Hiện nay, ngành sư phạm mầm non là một trong những ngành thu hút nhiều sự quan tâm và đăng ký tuyển sinh của các bạn trẻ. Vậy Học ngành sư phạm mầm non có dễ xin việc không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về ngành sư phạm mầm non qua bài viết dưới đây nhé!

Ngành sư phạm mầm non là gì?

Học ngành sư phạm mầm non có dễ xin việc không?

Sư phạm mầm non là gì?

Thực chất giáo dục mầm non và sư phạm mầm non là một. Đây là công việc chăm sóc, dạy dỗ trẻ dưới 6 tuổi, là lớp mầm đầu tiên trong hệ thống giáo dục. Ở giai đoạn này, trẻ sẽ được hướng dẫn các kỹ năng cần thiết cho tư duy cũng như phát triển toàn diện về thể chất của trẻ. Do vậy, phát triển giáo dục mầm non là một trong những yếu tố quan trọng phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao trong tương lai cho đất nước.

Sư phạm mầm non là học gì?

Học ngành sư phạm mầm non có dễ xin việc không?

Sư phạm mầm non học gì?

Khi theo học sư phạm mầm non, sinh viên sẽ được đào tạo các kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu. Trước khi học chuyên ngành thì sinh viên phải học các môn đại cương để làm nền tảng cho các môn học chuyên sâu. Khác với những môn học khác, sinh viên ngành này sẽ được theo học các môn năng khiếu như: mỹ thuật, âm nhạc, múa,.. Đây là những kiến thức hết sức quan trọng phục vụ cho công việc của các bạn sau khi ra trường.

Bên cạnh đó, sinh viên còn được đào tạo các kỹ năng cần thiết như: Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lắng nghe, kỹ năng ngoại ngữ cơ bản, kỹ năng tin học văn phòng,… Ngoài ra, các bạn cũng cần tìm hiểu các kiến thức về nghiên cứu hành vi, tâm sinh lý của trẻ để có thể đưa ra những phương pháp giảng dạy phù hợp nhất.

Giáo viên mầm non sau khi ra trường làm gì?

Học ngành sư phạm mầm non có dễ xin việc không?

Học mầm non ra trường làm gì?

Mỗi khi nhắc đến ngành sư phạm mầm non, ai cũng nghĩ sinh viên theo học ngành này sẽ trở thành những cô giáo giữ trẻ. Tuy nhiên, đây chỉ là một trong số các công việc liên quan đến ngành sư phạm mầm non. Dưới đây là một số công việc sinh viên ngành sư phạm mầm non có thể làm sau khi ra trường:

  • Làm giáo viên tại các trường công lập hay các trường tư thục, các trung tâm mầm non hợp pháp.

  • Làm giáo viên giảng dạy tại nhà, hoặc nếu bạn có đủ điều kiện về tài chính và tích lũy kinh nghiệm thì có thể tự đăng ký mở trường.

  • Làm việc tại các tổ chức phát triển giáo dục trong và ngoài nước

  • Tham gia nghiên cứu tại các viện nghiên cứu giáo dục

  • Làm công chức trong hệ thống giáo dục và quản lý nhà nước.

Ngành sư phạm mầm non có dễ xin việc không?

Học ngành sư phạm mầm non có dễ xin việc không?

Ngành sư phạm mầm non có dễ xin việc không?

Hiện nay, cùng với sự gia tăng dân số và phát triển của xã hội, nhu cầu trông giữ trẻ đang có xu hướng tăng cao. Do đó, ngành sư phạm mầm non đang trong tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực rất lớn, đặc biệt là nhân sự có trình độ và được đào tạo bài bản. Theo số lượng thống kê, số lượng giáo viên mầm non chỉ đáp ứng được ⅓ số lượng nhu cầu nhân sự của hệ thống các trường mầm non trên cả nước.

Đây chính là cơ hội lớn cho các bạn sinh viên theo học ngành Sư phạm mầm non tại các trường đại học, cao đẳng hiện nay. Sau khi ra trường, các bạn có thể dễ dàng xin vào các trường mầm non công lập và tư thục với mức lương hấp dẫn.

 Hiện nay, nhiều trường đại học, cao đẳng đang tuyển sinh ngành giáo dục mầm non để đáp ứng nhu cầu nhân lực cho khối ngành này. Điều này mang đến nhiều cơ hội học tập cho các thí sinh muốn theo đuổi ngành sư phạm mầm non. Tuy nhiên, vì có khá nhiều lựa chọn nên các thí sinh cũng gặp không ít khó khăn trong quá trình chọn trường.

Học ngành sư phạm mầm non có dễ xin việc không?

Trường đại học Đông Á đào tạo ngành sư phạm mầm non

Đại Học Đông Á tại Đà Nẵng sẽ là một lựa chọn đúng đắn cho các bạn muốn theo học khối ngành này. Là một trong các trường tuyển sinh ngành giáo dục mầm non uy tín nhất khu vực miền Trung – Tây Nguyên, mỗi năm trường thu hút lượng lớn thí sinh đăng ký dự thi.

Khi theo học ngành sư phạm mầm non tại Đông Á, các sinh viên sẽ có điều kiện phát triển toàn diện nhất. Ngoài việc được trang bị các kiến thức chuyên ngành, kỹ năng ngoại ngữ, sinh viên còn được trải nghiệm thực hành tại các doanh nghiệp uy tín liên kết với trường nhằm tạo điều kiện việc làm cho sinh viên sau khi ra trường.

Nếu bạn vẫn còn những băn khoăn về ngành giáo dục mầm non, hãy đến với trang tuyển sinh trường Đông Á Đà Nẵng  để có thể được tư vấn và tìm hiểu rõ hơn về khối ngành này nhé!

Học ngành sư phạm mầm non cần những yếu tố gì?

Học ngành sư phạm mầm non có dễ xin việc không?

Học sư phạm mầm non cần những yếu tố gì?

Ngành sư phạm mầm non là ngành đặc thù, là trường học đầu tiên của mỗi con người. Do đó, để trở thành một giáo viên mầm non bạn cần phải có nhiều yếu tố khác nhau như:

  • Thực sự yêu quý và thích chơi với các em nhỏ

  • Chăm chỉ học tập, rèn luyện kỹ năng và tu dưỡng đạo đức

  • Có tinh thần trách nhiệm và chịu được áp lực công việc cao

  • Có tính kiên nhẫn, kỹ năng giao tiếp và nghiệp vụ sư phạm tốt

  • Tư duy sáng tạo và linh hoạt trong từng bài giảng, thu hút sự chú ý của trẻ

Hy vọng với những chia sẻ trên đây về vấn đề “học ngành sư phạm mầm non có dễ xin việc không”, các bạn có thể đưa ra sự lựa chọn đúng đắn cho bản thân mình trong kỳ tuyển sinh sắp tới. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan