việc giải đáp biển xe 88 là ở đâu, chúng tôi xin đưa ra thủ tục đăng ký xe máy tại Vĩnh Phúc như sau:

Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ, hồ sơ cần thiết kê khai lệ phí

Cụ thể người đi đăng ký xe máy cần chuẩn bị các loại giấy tờ cần thiết như sau:

  • Tờ khai lệ phí trước bạ theo mẫu quy định

  • Giấy tờ tùy thân mang theo: chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước, sổ hộ khẩu

  • Giấy tờ chứng minh về thông tin, nguồn gốc xe: giấy đăng ký xe, hóa đơn mua xe…

Bước 2: Đóng lệ phí trước bạ đăng ký xe

Tiếp đó bạn cần điền thông tin trên giấy khai đóng thuế và nộp các giấy tờ theo yêu cầu, đóng lệ phí trước bạ cho ngân sách nhà nước.

Bước 3: Nộp hồ sơ đăng ký xe máy mới tại cơ quan công an.

Sau khi đóng phí, bạn mang xe đến cơ quan công an có thẩm quyền và chuẩn bị các giấy tờ sau:

  • Tờ khai đăng ký xe

  • Biên lai nộp lệ phí trước bạ

  • Giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước

  • Giấy tờ của xe

Bước 4: Xử lý hồ sơ đăng ký xe máy tại cơ quan

Trụ sở công an, cán bộ sẽ tiếp nhận hồ sơ của bạn, đồng thời hướng dẫn bạn viết giấy khai đăng ký xe theo quy định. Ngoài ra cán bộ sẽ kiểm tra hiện trạng xe về nhãn hiệu, lái xe, số khung, màu sơn và được thực hiện một số tục khác theo quy định.

Đó là những thông tin cần thiết chúng tôi cung cấp cho bạn để giải đáp câu hỏi biển số xe 88 là ở đâu. Bạn có thể truy cập trang Web https://bloghoingu.com/ để được biết thêm chi tiết.

Bài viết liên quan